Văn mẫu THCSVăn lớp 6

Bài văn tả cảnh biển vào một ngày nắng đẹp – văn lớp 6

Đề bài : Bài văn tả cảnh biển vào một ngày nắng đẹp

Bài làm

   Quê nội em là một vùng biển, mùa hè này em lại được về thăm nội và vùng đất thân thương ấy. Em rất thích ngắm biển vào buổi sáng, biển lúc đó thật đẹp.

ta canh bien vao mot ngay nang dep
Bài văn tả cảnh biển vào một ngày nắng đẹp

   Sau một tối với chuyến đi xa về nhà ngoại, sáng hôm sau em đã được ông nội dắt ra biển để ngắm biển vào sáng sớm.Vì không biết bơi nên em chỉ ngồi ở trên biển thôi, nhưng như thế cũng đầy thú vị rồi. Bãi cát dài, vàng và mịn, đi chân đất thì cực thích thú. Ông mặt trời ở phía cuối biển bắt đầu nhô lên như một quả cầu lửa đỏ rực cả một góc trời, em đã chuẩn bị sẵn máy ảnh để ghi lại khoảnh khắc ấy. Ông mặt trời như một vị thần ban phát những ánh nắng xuống mặt biển đầy rạng rỡ. Những ánh ánh chiếu xuống mặt biển hòa với màu xanh của nước biển làm mặt nước biển trở nên sóng sánh lung linh. Mây trắng xóa từng đám trên bầu trời xanh ngắt. Đàn chim chao lượn vui vẻ trong một ngày nắng đẹp. Không khí rất dễ thở. Gió mát lạnh, lùa hẳn vào tóc, em cảm giác rất thích thú.Mới sáng, nhưng sóng biển lùa vào bờ trắng xóa. Một đợt sóng dâng cao, hăm hở tiến vào bờ rồi đập một cái thật mạnh rồi rút dần xuống dưới, nhường chỗ cho đợt sóng khác. Có những đợt sóng đi ngược rồi gặp nhau, đập vào nhau tung bọt trắng xóa. Ấy vậy mà có lúc sóng vẫn lặng yên, nhường cho âm thanh rì rào của biển, những khúc hát du dương của đại dương.Xa xăm là những cánh buồm đang vào bờ. Có lẽ những ngư dân đã đi từ tối qua để giăng những mẻ lưới đánh cá, bây giờ đang quay trở về. Mong rằng họ có mẻ lưới bội thu. Trên bờ cũng đầy âm thanh rôm rả của mọi người về phiên chợ bán buôn.

   Biển như một bức tranh đẹp muôn màu muôn sắc. Những kỉ niệm về biển với em có thật nhiều và ý nghĩa. Em sẽ luôn lưu giữ những hình ảnh đẹp đẽ này.

nguvan

Cô giáo Lê Thị Thanh Loan tốt nghiệp trường Đại học Sư phạm Hà Nội. Hiện nay, Cô đang giảng dạy bộ môn Văn Học tại Đại học Sư phạm Hà Nội
Back to top button