Tổng hợp

Dàn ý tả hàng me

dan y ta hang me

Dàn ý tả hàng me

I. Dàn ý tả hàng me

1. Mở bài

– Giới thiệu về hàng me trên đường phố Sài Gòn

2. Thân bài

– Miêu tả cây me:
+ Thân me (chiều cao, vỏ cây, nhánh,…)
+ Lá me
+ Quả me

– Miêu tả hàng me
+ Thẳng tắp, tỏa bóng mát
+ Làm đẹp cảnh quan
+ Hài hòa với vẻ đẹp người dân thị thành
+ Tre gắn bó với con người nơi đây

3. Kết bài

– Tình cảm của em đối với hàng me

II. Bài văn mẫu tả hàng me

Dưới cái nắng gay gắt của mùa hè Sài Gòn, thật tuyệt khi mỗi lần ngang qua dãy phố Nguyễn Đình Chiểu, tôi lại bắt gặp màu xanh mát của hàng me hai bên đường. Và tự nhiên như thế, hàng me đã trở thành hình ảnh vô cùng quen thuộc trong tâm trí tôi.

Me trồng thành hàng, thẳng tắp, mỗi cây được đánh từng số. Chúng thuộc loại thân gỗ, chiều cao tầm 15 mét. Thân cây không quá to, bằng vòng tay của em bé. Da cây có màu nâu, sần sùi vươn thẳng, lên cao phân nhiều nhánh, nhánh me nhỏ, gầy guộc, khẳng khiu. Lá me nhỏ giống như lá phượng, mọc kép, mỗi cành có đến vài chục lá nhỏ. Lá me có màu xanh đậm. Hoa me màu trắng điểm xuyết giữa màu xanh của muôn ngàn chiếc lá,…(Còn tiếp)

>> Xem bài mẫu đầy đủTả hàng metại đây.

————————–HẾT—————————–

Bài Dàn ý Tả hàng me đã gợi ý về nội dung và bố cục cho bài Tả hàng me. Sau khi các em hoàn thành bài văn, các em có thể luyện tập thêm với một số đề bài khác như:Tả cây hoa giấy, Tả một cây đang ra hoa, Tả cây vú sữa trong vườn nhà em, Tả cây liễu.

nguvan

Cô giáo Lê Thị Thanh Loan tốt nghiệp trường Đại học Sư phạm Hà Nội. Hiện nay, Cô đang giảng dạy bộ môn Văn Học tại Đại học Sư phạm Hà Nội
Back to top button