Home / Văn mẫu tiểu học / Văn lớp 5 / Kể lại một kỷ niệm đáng nhớ trong thời thơ ấu của mình – văn lớp 5

Kể lại một kỷ niệm đáng nhớ trong thời thơ ấu của mình – văn lớp 5

Đề bài : Kể lại một kỷ niệm đáng nhớ trong thời thơ ấu của mình

Bài làm

   Ai cũng có những kỉ niệm thật đáng nhớ trong cuộc đời. Với em, kỉ niệm đáng nhớ là lần đầu tự đi xe đạp về nhà ngoại – đó là một câu chuyện đáng lưu giữ và bài học không thể quên.

ke-ve-mot-ki-niem-thoi-tho-au
Kể lại một kỷ niệm đáng nhớ trong thời thơ ấu của mình

Năm em học lớp 3, em đã đi được xe đạp, em có thỏ thẻ xin mẹ tự đạp xe về nhà ngoại. Ban đầu mẹ không đồng ý nhưng em đã cố gắng thuyết phục mẹ để chứng minh mình đã lớn, cuối cùng mẹ giao hẹn 30 phút nữa khi tới nhà bà ngoại phải gọi điện báo về cho mẹ. Em háo hức lấy xe rồi lên đường. Quãng đường đến nhà bà ngoại cũng ngắn và vắng xe cộ qua lại nên mẹ mới để em đi. Bất ngờ lúc đó em gặp một em bé khóc trên vệ đường, Em dừng lại đến gần em bé ấy. Em bé tầm 3 tuổi, em khóc nức nở, người lấm lem bùn đất. Hỏi ra mới biết em đi chơi rồi lạc đường về nhà. Hỏi bố mẹ tên gì hay số điện thoại như thế nào em đều không nhớ. Bé khóc rất to nhưng người qua đường lại đều không để ý. Lúc ấy e mới ra quyết táo bạo là chở em đi tìm đường về nhà.
Hai chị em bon bon trên đường, bé cũng bớt khóc, đi đến đâu em cũng hỏi bé có quen đoạn đường này không, bé đều lắc đầu. Ròng rã hai tiếng bé không nhớ đoạn đường nào và ngủ đằng sau lưng em. Lúc ấy em quyết định đi tìm bốt công an để nhờ các chú tìm bố mẹ cho bé. Đến nơi em dõng dạc trình bày và có xin lại số các chú để liên lạc. Sau đó em mới quay xe đạp về nhà bà ngoại.
Lúc về đến nhà bà, cả nhà ùa ra chỗ em, em cũng bất ngờ lắm. Mẹ chùi vội nước mắt hỏi em đi đâu để cả nhà đi tìm. Em lí nhí giải thích, bà ngoại vỗ về nói rằng sau này gặp chuyện tương tự hãy gọi cho người lớn, đi đâu cũng phải báo cho gia đình không bố mẹ sẽ lo lắng. Mẹ lấy số điện thoại của em nói chuyện với chú công an, mẹ bảo tìm được bố mẹ cho em bé rồi và bố mẹ em bé gửi lời cảm ơn tới em.
Chuyện xảy ra đã lâu nhưng em vẫn cảm thấy rất vui vì mình làm được việc tốt và tự rút ra cho mình bài học đáng nhớ trong cuộc sống, Đúng là một kỉ niệm không thể quên trong cuộc đời.