Tổng hợp

File VOB là gì? – TH Văn Thủy

File VOB là gì?

File có phần mở rộng .VOB thường là file DVD Video Object, có thể chứa cả dữ liệu video và âm thanh, cũng như nội dung liên quan đến phim khác như phụ đề và menu. Đôi khi chúng được mã hóa và thường được lưu trữ tại thư mục gốc của DVD trong thư mục VIDEO_TS.

=>> Tham khảo: Ứng dụng mobile game đổi thưởng tặng code free hot nhất – tải App Iwin 68 đặt cược

Các mô hình 3D được gọi là Vue Objects cũng sử dụng phần mở rộng file này. Chúng được tạo bởi chương trình tạo mô hình 3D E-on Vue và có thể được tạo kết cấu bằng cách sử dụng thông tin lưu trữ trong file MAT (Vue Material).

Video game đua xe ô tô Live for Speed ​​cũng sử dụng các file VOB cho mục đích tạo họa tiết và mô hình hóa ô tô 3D. Các phương tiện đều đối xứng, vì vậy chỉ có một nửa mô hình được chứa trong file; phần còn lại do game tạo ra.

VOB cũng là viết tắt của Voice Over Broadband (thoại qua băng thông rộng) và Video Over Broadband (video qua băng thông rộng), nhưng không liên quan gì đến các định dạng file được đề cập ở đây.

Cách mở file VOB

Một số chương trình phần mềm xử lý video có thể mở và chỉnh sửa các file VOB. Một số trình phát VOB miễn phí bao gồm Windows Media Player, Media Player Classic, VLC, GOM Player và Potplayer.

Các chương trình trả phí để mở file khác bao gồm PowerDVD, PowerDirector và PowerProductioner của CyberLink.

VobEdit là một ví dụ về trình chỉnh sửa VOB miễn phí và các chương trình khác như DVD Flick có thể biến các file video thông thường thành file VOB cho mục đích tạo phim DVD.

Để mở một file VOB trên macOS, bạn có thể sử dụng VLC, MPlayerX, Elmedia Player hoặc Roxio Toast. VLC cũng hoạt động với Linux.

Nếu bạn cần mở file VOB của mình bằng một chương trình khác không hỗ trợ định dạng hoặc upload file đó lên một trang web như YouTube, bạn có thể chuyển đổi file sang định dạng tương thích bằng công cụ chuyển đổi VOB được liệt kê trong phần bên dưới.

Nếu những file bạn có ở định dạng Vue Objects, hãy sử dụng Vue của E-on để mở chúng.

Game Live for Speed ​​sử dụng file VOB ở định dạng file car nhưng có thể bạn không thể mở file theo cách thủ công. Thay vào đó, chương trình có thể tự động kéo các file VOB từ một vị trí cụ thể trong quá trình chơi game.

file vob 1
File VOB

Cách chuyển đổi file VOB

Có một số trình chuyển đổi file video miễn phí, như VideoSolo Free Video Converter, có thể lưu file VOB sang MP4, MKV, MOV, AVI và nhiều định dạng file video khác. Một số tùy chọn, như Freemake Video Converter, thậm chí có thể lưu file trực tiếp vào đĩa DVD hoặc chuyển đổi và upload file lên YouTube.

Đối với file Vue Objects, hãy sử dụng Vue để xem nó có hỗ trợ lưu hoặc xuất mô hình 3D sang định dạng mới hay không. Tìm tùy chọn trong Save as hoặc Export của menu, rất có thể là menu File.

Bản thân game Live for Speed ​​có thể không cho phép bạn mở file theo cách thủ công, nên cũng không có cách để chuyển đổi file VOB sang định dạng file mới. Bạn có thể mở nó bằng trình chỉnh sửa hình ảnh hoặc chương trình tạo mô hình 3D để chuyển đổi sang một định dạng mới, nhưng có lẽ điều này là không nên.

Bản quyền bài viết thuộc trường THPT thành Phố Sóc Trăng. Mọi hành vi sao chép đều là gian lận!

Nguồn chia sẻ: Trường TH Văn Thủy (thptsoctrang.edu.vn)

nguvan

Cô giáo Lê Thị Thanh Loan tốt nghiệp trường Đại học Sư phạm Hà Nội. Hiện nay, Cô đang giảng dạy bộ môn Văn Học tại Đại học Sư phạm Hà Nội
Back to top button