Em cần làm gì để bảo vệ môi trường

Em cần làm gì để bảo vệ môi trường?

Đề bài: Em cần làm gì để bảo vệ môi trường?

Ở lớp, cô giáo thường dạy chúng em rằng để trở thành người có ích cho xã hội thì chúng em phải biết bảo vệ môi trường. Vì môi trường là những gì tồn tại xung quanh chúng ta, và vô cùng cần thiết đối với cuộc sống của con người.

Hiện tại môi trường đất, nước, không khí đang bị ô nhiễm rất nặng nề do con người tàn phá, hủy hoại. Khu dân cư chỗ em ở, mọi người thường xuyên vứt rác ra sông ngoài đầu ngõ. Có một vài hộ gia đình thì vứt rác ra đường gây mất vệ sinh đường phố, ảnh hưởng đến những gia đình xung quanh, mặc dù các bác tổ dân phố đã nhắc nhở nhưng họ vẫn cố tình vi phạm. Ở trường em, cũng có nhiều bạn trong giờ ra chơi gấp đồ chơi bằng giấy như máy bay, tàu thủy, khi không chơi nữa thì vứt giấy ra sân trường hoặc vứt vỏ kẹo, bánh ra lớp gây mất vệ sinh. Những hành động đó đã làm ảnh hưởng đến môi trường và ảnh hưởng trực tiếp đến chúng ta.

Em cần làm gì để bảo vệ môi trường?


Là học sinh, em sẽ luôn rèn luyện cho mình ý thức và thói quen bảo vệ môi trường. Em cùng các bạn sẽ cùng nhau vệ sinh lớp học thật sạch sẽ, luôn vứt rác đúng nơi quy định để trường lớp luôn sạch đẹp và các bạn học sinh sẽ có môi trường tốt để học tập. Vào những dịp Tết trồng cây, chúng em sẽ cùng nhau trồng những loại cây vừa làm bóng mát cho sân trường vừa giúp cho không khí trong lành. Em và các bạn sẽ cùng nhau bảo vệ môi trường, bạn nào có hành vi phá hoại hoặc làm ảnh hưởng đến môi trường chúng em sẽ cùng nhau phê bình và có hình thức xử phạt. Bên cạnh đó, chúng em sẽ cùng các bác ở tổ dân phố giữ gìn đường phố luôn sạch, không có rác thải. Đồng thời nhắc nhở mọi người có ý thức bảo vệ môi trường, không nên vứt rác vừa bãi và không thải đồ rác, nước thải ra sông hồ gây mất vệ sinh đặc biệt sẽ ảnh hưởng đến nguồn nước và không khí nơi chúng ta sinh sống.

Xem thêm  Kể về một chuyến về thăm quê nội hoặc quê ngoại

Với những hành động nhỏ như vậy, chúng em sẽ cố gắng thực hiện thật tốt và thường xuyên nhắc nhở mọi người bảo vệ môi trường như bảo vệ cuộc sống của chính chúng ta.

Từ khóa tìm kiếm:

  • những bài văn hay lớp 4 (212)
  • tap lam van lop 4 (207)
  • học sinh cần làm gì để bảo vệ môi trường (162)
  • văn mẫu lớp 4 (130)
  • bai van bao ve moi truong (110)
  • van lop 4 (106)
  • nhưng bài văn mẩu lớp 4 (89)
  • bai van mau lop 4 (88)
  • em cần làm gì để bảo vệ môi trường (73)
  • van ke chuyen lop 4 (72)

About Ngữ Văn

Check Also

le chao co

Tả buổi lễ chào cờ đầu tuần ở trường em

Đề bài: Em hãy tả quang cảnh buổi lễ chào cờ đầu tuần của trường …

Leave a Reply

Your email address will not be published.