Home / Văn mẫu tiểu học / Văn lớp 5 / Viết bài văn kể về người hàng xóm của em – văn lớp 5

Viết bài văn kể về người hàng xóm của em – văn lớp 5

Loading...

Đề bài : Viết bài văn kể về người hàng xóm của em – văn lớp 5

Bài làm

Người xưa có câu : “Bán anh em xa, mua láng giềng gần”. Gia đình em là người ngoài Bắc nhưng do công việc của bố nên hai mẹ con em theo bố vào Nam để sinh sống. Xa quê hương, sống nơi đất khách, gặp không ít khó khăn. Nhưng thật may mắn, trong khu phố ấy, lại có những người hàng xóm tốt bụng. Đặc biệt là bác Kiên, là đồng hương đã giúp đỡ gia đình em rất nhiều.

Viết bài văn kể về người hàng xóm của em – văn lớp 5

Ngày mới chuyển vào đây, gia đình em có bị cướp một lần, thiệt hại cũng không nhỏ. Bố mẹ em rất lo lắng, chưa biết xoay sở ra làm sao,thì bác Kiên nhà bên sang và đưa bố em lên sở báo công an. Sau đó,bác cho bố em vay tiền để lo tiền nhà trước khi tìm được kẻ trộm. Cả nhà em rất cảm động. Với một gia đình chân ướt chân ráo đến đây, chưa quen biết, tiếp xúc nhiều mà bác sẵn lòng giúp đỡ không nề hà, đề phòng gì cả. Hôm sau, bác còn sang chỉ cho mẹ em đường đến chợ gần nhất, dặn dò đi lại ở đây nên cẩn thận, cướp giật ở đây nhiều hơn ngoài Bắc. Bác còn giúp bố em lắp hệ thống điện. Vì bác là một kĩ sư điện tài ba mà. Bác Kiên có dáng người cao, thân hình mạnh khỏe, vạm vỡ. Làn da của bác rám nắng, đôi mắt kiên định nhưng cũng hiền hậu. Bác thường đi làm từ sáng sớm, mặc bộ quần áo vàng, đội mũ bảo hộ màu vàng. Nếu công việc bận phải đến đêm bác mới về. Cứ có sự cố điện thì bác lại mặc quần áo đi ngay bất kể ngày hay đêm, gió hay mưa. Bác là người rất có trách nhiệm, hàng xóm nhà ai cứ cần sửa điện, bác lại nhiệt tình đi sang sửa đến khi xong mới về mà không hề lấy chút thù lao nào.

Cả khu xóm ai cũng quý mến bác Kiên. Bố em thường bảo với bác rằng:”Anh làm mở mặt người dân quê mình đấy!” Đâu cần làm gì to lớn để chứng tỏ mình tài ba hay tốt bụng đâu. Những hành động thường ngày cũng thể hiện bạn là con người thế nào. Từ bác Kiên, em học hỏi được rất nhiều điều. Em cố gắng lớn lên để trở thành người có nhân cách tốt.

Loading...