Giáo dục

Đọc mở rộng theo thể loại Một ngày của Ích-chi-an

doc mo rong theo the loai mot ngay cua ich chi an

Đọc mở rộng theo thể loại Một ngày của Ích-chi-an là chủ đề hôm nay thpt-luongvancan.edu.vn cùng bạn tìm hiểu. Hãy đọc thật kĩ bài viết sau để hiểu rõ hơn nhé.!

Chuẩn bị Ngày Ishchian

Viết Bảy bài học mỗi ngày của Ishchian

Một ngày của Ishchian là văn bản các em sẽ tìm hiểu trong bài Tập đọc mở rộng theo thể loại trang 84 sgk Ngữ văn 7 tập 2 Những chân trời sáng tạo. Văn bản Một ngày của Ishchian được lấy từ Siren của Alexander Romanovich Belyaev. Sau đây là phần Ví dụ bài học Một ngày của Ích-kiện trong SGK Ngữ văn 7 tập 2 CTST sẽ là gợi ý giúp các em trả lời câu hỏi trang 88 SGK, mời các em cùng tham khảo.

Một ngày ngắn hơn của Ishchian

Câu 1 trang 88 SGK Ngữ Văn 7 tập 2 CTST

Chỉ ra đặc điểm của truyện khoa học viễn tưởng trong văn bản bằng cách hoàn thành bảng dưới đây (làm vào vở):

Đặc điểm của truyện khoa học viễn tưởng

Xuất hiện vào một ngày của Ishchian

chủ đề

Đi bộ dưới nước của Ishchian là một nàng tiên cá.

Tình huống

Khi Ishchian đi trên mặt nước với cái đuôi cá.

sự kiện

– Làm thế nào Ishchiani được biết đến với chiếc đuôi cá của mình.

– Những khoảnh khắc mà Ishchian quan sát được.

Anh lang thang khắp nơi với chú cá nhỏ.

bài tập Ischial.

hình ảnh

người Ishchian

PHÒNG

Dưới biển

thời gian

giả thiết

Câu 2 trang 89 SGK Ngữ văn 7 tập 2 CTST

Ishchian chào đời trong một ca sinh nở khó khăn, người mẹ đã qua đời ngay sau khi sinh, trong khi tính mạng của cậu con trai cũng gặp nguy hiểm. Trước hoàn cảnh đó, bác sĩ Sanvato đã phẫu thuật cho cô trở thành nàng tiên cá Ishchian. Theo bạn, dùng khoa học để biến một người bình thường thành nàng tiên cá trong trường hợp này có ổn không? Tại sao?

Hồi đáp

– Theo tôi, nên dùng khoa học để biến một người bình thường thành nàng tiên cá trong trường hợp này vì:

+ Không cần phẫu thuật và có sự can thiệp khoa học của Bs. Sanvanto, Ishchian sẽ chết. Tính mạng con người là quý giá nên lúc đó, bác sĩ có lẽ không còn cách nào khác là biến cô thành nàng tiên cá.

+ Ishchian có khả năng đặc biệt của nàng tiên cá nên có thể trải nghiệm cuộc sống dưới biển, làm bạn với cá và cứu sống chúng sau bão tố

– Theo tôi, dùng khoa học để biến một người bình thường thành nàng tiên cá trong trường hợp này là không nên vì:

Ca phẫu thuật cho phép Ishchian thở bằng phổi và thở ra bằng mang. Vì vậy, anh ta không thể sống mãi trên trái đất như một người bình thường. Mọi thay đổi quá lớn sẽ không mang lại hạnh phúc. Vì khác với những người bình thường nên Ishchian phải sống một cuộc đời cô độc, không được ở gần người mình yêu.

+ Phẫu thuật tạo ra nguy cơ lạm dụng tiến bộ của khoa học vào mục đích bất chính (ví dụ: Ishchian đang lợi dụng khả năng tìm ngọc trai của các nàng tiên cá, khai thác tài nguyên dưới đáy biển).

Câu 3 trang 89 SGK Ngữ văn 7 tập 2 CTST

Sử dụng tình yêu biển và sinh vật biển của Ishchian, hãy thiết kế một áp phích thể hiện những hành động cụ thể mà bạn và bạn bè của mình có thể thực hiện để bảo vệ vẻ đẹp của biển.

Ngôn ngữ

doc mo rong theo the loai mot ngay cua ich chi an1

doc mo rong theo the loai mot ngay cua ich chi an2

Mời các bạn tham khảo thêm các thông tin nhóm lớp 7 hữu ích khác trên mục Học tập của Nguvan.edu.vn.

Qua bài trên Đọc mở rộng theo thể loại Một ngày của Ích-chi-an đã giải đáp được vấn đề bạn cần tìm kiếm hay không? Nếu chưa bạn hãy bình luận góp ý về Đọc mở rộng theo thể loại Một ngày của Ích-chi-an ở phía dưới để TRƯỜNG TRUNG HỌC PHỔ THÔNG LƯƠNG VĂN CAN thay đổi và cải thiện chất lượng bài viết ngày càng tốt hơn. Chúng tôi cảm ơn bạn đã ghé qua Website: thpt-luongvancan.edu.vn của TRƯỜNG TRUNG HỌC PHỔ THÔNG LƯƠNG VĂN CAN.
Danh Mục: Lớp 7

nguvan

Cô giáo Lê Thị Thanh Loan tốt nghiệp trường Đại học Sư phạm Hà Nội. Hiện nay, Cô đang giảng dạy bộ môn Văn Học tại Đại học Sư phạm Hà Nội
Back to top button