Tổng hợp

Hướng dẫn dùng súng bắn tỉa trong Garena Free Fire

Cùng TH Văn Thủy tìm hiểu Hướng dẫn dùng súng bắn tỉa trong Garena Free Fire trong bài viết dưới đây.

1. Lựa chọn khẩu súng bắn tỉa phù hợp

Các game Battle Royale như Free Fire thường chia súng bắn tỉa ra 2 loại là Bolt-action và Semi-auto, và người chơi trước khi lựa chọn loại súng phù hợp với mình thì cần phải hiểu cơ chế hoạt động của 2 loại súng này ra sao.

huong dan dung sung ban tia trong garena free fire 100

Mẹo trở thành lính bắn tỉa thượng thừa trong Garena Free Fire

– Bolt-action là những khẩu bắn tỉa có cơ chế bắn từng viên, sau mỗi phát bắn thì tay súng phải tự lên đạn bằng tay. Cơ chế này giúp cho khả năng kiểm soát các khẩu Bolt-action thường dễ dàng hơn khi chúng chỉ có đúng 1 giai đoạn giật về phía sau do thuốc súng đẩy viên đạn bắn ra, điều này cũng giúp giảm bớt việc triệt tiêu năng lượng của viên đạn, giúp chúng có thể bay xa với uy lực mạnh hơn. Tuy nhiên cơ chế lên đạn phát 1 này cũng làm cho những khẩu Bolt-action thường mất đi sự cơ động trong phát bắn, đòi hỏi người sử dụng phải có kỹ năng bắn súng vô cùng chuẩn xác chỉ trong 1 đến 2 phát đạn nếu không muốn để xổng mất con mồi. Một số loại súng Bolt-action trong Free Fire là Kar98k, AWM

huong dan dung sung ban tia trong garena free fire 101

Kar98k là một khẩu súng trường bắn tỉa Bolt-action

– Semi-auto là những khẩu súng có cơ chế lên đạn tự động tương tự với các khẩu súng trường tiến công giúp làm tăng sự cơ động trong chiến đấu, khả năng bắn liên tục cũng giúp người sử dụng dễ dàng căn tâm ngắm chính xác hơn ở những viên đạn tiếp theo. Do cơ chế lên đạn tự động tạo ra 3 giai đoạn giật, 1 lần giật về phía sau do quá trình đẩy viên đạn bắn ra, lần thứ 2 giật về phía sau do thuốc súng thổi ngược làm thoi đẩy giật ngược về đâm vào bộ đệm để nhả vỏ đạn ra ngoài và lần thứ 3 giật về phía trước do thoi đẩy trở về vị trí cũ nhằm đưa viên đạn tiếp theo lên nòng súng. Quá trình này khiến cho các khẩu súng Semi-auto trở nên khó kiểm soát độ giật hơn rất nhiều cũng như làm giảm độ chụm vào mục tiêu của đạn sau mỗi phát bắn. Chưa hết, quá trình lên đạn xoay vòng này cũng làm triệt tiêu bớt năng lượng của những viên đạn tiếp theo dẫn đến việc viên đạn thiếu uy lực và tầm bắn hạn chế hơn Bolt-action. Một số loại súng Semi-auto trong Free Fire có thể kể đến như SKS, M14, Dragunov SVD…

Ngoài ra các khẩu súng trường tấn công có tầm bắn tương đối xa như Groza, AK47, M4A1 thậm chí súng trung liên như M249 nếu gắn thêm ống ngắm 4X vào cũng đều có thể trở thành một khẩu súng có khả năng bắn tỉa tốt.

huong dan dung sung ban tia trong garena free fire 102

M14 là một khẩu súng trường bắn tỉa Semi-auto

Bolt-action phù hợp với các tình huống bắn tỉa cố định, thường là ngụy trang ẩn náu ở 1 vị trí cố định trong khi ngược lại Semi-auto có thể sử dụng trong nhiều tình huống chiến đấu linh hoạt hơn, thay đổi vị trí liên tục, hữu ích từ bắn tỉa tầm xa cho đến đấu súng tầm trung và tầm gần.

Tất nhiên không ai bắt bạn phải cứng nhắc sử dụng 2 loại súng này theo những tình huống nói trên vì bạn chỉ sử dụng chúng trong trò chơi điện tử, nơi bạn có thể linh động sử dụng giữa Bolt và Semi mà không cần phải tuân theo đúng bài bản ngoài đời thực. Chọn Bolt khi bạn cảm thấy có thể chắc chắn được từng phát bắn đều chuẩn xác mà không cần phải thay đổi vị trí hay săn đuổi mục tiêu quá nhiều, hãy chọn Semi khi bạn muốn cơ động săn đuổi mục tiêu và sẵn sàng giáp chiến tầm gần. Hoặc nếu bạn có thể nhuần nhuyễn sử dụng cả 2 loại súng thì trình độ bắn tỉa của bạn bắt đầu đạt đến mức thượng thừa rồi đó.

2. Xác định phong cách bắn tỉa

Như đã biết, Bolt thường phù hợp với các trường hợp ẩn nấp bắn tỉa cố định còn Semi thì hữu ích trong các tình huống săn đuổi cơ động hơn. Nhưng như đã nói ở trên, đó là ngoài đời thật, còn trong game Garena Free Fire thì bạn có thể tùy ý sử dụng Bolt hay Semi trong bất kì trường hợp nào cũng được. Vấn đề ở đây là bạn lựa chọn phong cách bắn tỉa nào.

huong dan dung sung ban tia trong garena free fire 103

Dù là chơi PUBG hay Free Fire thì người chơi cũng cần phải xác định được phong cách bắn của mình

Với phong cách ẩn nấp cố định, điều đầu tiên mà bạn cần làm là lựa chọn quần áo phù hợp với môi trường bản đồ mà bạn đang chơi để tránh việc bị lộ vị trí nhất có thể. Điều tiếp theo là bạn cần phải nhớ các khu vực có đông người nhảy dù, sau đó theo dõi vị trí vòng bo để xác định tuyến đường chắc chắn sẽ có kẻ địch di chuyển qua. Cuối cùng là chọn một vị trí bắn tỉa thật tốt ở gần tuyến đường đó, vị trí càng cao càng thuận lợi nhưng nhớ là phải có địa hình để ẩn nấp được chứ bạn không thể chọn một vị trí quá trống trải được. Giờ đây bạn có thể chờ đợi con mồi đến và xử lý thật gọn gàng, nhớ chú ý vòng bo để di chuyển sớm đến vị trí bắn tỉa tiếp theo nếu không muốn mình trở thành mục tiêu nhé.

Với phong cách cơ động săn đuổi, đây là phong cách khá ầm ĩ và dường như có thể thông báo cho cả bản đồ biết vị trí của bạn. Vậy nên khi chơi theo phong cách này, bạn phải liên tục di chuyển, thay đổi vị trí sau một vài phát đạn, miễn sao bạn luôn có thể bắn đón đầu được con mồi và né tránh việc bị kẻ khác gạt giò, nếu kiếm được một nòng giảm thanh thì càng tốt. Nên nhớ bạn là người săn đuổi do đó hãy luôn tìm đến các địa điểm có khả năng tập trung đông người ví dụ như gần điểm có thính rơi, nơi có kẻ địch bắn pháo sáng. Hãy chọn một điểm cao ở gần đó nhưng với khoảng cách đủ xa để không bị kẻ địch phát hiện.

3. Xử lý tình huống quyết đoán

Lính bắn tỉa ngoài đời thật luôn được rèn luyện để giữ được một cái đầu lạnh trong mọi tình huống cho dù tình huống đó xảy ra theo hướng tích cực hay tiêu cực. Đối với Free Fire cũng không ngoại lệ, rất nhiều người sẽ cảm thấy luống cuống khi không bắn hạ được đối thủ mà thậm chí còn để chúng hồi máu và quay lại bao vây tiêu diệt. Hãy nhớ rằng bạn là kẻ đi săn và còn gì tuyệt vời hơn khi con mồi tự tìm đến bạn, hãy bình tĩnh di chuyển sang vị trí mới xa vị trí bắn cuối cùng nhất có thể, đảm bảo kẻ địch không biết bạn đang di chuyển ra sao dựa vào yếu tố địa hình vì chúng cũng còn đang mải mê hồi máu. Nếu có mìn hãy đặt gần vị trí bắn cuối cùng để giăng bẫy kẻ thù, bình tĩnh đợi chúng di chuyển vào tầm bắn thuận lợi nhất và nhanh chóng tiêu diệt.

huong dan dung sung ban tia trong garena free fire 104

Trong một game bắn súng sinh tồn sẽ có vô vàn tình huống xảy ra, bạn cần phải quyết đoán với lựa chọn của mình, tránh do dự suy tính quá lâu sẽ tạo điều kiện cho kẻ thù. Bạn cần phải tỉnh táo, đừng cố đấm ăn xôi trong mọi tình huống, hãy từ bỏ phong cách bắn tỉa và chuyển sang các loại súng như AR, SMG để giáp chiến với kẻ thù. Rút lui cũng là lựa chọn chẳng xấu mặt nào và đôi khi bạn cần phải làm điều đó để đảm bảo sự an toàn của bản thân trước khi trở lại đầy mạnh mẽ.

4. Bách phát bách trúng

Điều cuối cùng và cũng là quan trọng nhất, bạn không thể cứ vào chơi bình thường là có thể trở thành một lính bắn tỉa thượng thừa được, bạn không thể ước rằng viên đạn sẽ tự động trúng vào người đối thủ. Bất kể là làm việc gì cũng đều phải trải qua một quá trình luyện tập gian khổ, bất kể game thủ chuyên nghiệp nào cũng đều phải có quá trình như vậy chứ không ai tự dưng bắn bách phát bách trúng sẵn cả. Luyện tập mỗi ngày, học cách sử dụng sao cho hiệu quả từng loại súng bắn tỉa, rèn luyện khả năng xác định khoảng cách của kẻ thù để có thể căn tâm ngắm chuẩn xác hơn, semi-auto là loại súng phù hợp cho việc rèn cách căn tâm ngắn.

Các bạn có thể xem hướng dẫn Sử dụng súng bắn tỉa trong Free Fire đúng cách tại đâyHi vọng thông qua bài viết này, bạn có thể nhận ra được những nhược điểm của bản thân và cải thiện khả năng mỗi ngày. Bạn đang trên con đường trở thành một tay lính bắn tỉa thượng thừa rồi đó, chúc các bạn chươi game vui vẻ.

Hiện tại Free Fire đang có những phiên bản cho Android, IOS và PC, các bạn tải xuống phiên bản phù hợp dưới đây:

– Download Free Fire cho Android
– Download Free Fire cho IOS
– Download Free Fire cho PC

nguvan

Cô giáo Lê Thị Thanh Loan tốt nghiệp trường Đại học Sư phạm Hà Nội. Hiện nay, Cô đang giảng dạy bộ môn Văn Học tại Đại học Sư phạm Hà Nội
Back to top button