Tổng hợp

Cách viết thư UPU lần thứ 51 năm 2022

Cùng TH Văn Thủy tìm hiểu Cách viết thư UPU lần thứ 51 năm 2022

Cuộc thi viết thư Quốc tế UPU lần thứ 51 năm 2022 diễn ra từ ngày 02/12/2021 – 02/03/2022 theo dấu bưu điện. Với chủ đề “Em hãy viết thư gửi một người có tầm ảnh hưởng để trình bày lý do và cách thức họ cần hành động trước khủng hoảng khí hậu” (Tiếng Anh: “Write a letter to someone influential explaining why and how they should take action on the climate crisis.”).

Bài dự thi UPU năm 2022 về khủng hoảng khí hậu là một bức thư viết dưới dạng văn xuôi, dài không quá 800 từ. Mời các em cùng tham khảo dàn ý, cùng cách viết thứ UPU lần thứ 51 năm 2022 trong bài viết dưới đây của TH Văn Thủy để có thêm nhiều ý tưởng mới:

Dàn ý viết thư UPU lần thứ 51 năm 2022

A. Phần đầu thư

  • Địa điểm và thời gian viết thư (Mẫu: Hà Nội, ngày 1 tháng 1 năm 2022)
  • Lời chào hỏi đầu thư (Mẫu: Thầy hiệu trưởng kính mến!)

B. Phần nội dung

– Trình bày lý do em viết bức thư này:

  • Tham dự cuộc thi viết thư quốc tế UPU lần thứ 51
  • Sự quan tâm, lo lắng của em trước tình hình biến đổi khí hậu toàn cầu

– Tình hình biến đổi khí hậu toàn cầu hiện nay: là vấn đề nóng và cấp bách:

  • Biểu hiện: qua cách thiên tai với cường độ mạnh và tần suất dày
  • Nguyên nhân: chặt phá rừng, khai thác tài nguyên quá mức, xả chất thải độc hại ra môi trường trực tiếp chưa qua xử lí, sử dụng nhiều bao nilon…
  • Hậu quả: ảnh hưởng nặng nề tới sức khỏe, cuộc sống của mỗi người dân, đến khí hậu, thiên nhiên của trái đất

– Mong muốn với người nhận thư về giải pháp chống sự biến đổi khí hậu: trồng nhiều cây xanh, quy định về xử lí rác thải, hạn chế sử dụng bao nilon…

– Niềm tin của em vào tương lai thiên nhiên trái đất sau khi các giải pháp được mọi người chung tay thực hiện

C. Phần cuối thư

  • Lời chúc tốt đẹp gửi đến người nhận thư (Mẫu: Chúc thầy sức khỏe, bình an và hạnh phúc)
  • Lời tạm biệt cuối thư và chữ kí

Cách viết thư UPU lần thứ 51 về biến đổi khí hậu

Cuộc thi viết thư quốc tế UPU năm 2022 có chủ đề là: “Em hãy viết thư gửi một người có tầm ảnh hưởng để trình bày lý do và cách thức họ cần hành động trước khủng hoảng khí hậu” (tiếng Anh: “Write a letter to someone influential explaining why and how they should take action on the climate crisis”).

Chủ đề cuộc thi năm nay gắn với hội nghị Liên hợp quốc về biến đổi khí hậu COP26 vừa được diễn ra tại Glasgow, Vương quốc Anh. Hội nghị lần thứ 26 với sự tham gia của nhiều nguyên thủ, lãnh đạo của nhiều quốc gia để thảo luận, đưa ra các quyết tâm chính trị, các giải pháp giải quyết vấn đề biến đổi khí hậu và các vấn đề liên quan. Việc lựa chọn chủ đề của Cuộc thi quốc tế lần thứ 51 gắn với các vấn đề nóng tại Hội nghị COP26 để tạo cơ hội cho giới trẻ nói lên suy nghĩ, mong muốn của mình trước vấn đề toàn cầu về khủng hoảng khí hậu, kỳ vọng vào những hành động thực tiễn đối với các nhà lãnh đạo các quốc gia trong việc giải quyết các khủng hoảng khí hậu.

Với chủ đề năm nay, các em học sinh nên dành thời gian tìm hiểu về vấn đề biến đổi khí hậu cũng như tác động của nó trên toàn cầu nói chung và khu vực mà em đang sinh sống nói riêng.

Các em cũng có thể tiếp cận các kênh thông tin chính thống để tìm hiểu xem các quốc gia đã ứng phó với biến đổi khí hậu như thế nào, những cách chống biến đổi khí hậu hiệu quả. Từ đó liên hệ tới thực tiễn bản thân xem em có thể làm gì để góp phần vào cuộc chiến chống biến đổi khí hậu.

Cuối cùng, lựa chọn nhân vật có tầm ảnh hưởng tới việc xử lý vấn đề khủng hoảng khí hậu để gửi gắm tâm tư, nguyện vọng.

Bài mẫu viết thư UPU lần thứ 51 năm 2022

>> Tham khảo Bài mẫu viết thư UPU lần thứ 51 năm 2022

Bản quyền bài viết thuộc trường THPT thành Phố Sóc Trăng. Mọi hành vi sao chép đều là gian lận!

Nguồn chia sẻ: Trường TH Văn Thủy (thptsoctrang.edu.vn)

nguvan

Cô giáo Lê Thị Thanh Loan tốt nghiệp trường Đại học Sư phạm Hà Nội. Hiện nay, Cô đang giảng dạy bộ môn Văn Học tại Đại học Sư phạm Hà Nội
Back to top button