Tổng hợp

Em hãy viết một lá thư gửi cô giáo cũ

Đề bài: Em hãy viết một lá thư gửi cô giáo cũ

em hay viet mot la thu gui co giao cu

Phần 1: Dàn ý em hãy viết một lá thư gửi cô giáo cũ

Xem chi tiết Dàn ý em hãy viết một lá thư gửi cô giáo cũ tại đây

Phần 2: Bài văn mẫuEm hãy viết một lá thư gửi cô giáo cũ

Bài làm:

Lạng Sơn, ngày 4 tháng 5 năm 2019.

Cô Hoài kính mến!

Lời đầu thư cho phép em được gửi lời hỏi thăm cô cùng toàn thể gia đình. Em tên là Trần Hương Thảo, học sinh lớp 4A mà cô chủ nhiệm năm học trước đây ạ. Cô còn nhớ biệt danh “Tôm chíp” mà cô đặt cho em không ạ? Cô nói rằng em là một đứa trẻ đáng yêu, thân hình nhỏ nhắn nên biệt danh ấy rất phù hợp. Cô ơi! Dạo này sức khỏe của cô như thế nào rồi ạ, huyết áp của cô có tăng cao nữa không ạ? Lễ kỉ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam 20 – 11 vừa rồi chúng em không thấy cô tham dự. Chúng em mong được gặp cô để kính gửi đến cô bông hoa tri ân nhưng vì lí do sức khỏe mà cô không đến tham dự buổi lễ được. Em nghe các thầy cô nói rằng huyết áp cô tăng cao nên phải nhập viện. Các thầy cô ở trường và chúng em rất lo lắng cho cô. Không biết sức khỏe của cô bây giờ đã ổn định hơn chưa ạ?

Nhờ sự tiến bộ của năm học trước mà sang năm học này em được các bạn bầu làm lớp phó học tập cô ạ. Cứ mỗi giờ truy bài hoặc giờ ra chơi các bạn đều nhờ em hướng dẫn những bài tập mà các bạn chưa làm được. Công việc này khiến em nhận thấy bản thân mình cần phải chăm chỉ học tập và trau dồi kiến thức nhiều hơn. Năm học này, em đã có thể tự đi xe đạp đến trường mà bố mẹ không còn phải đưa đón nữa. Cô bé nhút nhát và có nỗi sợ bị ngã xe ngày nào giờ đã dũng cảm hơn rồi cô ạ.

Tuy rằng, cô không phải là người người dạy chúng em tập viết những nét chữ đầu tiên, cô cũng không phải là người an ủi, vỗ về khi chúng em mới bước chân vào lớp 1 nhưng cô lại giống như một người bà bước ra từ trong truyện cổ tích vậy. Vào những giờ học môn Lịch sử, ngoài việc dạy kiến thức, cô còn kể cho chúng em nghe các câu chuyện trong chiến tranh ác liệt để chúng em biết trân trọng hòa bình, trân trọng cuộc sống hiện tại nhiều hơn. Cô luôn ân cần hướng dẫn chúng em giải những bài tập khó. Bạn nào mắc lỗi cô chỉ nhắc nhở nhẹ nhàng và cho các bạn cơ hội sửa chữa. Đối với em, cô là một giáo viên vô cùng tuyệt vời.

Cô ơi! Học kì vừa rồi em được học sinh giỏi đấy cô ạ. Em xin hứa với cô sẽ cố gắng chăm ngoan học giỏi để thi đỗ vào trường chuyên của huyện. Cuối thư, em kính chúc cô có thật nhiều sức khỏe và niềm vui.

Học sinh của cô

Trần Hương Thảo

nguvan

Cô giáo Lê Thị Thanh Loan tốt nghiệp trường Đại học Sư phạm Hà Nội. Hiện nay, Cô đang giảng dạy bộ môn Văn Học tại Đại học Sư phạm Hà Nội
Back to top button