26, 27,28 điểm khối A nên chọn trường nào?

26 27 28 diem khoi a nen chon truong nao

26, 27,28 điểm khối A nên chọn trường nào?

I. 26, 27,28 điểm khối A nên chọn trường nào?

Nếu đạt 26,27,28 điểm khối A trong kì thi THPT Quốc gia năm 2021 thì Thuthuat.TH Văn Thủy chúc mừng các em vì các em là những thí sinh xuất sắc nhất. Với điểm số lí tưởng này, cơ hội bước chân vào trường đại học mà các em mơ ước rộng mở hơn bao giờ hết. Dưới đây chúng tôi sẽ giới thiệu đến các em những ngôi trường Đại học top đầu Việt Nam mà các em có thể xem xét và lựa chọn.

1 26 27 28 diem khoi a nen chon truong nao

26 27 28 diem khoi a nen chon truong nao 1

26 27 28 diem khoi a nen chon truong nao 2

26 27 28 diem khoi a nen chon truong nao 3

1 26 27 28 diem khoi a nen chon truong nao

II. Kinh nghiệm chọn trường đại học, ngành học

Đạt được điểm số cao cao là điều kiện cần để các em bước chân vào đại học, thế nhưng để chọn được trường đại học phù hợp với đam mê, sở thích cũng như định hướng nghề nghiệp trong tương lai, các em cần quan tâm đến những yếu tố sau:

– Chọn trường phù hợp với năng lực: Lựa chọn trường Đại học phù hợp với năng lực giúp các em “bắt kịp” nhịp độ của chương trình học, có thể phát huy được sức sáng tạo mà không quá áp lực, căng thẳng.

– Chọn trường có thể phát huy được niềm đam mê, sáng tạo:Chọn trường đại học, ngành học phù hợp vô cùng quan trọng vì đây chính là “bệ phóng” cho tương lai nghề nghiệp của các em. Mặt khác, khi được học ở ngôi trường mình yêu thích, được theo đuổi thứ mà mình đam mê các em sẽ phát huy được toàn bộ sự cố gắng, khả năng sáng tạo.

– Chọn trường phù hợp với nhu cầu xã hội:Sự phát triển không ngừng của xã hội đã mở ra ngày càng nhiều cơ hội việc làm cho các em. Để có được công việc ổn định, có thể thăng tiến trong tương lai, khi chọn trường, chọn ngành học, bên cạnh sở thích các em cần tìm hiểu kĩ hơn về nhu cầu của xã hội.

– Chọn trường phù hợp với điều kiện kinh tế: Tuy không phải yếu tố quan trọng nhất quyết định việc chọn trường, ngành nghề theo học nhưng đây cũng là vấn đề mà các em cần quan tâm, cân nhắc khi chọn trường. Kinh phí cho 4 năm đại học không nhỏ, tùy từng trường và ngành học mà mức học phí sẽ khác nhau. Để tránh những gánh nặng, áp lực về tiền bạc, các em có thể tham khảo về học phí của sao cho phù hợp nhất với điều kiện tài chính của gia đình.

——————–HẾT———————–

Căn cứ vào điểm thi THPT Quốc gia, các em có thể lựa chọn trường Đại học phù hợp với sở thích và năng lực của bản thân. Điểm số cao là một lợi thế cho các em khi đăng kí nguyện vọng vào các trường đại học top đầu. Tuy nhiên, với điểm số khá trong khoảng 24,25 điểm các em vẫn có rất nhiều cơ hội để vào trường đại học mà mình mơ ước.

nguvan

Cô giáo Lê Thị Thanh Loan tốt nghiệp trường Đại học Sư phạm Hà Nội. Hiện nay, Cô đang giảng dạy bộ môn Văn Học tại Đại học Sư phạm Hà Nội
Back to top button