Giáo dục

Giả sử sau 30 năm anh bộ đội năm xưa và Giang tình cờ gặp lại nhau

Soạn bài Giang lớp 10 CTST

Kể thêm một đoạn giả sử “anh lính” năm xưa và Giang tình cờ gặp nhau sau ba mươi năm

Giả sử sau ba mươi năm, “người lính” cũ và Giang tình cờ gặp lại nhau, thì câu chuyện giữa hai người cần được kể thêm một đoạn. Nếu được tác giả cho phép, bạn sẽ tiếp tục câu chuyện như thế nào? Có thể triển khai ý theo nhiều hình thức như một bức tranh, một bài thơ, một đoạn văn tự sự,… Đây là câu hỏi trong bài Sau khi đọc văn bản Giang của Bảo Ninh trong chương trình Ngữ văn 10 tập 2 Những chân trời sáng tạo. Dưới đây là một số gợi ý trả lời, mời các bạn tham khảo.

Viết đoạn văn tưởng tượng về cuộc gặp lại của tôi và Giang sau 30 năm

Sau 30 năm xa cách, cuối cùng tôi cũng gặp được Giang – người yêu cũ của tôi. Khi gặp Giang, tôi ngạc nhiên khi thấy Giang vẫn giữ nguyên nét đẹp mềm mại như xưa, nụ cười và ánh mắt ấm áp. Tôi không thể tin rằng sau 30 năm xa cách, chúng tôi vẫn vậy, không thay đổi.

Chúng tôi ngồi cùng nhau trong quán cà phê, nói chuyện, chia sẻ những câu chuyện cười vui vẻ và nhớ lại những kỷ niệm cũ. Những lúc im lặng, chúng tôi chỉ nhìn nhau cười, như thể thời gian chưa từng trôi qua. Tôi cảm thấy mình thật may mắn khi có Giang bên cạnh và cảm thấy thật hạnh phúc khi được cùng Giang trò chuyện và tận hưởng khoảnh khắc tuyệt vời này.

Chúng tôi hứa sẽ giữ liên lạc và gặp nhau thường xuyên hơn. Tôi tin rằng cuộc gặp gỡ này sẽ là điểm khởi đầu mới để chúng ta tiếp tục đồng hành và sẻ chia trong cuộc sống, bất chấp những thăng trầm và khoảng cách.

Bài tập sáng tạo trang 75 SGK Ngữ văn 10 tập 2 CTST

gia su sau 30 nam anh bo doi nam xua va giang tinh co gap lai nhau1

đề xuất 1

Giả sử sau ba mươi năm, “người lính” cũ và Giang tình cờ gặp lại nhau, thì câu chuyện giữa hai người cần được kể thêm một đoạn. Nếu tác giả đồng ý, mình sẽ viết thêm tình tiết:

– Giang biết tin bố hy sinh, đau đớn vô cùng nhưng em cố gắng sống. Cô vẫn nhớ đến anh mỗi ngày, và cố gắng hỏi thông tin về anh nhưng vô ích.

– Sau khi đi khắp các chiến trường, cuối cùng người lính trở về Hà Nội. Trong thời gian này, ông cũng là một lãnh đạo đơn vị. Anh tìm được thông tin về tung tích của Giang thông qua đơn vị nơi bố Giang công tác. Anh đi phố Khâm Thiên, đại lộ Chợ. Cuối cùng, Giang đã nhìn thấy.

Hai người họ vẫn có một vị trí đặc biệt trong trái tim họ. Anh lính cầu hôn Giang và cả hai chung sống hạnh phúc.

đề xuất 2

Sau 30 năm, Giang và người lính đã có gia đình riêng. Một lần về thăm lại nơi đóng quân xưa, anh tình cờ gặp lại Giang, cũng tại nơi bố anh công tác. Họ trò chuyện vui vẻ và hồi tưởng về một thời. Và lần này, Giang biết tên người lính.

Mời các bạn tham khảo thêm những thông tin hữu ích khác về nhóm lớp 10 trong mục học tập của Nguvan.edu.vn.

nguvan

Cô giáo Lê Thị Thanh Loan tốt nghiệp trường Đại học Sư phạm Hà Nội. Hiện nay, Cô đang giảng dạy bộ môn Văn Học tại Đại học Sư phạm Hà Nội
Back to top button