Tổng hợp

Dàn ý tả cái mũ em dùng hàng ngày

Bài viết hướng dẫn các em học sinh lập dàn ý tả cái mũ em dùng hàng ngày và bài mẫu

Dàn ý tả cái mũ em dùng hàng ngày

Mở bài

Giới thiệu về chiếc mũ của em: Chiếc mũ em dùng hàng ngày là loại mũ nào?: mũ lưỡi trai, mũ rộng vành, mũ tai bèo,…

Thân bài

– Cái mũ được làm từ chất liệu gì: vải, cói,…
– Tả các đặc điểm của mũ:
+ Hình dáng, kích cỡ của mũ
+ Màu sắc của mũ
+ Các bộ phận chóp mũ, vành mũ, bên trong mũ,…
+ Độ dày và độ thông thoáng của mũ
– Công dụng của chiếc mũ: che nắng che mưa khi đi học, đi chơi,…

Kết bài

Tình cảm của em đối với chiếc mũ của mình: Chiếc mũ là người bạn thân thiết của em, và luôn đồng hành bảo vệ em trên con đường đến trường

Bài văn mẫu tả cái mũ em dùng hàng ngày

Trong số những đồ dùng cần thiết cho việc đi học của một người học sinh có lẽ không thể thiếu đi một chiếc mũ đội đầu, em cũng có cho mình một chiếc mũ và đã gắn bó với nó được gần hai năm nay.

Chiếc mũ của em cũng chỉ là một chiếc mũ bình thường như bao loại mũ khác, nó được làm bằng vải, bên trong là lớp vải xô thoáng mát, bên ngoài lại bọc một lớp vải dù chống thấm nước vì thế nên chiếc mũ có thể đội được cả khi trời mưa. Chiếc mũ gần giống như mũ tai bèo của các chú bộ đội ngày xưa với phần chóp mũ to rộng hơi ngắn, phần vành mũ loe rộng và dày,…(Còn tiếp)

>> Xem bài mẫu đầy đủTả cái mũ em dùng hàng ngàytại đây.

———————–HẾT————————–

Như vậy, với bài viết trên đây, chúng tôi đã hướng dẫn các em cách lậpdàn ý tả cái mũ em dùng hàng ngàyngắn gọn, đầy đủ các ý chính để em dễ dàng hơn trong việc viết bài văn hoàn chỉnh. Em cũng có thể tham khảo thêm một số bài văn mẫu khác trongBài văn hay lớp 5như: Tả lại một cảnh đẹp mà em biết;Tả cảnh sinh nhật của bạn mà em nhớ nhất;Tả một khu vui chơi, giải trí mà em thích;Tả ngôi trường thân yêu đã gắn bó với em trong nhiều năm qua;… các em có thể tham khảo.

nguvan

Cô giáo Lê Thị Thanh Loan tốt nghiệp trường Đại học Sư phạm Hà Nội. Hiện nay, Cô đang giảng dạy bộ môn Văn Học tại Đại học Sư phạm Hà Nội
Back to top button