Giáo dục

Đoạn văn trình bày suy nghĩ của em về việc sử dụng mạng xã hội của giới trẻ hiện nay

Suy nghĩ của bạn về chủ đề sử dụng mạng xã hội trong giới trẻ ngày nay

Nghị luận về chủ đề sử dụng mạng xã hội của giới trẻ hiện nay

Suy nghĩ của em về chủ đề sử dụng mạng xã hội của giới trẻ hiện nay là một trong những chủ đề hay, phù hợp với sự phát triển của xã hội giúp các bạn hiểu rõ hơn về lợi ích và tác hại của mạng xã hội.Mạng xã hội để có những hành động phù hợp cho bản thân. Trong bài viết này, Hoatieu muốn chia sẻ đến các em một đoạn văn mẫu trình bày quan điểm của mình về việc sử dụng mạng xã hội một cách hữu ích và có ý nghĩa của giới trẻ hiện nay, mời các em cùng tham khảo.

Đoạn văn trình bày suy nghĩ về việc sử dụng mạng xã hội của giới trẻ hiện nay – văn mẫu 1

doan van trinh bay suy nghi cua em ve viec su dung mang xa hoi cua gioi tre hien nay1

Giới trẻ ngày nay sử dụng mạng xã hội khá phổ biến. Chúng ta không thể phủ nhận những lợi ích mà nó mang lại như giao lưu học hỏi, giúp mọi người kết nối với nhau dễ dàng hơn, phát triển kinh tế bằng cách bán hàng online, làm CTV… Tuy nhiên cũng không thể bỏ qua những tác động tiêu cực của nó. Bởi nhiều bạn trẻ quá đắm chìm vào mạng xã hội, live stream, đăng ảnh, lướt Facebook,… mà sao nhãng việc học. Một số khác sử dụng mạng xã hội để chia sẻ thông tin sai sự thật, viết những tình huống gây hoang mang dư luận, thậm chí kích động, chửi bới nhau trên mạng gây hậu quả nghiêm trọng. Trước thực tế này, cần có những chính sách, quy định thiết thực về an toàn trên mạng, đồng thời mỗi bạn trẻ phải tự ý thức, biết hoạch định thời gian hợp lý. Hãy tận dụng sự hữu ích của mạng xã hội, đừng để nó ăn mòn trí tuệ, thời gian và sức khỏe của bạn.

Đoạn văn trình bày những suy ngẫm về việc sử dụng mạng xã hội của giới trẻ hiện nay – văn mẫu 2

Mạng xã hội giúp đáp ứng nhu cầu của con người. Ngày nay, nhiều sinh viên tận dụng vai trò của mình để học tập, để trao đổi những thông tin hữu ích, cùng nhau học văn, học toán, học tiếng Anh,… họ thành lập các nhóm để hoạt động hiệu quả. Bạn Faster còn đăng video chia sẻ kinh nghiệm học và thi, vừa giúp được nhiều bạn khác, vừa kiếm thêm thu nhập cho bản thân. MXH còn giúp các bạn học sinh giải trí sau những giờ học căng thẳng, đăng tải những bức ảnh đẹp lưu giữ kỉ niệm tuổi học trò, bày tỏ suy nghĩ, cảm xúc….. Tuy nhiên, mặt trái của MXH cũng rất lớn. Nhiều học sinh còn sốt sắng đến mức dành toàn bộ thời gian ở đó để vô tình lướt Facebook, đọc những thông tin tiêu cực, thông tin chưa được kiểm chứng, bỏ bê việc học… thi cử ngày một giảm sút. Nhiều bạn bè còn gây gổ, gây gổ nhau vì chửi nhau trên mạng xã hội. Một số khác thì chia sẻ những thông tin tiêu cực, gây hoang mang,…. Tác hại của mạng xã hội này thật đáng lo ngại. Muốn vậy mỗi học sinh phải có nhận thức đúng đắn, biết phát huy mặt tích cực và tránh xa những tiêu cực mà nó gây ra. Hãy cẩn thận khi sử dụng phương tiện truyền thông xã hội.

Một đoạn văn ngắn suy nghĩ về việc sử dụng mạng xã hội của giới trẻ hiện nay

Thời đại công nghệ 4.0 đã mang đến những tiện ích thiết thực và hữu ích cho thế giới nói chung và Việt Nam nói riêng. Việc sử dụng mạng xã hội rất phổ biến trong giới trẻ hiện nay. Điều đáng khích lệ là nhờ có mạng xã hội mà việc trao đổi công việc, học tập và kinh nghiệm trở nên dễ dàng hơn. Nhiều nhóm học tập ra đời đáp ứng nhu cầu học tập, thu hút hàng trăm nghìn học sinh tham gia, mang lại hiệu quả lớn, cho thấy vai trò của mạng xã hội. Tuy nhiên, bên cạnh đó, nhiều bạn trẻ lại sử dụng mạng xã hội quá nhiều và nó gây ra những tác động tiêu cực, lãng phí thời gian, tiền bạc, ảnh hưởng đến sức khỏe,… Vì vậy, cần cảnh giác khi sử dụng mạng xã hội là một tác nhân kép -thanh kiếm có lưỡi. cho tất cả mọi người

Suy nghĩ của bạn về chủ đề sử dụng mạng xã hội trong giới trẻ ngày nay

Ngày nay, với sự phát triển vượt bậc của công nghệ thông tin, nhiều mạng xã hội ra đời. Nhắc đến mạng xã hội thì không thể không nhắc đến Facebook – một trang web rất phổ biến trên toàn thế giới nói chung và Việt Nam nói riêng. Không thể không nhắc đến những gì mạng xã hội làm được cho con người: giao lưu, kết bạn, giải trí, quảng bá thương hiệu, bán hàng… Nhưng chúng ta cũng không phủ nhận những tác hại khôn lường mà mạng xã hội có thể mang lại. Phương tiện truyền thông xã hội đang lãng phí rất nhiều thời gian của mọi người. Tập trung quá nhiều vào mạng xã hội, dường như chúng ta quên rằng mình còn rất nhiều việc phải làm. Lang thang trong thế giới ảo quá nhiều, chúng ta quên mất rằng mình phải sống cho mình, cho mọi người xung quanh. Mạng xã hội đang dần loại bỏ mọi giao tiếp của con người. Dù ngồi ở đâu, ở đâu, bạn cũng chỉ thấy mọi người chăm chăm vào điện thoại mà quên nói chuyện với nhau. Đó là chưa kể thông tin trên mạng xã hội là thông tin chưa được kiểm chứng, thật giả lẫn lộn. Ngoài việc có hại cho sức khỏe, sản phẩm công nghệ này còn gây ảnh hưởng xấu đến tâm lý con người, đặc biệt là các em nhỏ. Do các nguồn thông tin trên mạng không được kiểm soát, kiểm duyệt nên còn nhiều thông tin sai lệch, văn hóa phẩm xấu xa, giới trẻ chưa đủ nhận thức để sàng lọc thông tin, dễ dẫn đến thông tin sai lệch, nhận thức sai, kéo theo hành động sai. Kẻ xấu lợi dụng tên tuổi, hình ảnh để thực hiện các hoạt động vi phạm pháp luật, gây ảnh hưởng đến uy tín và lòng tin của người khác. Nhiều học sinh còn nghiện mạng xã hội, việc học ngày càng xuống dốc. Mải mê sống ảo mà quên bươn chải cuộc sống thực. Vì vậy, chúng ta phải nhận ra ý nghĩa thực sự của mạng xã hội và sử dụng mạng xã hội một cách thông minh, làm chủ nó, kể cả trước những cám dỗ.

Mời các bạn xem thêm những thông tin hữu ích khác về nhóm lớp 12 trên chuyên mục Học tập của Nguvan.edu.vn.

nguvan

Cô giáo Lê Thị Thanh Loan tốt nghiệp trường Đại học Sư phạm Hà Nội. Hiện nay, Cô đang giảng dạy bộ môn Văn Học tại Đại học Sư phạm Hà Nội
Back to top button