Giáo dục

Đoạn văn Thu thập thông tin về một loài sinh vật mà bạn muốn tìm hiểu

Đoạn văn Thu thập thông tin về một loài sinh vật mà bạn muốn tìm hiểu là chủ đề hôm nay thpt-luongvancan.edu.vn cùng bạn tìm hiểu. Hãy đọc thật kĩ bài viết sau để hiểu rõ hơn nhé.!

Kết nối đọc và viết bài Sống và chết

Nối đọc viết trang 77 SGK 10 năm 2 KNTT

Thu thập thông tin về một sinh vật mà bạn muốn tìm hiểu. Trình bày thông tin đó trong một đoạn văn (khoảng 150 từ). Đây là câu hỏi thuộc phần Kết nối kiến ​​thức đọc – viết trang 77 SGK Ngữ văn lớp 10 tập 2 sách Kết nối tri thức sau khi tìm hiểu văn bản Sống và chết của tác giả Trịnh Xuân Thuận. Dưới đây là một số gợi ý chi tiết giúp các em trả lời câu hỏi Nối bài Tập đọc và viết bài Sinh tử, mời các em tham khảo.

Thu thập thông tin về một sinh vật mà bạn muốn tìm hiểu – mẫu 1

Gấu Kaola là một trong những loài động vật đặc trưng của Australia. Nó là một loài thú có túi và chỉ có thể được tìm thấy ở Úc và đặc biệt là chỉ ở khu vực phía đông và phía nam của hòn đảo chính. Một con Koala trưởng thành thường có chiều dài cơ thể từ 60 cm đến 85 cm với khối lượng cơ thể từ 4 kg đến 5 kg. Bạn có thể dễ dàng nhận ra một chú gấu túi với chiếc mũi to và đen, đôi tai tròn và bộ lông màu xám bạc hoặc sô cô la. Một đặc điểm thú vị của loài động vật xinh đẹp này là chúng hiếm khi uống nước. Từ xa xưa, tổ tiên của chúng thường tránh đến bờ sông, hồ, suối vì đó là nơi rất dễ bị thú dữ tấn công. Thức ăn chính của Koala là lá bạch đàn. Gấu túi sơ sinh chỉ dài 2 cm nhưng khi trưởng thành có thể đạt chiều dài 60-85 cm và nặng tới 14 kg. Gấu túi có thể sống tới 20 năm mà không có bất kỳ mối đe dọa nào đối với chúng.

Thu thập thông tin về một sinh vật mà bạn muốn tìm hiểu – ví dụ 2

Trên trái đất có rất nhiều loài động vật, chúng rất đa dạng và phong phú cả về số lượng lẫn chủng loại, có loài bò sát, côn trùng sống trên cạn hay động vật dưới nước, lưỡng cư,… Rắn là loài bò sát ăn thịt sống trong rừng rậm; Hầu hết các loài rắn đều không có nọc độc, nhưng những loài có nọc độc chủ yếu sử dụng nó để giết hoặc khuất phục con mồi hơn là để tự vệ, có một số loài rắn độc có thể gây chết người. Rắn là động vật có thân tròn (hình trụ) thon dài và có xương sống, có màng ối, tỏa nhiệt với nhiều lớp vảy xếp chồng lên nhau bao phủ khắp cơ thể. Nguồn gốc của rắn vẫn là một vấn đề chưa có lời giải. Có hai giả thuyết cạnh tranh chính về nguồn gốc của rắn: giả thuyết thằn lằn đào hang và giả thuyết bọ cạp sống dưới nước. Các loài rắn còn tồn tại đã được tìm thấy ở hầu hết các châu lục (ngoại trừ Nam Cực), trong các đại dương như Ấn Độ Dương và Thái Bình Dương, và trên hầu hết các khối lục địa nhỏ hơn – các trường hợp ngoại lệ bao gồm một số đảo lớn như Ireland và New Zealand, và nhiều đảo nhỏ hơn ở Đại Tây Dương và Trung tâm Thái Bình Dương. Kích thước của chúng từ nhỏ như cá hồng két (Leptotyphlops carlae) chỉ dài khoảng 10 cm (4 inch), đến lớn như trăn (Python reticulatus) dài tới 8,7 m (29 ft). Lột xác (hoặc lột xác) ở rắn phục vụ nhiều chức năng khác nhau và diễn ra trong suốt cuộc đời. Đầu tiên, lớp da cũ và mòn bên ngoài được thay thế; Thứ hai, nó giúp loại bỏ ký sinh trùng như ve hoặc ve. Những con rắn già chỉ lột da một hoặc hai lần một năm, nhưng những con rắn non vẫn đang phát triển có thể lột da tới bốn lần một năm. Trên Trái đất, rắn không phải là loài động vật quý hiếm và rất đa dạng, chúng chủ yếu xuất hiện trong rừng rậm nên ít người từng tận mắt nhìn thấy rắn. Hình dáng cũng như tập tính, đặc điểm của loài rắn đều rất thú vị và đáng học hỏi.

doan van thu thap thong tin ve mot loai sinh vat ma ban muon tim hieu1 min

Thu thập thông tin về sinh vật bạn muốn tìm hiểu – ví dụ 3

Chim hồng hạc có tên tiếng Anh là Flamingos. Nó là một con chim lội nước. Khi trưởng thành chim dài từ 1,2 m đến 1,5 m. Tuy nhiên, chúng có cân nặng chỉ từ 1,8kg – 3,6kg. Sải cánh của chim thay đổi từ 95 cm đến 150 cm. Điều này phần nào giải thích ý nghĩa của câu nói “mình hạc có mai”. Loài chim này có tuổi thọ khá cao và có bộ lông màu hồng nổi bật. Từ khi sinh ra đến khi trưởng thành, màu lông chuyển dần từ trắng sang hồng. Hiện nay trên thế giới có 6 loại hồng hạc phân bố chủ yếu ở Châu Phi và Châu Mỹ và một số ít ở Nam Á. Là loài chim nước, chúng thường sống quanh đầm lầy, hồ và đầm lầy và tụ tập thành đàn. Màu sắc tươi sáng của bộ lông hồng hạc là do chất carotenoid thu được từ thức ăn. Tuổi thọ trung bình của chúng là 20-30 năm. Kỷ lục con chim già nhất được ghi nhận là 70 tuổi.

Mời các bạn tham khảo thêm những thông tin hữu ích khác về Nhóm lớp 10 trên chuyên mục Học tập của Nguvan.edu.vn.

Qua bài trên Đoạn văn Thu thập thông tin về một loài sinh vật mà bạn muốn tìm hiểu đã giải đáp được vấn đề bạn cần tìm kiếm hay không? Nếu chưa bạn hãy bình luận góp ý về Đoạn văn Thu thập thông tin về một loài sinh vật mà bạn muốn tìm hiểu ở phía dưới để TRƯỜNG TRUNG HỌC PHỔ THÔNG LƯƠNG VĂN CAN thay đổi và cải thiện chất lượng bài viết ngày càng tốt hơn. Chúng tôi cảm ơn bạn đã ghé qua Website: thpt-luongvancan.edu.vn của TRƯỜNG TRUNG HỌC PHỔ THÔNG LƯƠNG VĂN CAN.
Danh Mục: Lớp 10

nguvan

Cô giáo Lê Thị Thanh Loan tốt nghiệp trường Đại học Sư phạm Hà Nội. Hiện nay, Cô đang giảng dạy bộ môn Văn Học tại Đại học Sư phạm Hà Nội
Back to top button