Tổng hợp

Cách cài bàn phím chơi Garena Free Fire trên máy tính

Cùng TH Văn Thủy tìm hiểu Cách cài bàn phím chơi Garena Free Fire trên máy tính trong bài viết dưới đây.

Cách cài bàn phím chơi Garena Free Fire trên máy tính

Tại sao lại là BlueStacks mà không phải các bộ giả lập khác? Vì phiên bản BlueStacks mới nhất đã tích hợp bộ hỗ trợ điều khiển cho các game bắn súng nền tảng di động, bạn sẽ không phải tốn nhiều thời gian để kéo thả vị trí nút bấm rồi tùy chỉnh từng nút một như trên các ứng dụng giả lập khác. Trên BlueStacks, bạn chỉ việc ngồi tùy chỉnh nút bấm y như là đang chơi một game bắn súng trên PC vậy.

Để cài bàn phím chơi Garena, các bạn hãy làm theo từng bước sau đây:

Bước 1: Mở ứng dụng BlueStacks, nếu chưa có BlueStacks bạn có thể tải BlueStacks tại đây , xem hướng dẫn cài đặt và sử dụng BlueStacks tại đây.

Bước 2: Tại giao diện chính của BlueStacks, khởi chạy Garena Free Fire. Nếu chưa có Garena Free Fire, bạn có thể tải về Free Fire cho PChoặc thông qua cửa hàng GooglePlay có sẵn trong BlueStacks.

Bước 3: Ngay khi khởi động game, một cửa sổ tùy chỉnh sẽ xuất hiện, đây chính là cửa sổ tùy chỉnh nút bấm cho Free Fire mà phần mềm giả lập android BlueStacks tích hợp sẵn. Bỏ tích “Show this screen on startup” khoanh đỏ trong hình dưới để cửa sổ tùy chỉnh không xuất hiện trong lần vào game tiếp theo.

Nếu cửa sổ tùy chỉnh này không xuất hiện khi vào game, hãy bấm vào biểu tượng bàn phím ở thanh tính năng nằm phía dưới ứng dụng BlueStacks như trong hình. Cửa sổ tùy chỉnh như trên sẽ xuất hiện.

Bước 4: Bây giờ hãy tùy chỉnh nút bấm theo thói quan của bạn khi chơi game bắn súng trên máy tính. Nếu bạn gặp khó khăn trong việc đọc hiểu tiếng Anh dẫn đến việc không hiểu ý nghĩa của các nút bấm. Hãy thực hiện chuyển đổi ngôn ngữ BlueStacks sang Tiếng Việt.

– Bấm vào biểu tượng bánh răng cưa ở thanh tính năng phía trên.

– Chọn mục “Settings”.

– Cửa sổ thiết lập BlueStacks xuất hiện, chọn tab “Preferences”.

– Bấm vào mũi tên ở phần “Language Settings”.

– Kéo xuống chọn Tiếng Việt (Việt Nam)

– Thoát cửa sổ thiết lập và mở lại bảng tùy chỉnh phím bấm ở Bước 3 để thiết lập.

Đảm bảo rằng bạn đọc kỹ và thiết lập các phím bấm phù hợp với kỹ năng của bạn để có thể đạt được hiệu quả cao nhất khi tham gia đấu trường sinh tử Garena Free Fire. Việc này không chỉ giúp bạn có cơ hội sống sót cao hơn mà còn là yếu tố quan trọng để bạn có cơ hội giành được TOP 1 trong thi đấu.

Hi vọng bài viết này giúp ích được cho những bạn đang có mong muốn chơi Garena Free Fire bằng máy tính một cách dễ dàng hơn. Chúc các bạn chơi game vui vẻ. Ngoài ra, các bạn tham khảo danh sách các loại vũ khí trong Garena Free Fire tại đây.

nguvan

Cô giáo Lê Thị Thanh Loan tốt nghiệp trường Đại học Sư phạm Hà Nội. Hiện nay, Cô đang giảng dạy bộ môn Văn Học tại Đại học Sư phạm Hà Nội
Back to top button