Home / Văn mẫu THCS / Văn lớp 9 / Nghị luận xã hội về thực trạng internet- Văn 9

Nghị luận xã hội về thực trạng internet- Văn 9

Đề bài: Em hãy nghị luận xã hội về thực trạng internet.

Internet ngày nay được biết đến chính là nơi hội tụ các nguồn thông tin trở thành thế giới thu nhỏ, hơn nữa nó như đã được mọi người đặc biệt quan tâm, nhất là các bạn học sinh, thanh niên. Dễ nhận thấy được trên Internet có rất nhiều thể loại giải trí khác nhau dường như nó cũng đã làm cho nhiều bạn trẻ lạm dụng dẫn đến tình trạng nghiện ngập và nó cũng như đã trở thành vấn đề nóng mà mọi người vô cùng bức xúc.

Có thể nói rằng vấn đề nghiện Internet là lạm dụng quá mức, và bạn trẻ như đã sử dụng vô tổ chức ở mọi lúc mọi nơi. Và dường như cũng đã không làm chủ bản thân mình mà các bạn như bỏ cả ăn uống để có thể hòa mình vào chơi các trò chơi trên mạng.

Và cũng đã có rất nhiêu nguyên nhân dẫn đến nghiện Internet nhưng ta thấy được rằng chủ yếu là do bản thân chính các bạn trẻ mà thôi. Các bạn trẻ dường như chưa tự nhận thức được mặt trái của Internet. Các bạn như vẫn còn ham chơi, tò mò, hiếu động và lại còn như muốn chứng tỏ bản thân với người xung quanh. Tất cả các bậc phụ huynh chưa quản lí chặt chẽ con em mình và còn có rất nhiều điều thiếu sót trong vấn đề giáo dục con cái. Trong thời đại hiện nay thì Nhà nước và chính quyền địa phương không quản lí các tiệm Net, nó như cũng đã để mặc các chủ tiệm mở cửa sát bên trường học và như càng ngày càng được mọc lên nhiều như nấm sau mưa vậy.

Nghi luan xa hoi ve thuc trang internet

Thực trạng xã  xã hội đang phát triển và hội nhập, chúng ta dường như cũng không thể phủ nhận tiện ích mà Internet mang lại cho đời sống con người chúng ta được. Và Internet hư cũng đã thực sự trở thành từ điển sống của tất cả mọi người. Cũng chính là bởi nhờ Internet, con người có thể tra cứu cùng một lúc rất nhiều tài liệu, cập nhật thông tin hàng ngày thậm chí là hàng giờ mà không mất thời gian, công sức; là công cụ làm việc đối với một số ngành công nghệ thông tin. Những điều bổ ích và chúng còn cung cấp các thể loại giải trí như phim, âm nhạc, trò chơi,… Nhưng dường như bên cạnh đó có không ít tác hại do việc quá lạm dụng của các bạn học sinh, thanh niên. Thật dễ có thể thấy được ngoài những thông tin hữu ích, Internet dường như đã còn chứa rất nhiều những thông tin và nó như đã mang lại tính chất đồi trụy. Các trò chơi giải trí mang tính bạo lực khiến nhiều bạn trẻ nghiện game bỏ rơi cuộc sống thực tại. Và cũng chính từ đó tệ nạn xã hội cũng xảy ra nhiều hơn như giết người, trộm cắp để thỏa cơn nghiện chơi điện tử… Và cũng đã có rất nhiều bạn mắc bệnh hoang tưởng chính từ những trò chơi vô bổ kia mà khiến gia đình vô cùng lo lắng, xã hội vô cùng bức xúc. Và thật không sai khi nói Internet cũng là nguyên nhân dẫn đến suy thoái đạo đức con người.

Bởi vậy mà trong mỗi chúng ta hãy biết tự trang bị kiến thức và cũng tự tìm hiểu  về Internet cho bản thân. Điều này giúp cho bạn để tránh tình trạng nghiện ngập những trò chơi này.

Thực tế cuộc sống thì trong mỗi chúng ta, ai ai dường như cũng xứng đáng được hưởng những điều tốt đẹp của cuộc sống. Và ai ai cũng có quyền thả mình vào Internet nhưng đừng lạm dụng nó, và chúng ta cũng phải biết chắt lọc, biết dừng lại đúng lúc trước khi biến thành con nghiện.