Khối H01, H02, H03, H04 gồm những môn nào? Xét ngành nào, trường nào?

Bạn là người đam mê lĩnh vực liên quan đến mỹ thuật, hội họa và bạn đang mong muốn làm việc liên quan đến lĩnh vực này? Bạn mong muốn dùng các tổ hợp môn H01, H02, H03, H04 để tham gia thi tuyển vào các trường đại học nhưng không biết các khối này gồm những môn nào, ngành nào? Hãy cùng bài viết sau giải quyết các thắc mắc này nhé!

Nội dung

Khối H01, H02, H03, H04 gồm những môn nào?

Các khối H01, H02, H03, H04 là khối thi mở rộng từ khối H, có sự kết hợp giữa môn tự nhiên và xã hội cùng với các môn thi năng khiếu, cụ thể:

 • H01: Toán, Ngữ Văn, Vẽ
 • H02: Toán, Vẽ Hình họa mỹ thuật, Vẽ trang trí màu
 • H03: Toán, Khoa học tự nhiên, Vẽ Năng khiếu
 • H04: Toán, Tiếng Anh, Vẽ Năng khiếu

Có thể thấy, điểm chung của bốn khối là đều có môn Toán và môn vẽ. Đây là hai môn đặc trưng của khối H nói chung, bốn khối H01, H02, H03, H04 nói riêng.

Khối H01, H02, H03, H04 học ngành nào?

Hiện nay, các tổ hợp H01, H02, H03, H04 tuy là các khối mở rộng, so với các khối thi truyền thống thì sự phổ biến của bốn khối này chưa cao, tuy nhiên với sự phối hợp giữa các môn tự nhiên với môn xã hội và môn vẽ năng khiếu, các bạn lựa chọn bốn khối nêu trên làm khối thi có rất nhiều sự lựa chọn ngành nghề “hot”. Bạn có thể ứng tuyển vào nhóm ngành nghệ thuật, mỹ thuật và nhóm ngành kiến trúc và xây dựng.

Sau đây là bảng hệ thống lại các nhóm ngành có thể học khi thi tuyển bằng khối H01, H02, H03, H04:

Nhóm ngành nghệ thuật, Mỹ thuật

Ngành Khối
Công nghệ điện ảnh, truyền hình H01, H02, H03, H04
Thiết kế công nghiệp H01, H02, H03, H04
Thiết kế thời trang H01, H02, H03, H04
Thiết kế đồ họa H01, H02, H03, H04

Nhóm ngành Kiến Trúc và Xây Dựng

Ngành Khối
Kiến trúc và nội thất H01, H02, H03, H04
Kiến trúc H01, H02
Thiết kế nội thất H01, H02, H03. H04

Điểm chuẩn của các khối H01, H02, H03, H04 là bao nhiêu?

Tương tự như các khối thi khác, khối H02, H03, H04 có 2 phương thức xét tuyển, bao gồm: xét tuyển dựa trên kết quả kì thi THPTQG và xét tuyển dựa trên kết quả xét học bạ.

Khối H01 xét tuyển dựa trên điểm thi THPTQG. Trong đó, điểm chuẩn thấp nhất rơi vào khối H03 với điểm chuẩn dao động từ 16 – 18 điểm. Điểm chuẩn hai khối H02, H04 có phần tương đồng với nhau khi điểm chuẩn đều rơi vào khoảng 14 – 25 điểm, xét theo kết quả bài thi THPTQG.

Khối Xét điểm THPTQG Xét học bạ
H01 15 – 30 điểm Các TCP:

 • Vẽ HHMT ≥ 6,0
 • Vẽ TTM ≥ 6,0
Không xét
H02 15-30 điểm Các TCP:

 • Vẽ HHMT ≥ 6,0
 • Vẽ TTM ≥ 6,0
18 điểm
H03 16 – 18 điểm 18 điểm
H04 16 – 19 điểm 18 điểm

Việc nắm được mức điểm chuẩn của từng khối giúp bạn xác định cụ thể mục tiêu điểm thi của mình, từ đó xây dựng chiến lược ôn thi phù hợp và hiệu quả.

Những trường nào đào tạo khối H01, H02, H03, H04?

Hiện nay, có rất nhiều cơ sở đào tạo các khối H01, H02,, riêng đối với hai khối H03, H04 có sự hạn chế nhất định về trường đại học đào tạo. Cụ thể như sau:

 • Trường Đại học Kiến trúc Tp HCM (khối H01, H02): (University of Architecture Ho Chi Minh City) là một trường đại học chuyên ngành với thế mạnh về đào tạo nhóm ngành xây dựng và thiết kế tại Việt Nam, thành viên của Bộ Xây dựng.[2][3][4][5] Bên cạnh đào tạo, trường còn là trung tâm nghiên cứu, cố vấn, thực hiện các dự án cho doanh nghiệp và Chính phủ Việt Nam, tiêu biểu như Phố đi bộ Nguyễn Huệ và Cầu Vàng.Hiện tại, trường đã có tổng cộng năm cơ sở đào tạo tại ba thành phố khác nhau. Trong đó có một cơ sở tại TP Đà Lạt, hai cơ sở tại TP Cần Thơ. Địa chỉ: 196 Pasteur, Phường 6, Quận 3, Thành phố Hồ Chí Minh
 • Trường Đại Học Mở Hà Nội (H01):

  Trường Đại học Mở Hà Nội (tiếng Anh: Hanoi Open University, viết tắt: HOU) là một cơ sở giáo dục đại học công lập, nhiều cấp độ, nhiều ngành, nhiều lĩnh vực có quyền tự chủ, tự chịu trách nhiệm cao trong hệ thống giáo dục Việt Nam. Quy mô đào tạo hàng năm của trường đại học này vào khoảng 35.000 sinh viên gồm các hệ chính quy, vừa làm vừa học và đào tạo từ xa, với 18 Ngành đào tạo ở trình độ đại học, 8 Ngành đào tạo trình độ Sau đại học (Thạc sỹ, tiến sĩ) Số giảng viên cơ hữu gồm 29 Giáo sư, 123 Phó Giáo sư, 322 Tiến sĩ khoa học và Tiến sĩ, 487 Thạc sĩ

  Diện tích đất đai của Nhà trường gần 60.000 m2, với 153 phòng học, các phòng máy tính, các phòng thực tập, thực hành, phòng thí nghiệm, phòng mỹ thuật,…

  Địa chỉ: B101 P. Nguyễn Hiền, Bách Khoa, Hai Bà Trưng, Hà Nội

 • Đại học Công Nghệ TPHCM (H01, H02): 

Đại học Công nghệ Thành phố Hồ Chí Minh – HUTECH là một đại học tư thục. Trường chính thức chuyển từ loại hình dân lập sang tư thục theo quyết định số 702/QĐ – TTg của Thủ tướng Chính phủ kể từ ngày 19/05/2010.

Hiện tại, hệ thống giáo dục HUTECH (HUTECH Education) bao gồm 2 trường đại học thành viên là Trường Đại học Công nghệ Thành phố Hồ Chí Minh (HUTECH) và Trường Đại học Kinh tế – Tài chính (UEF), bên cạnh đó, còn có Trường liên cấp song ngữ Hoàng Gia – Royal Bilingual International School – Royal School.

Địa chỉ: 475A Điện Biên Phủ, Phường 25, Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh

 • Đại Học Kinh Doanh và Công Nghệ Hà Nội (H01, H02):

Là cơ sở đào tạo đa ngành (trên 25 ngành); đa cấp (Cao đẳng, Đại học, Thạc sĩ, Tiến sĩ), đa hình thức (Chính quy, Liên thông, Vừa học- vừa làm, Trực tuyến). Trường xác định sứ mệnh của mình là đào tạo các nhà kinh tế và các nhà kỹ thuật- công nghệ thực hành; Bác sĩ, dược sĩ, cử nhân điều dưỡng giỏi y thuật và giàu y đức tạo nguồn nhân lực trình độ cao cho sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước.

Địa chỉ: 29A – Ngõ 124, Phố Vĩnh Tuy (đầu cầu Vĩnh Tuy), phường Vĩnh Tuy, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội

 • Đại Học Quốc Tế Hồng Bàng (H01, H02):

Đại học Quốc tế Hồng Bàng là một cơ sở kinh doanh dịch vụ giáo dục tại Việt Nam, do ông Nguyễn Mạnh Hùng thành lập năm 1997,[2][3] hiện đã nhượng quyền sở hữu cho Tập đoàn Nguyễn Hoàng.

Địa chỉ: Trụ sở chính của HIU (Con tàu tri thức) 215 Điện Biên Phủ, P.15, Q. Bình Thạnh, có môi trường xanh theo tiêu chuẩn 5 sao với 102 giảng đường và phòng học. Cơ sở 2-Trung tâm nghiên cứu và đào tạo các khối ngành Khoa học Sức khỏe của HIU: 120 Hòa Bình, P. Hòa Thạnh, Q. Tân Phú.

 • Đại Học Tôn Đức Thắng (H01, H02):

Trường Đại học Tôn Đức Thắng là một trường đại học nghiên cứu tại Việt Nam. Trường trực thuộc Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam. Trường hoạt động theo cơ chế tự chủ việc thu chi học phí. Trường hiện có tổng cộng bốn cơ sở tại ba thành phố khác nhau, trong đó có các cơ sở tại Nha Trang, Bảo Lộc và Cà Mau.

Địa chỉ: 19 Đ.Nguyễn Hữu Thọ, Tân Hưng, Quận 7, Thành phố Hồ Chí Minh

 • Đại Học Nguyễn Tất Thành chỉ tuyển duy nhất một khối trong bốn khối là H02:

Trường Đại học Nguyễn Tất Thành, trực thuộc Tập đoàn Dệt May Việt Nam. Được thành lập vào 5 tháng 6 năm 2005, tiền thân là Cao đẳng Nguyễn Tất Thành. Trường hiện có 14 khoa, 54 chương trình đào tạo các bậc thuộc các khối ngành: Sức khỏe, Kinh tế, Xã hội – Nhân văn, Kỹ thuật – Công nghệ, Nghệ thuật – Mỹ thuật.

Địa chỉ: 300A Nguyễn Tất Thành, Phường 13, Quận 4, Thành phố Hồ Chí Minh

 • Đại Học Văn Lang: là đại học duy nhất trên cả nước tính đến thời điểm hiện tại tuyển sinh hai khối H03 và H04. Trường có ba cơ sở ở Quận 1, Quận Bình Thạnh, Quận Gò Vấp tại TP Hồ Chí Minh, đặc biệt trường có khu ký túc xá riêng. Cho đến tháng 7/2018, Trường đã đào tạo và cấp bằng tốt nghiệp cho 39.273 cử nhân, kỹ sư, kiến trúc sư và 77 thạc sĩ.

Một số lưu ý khi ôn thi khối H01, H02, H03 và H04

Khác với các khối A, B, C, D chỉ bao gồm các môn khoa học tự nhiên, môn xã hội, các khối thuộc phân đoạn của khối H còn có môn vẽ. Sau đây,  trường TH Văn Thủy gửi đến các bạn một số lưu ý, mong rằng các bạn có được cách học, ôn và thi hiệu quả.

Đối với môn Toán:

Để có được điểm Toán cao, bạn cần nắm được bốn nguyên tắc vàng cần phải áp dụng ngay như sau:

1. Học như thế nào?

Các em không cần chú trọng nhiều đến cách trình bày cẩn thận trong bài thi nữa mà cần quan tâm là làm thế nào để có chiến thuật giải nhanh, ngắn gọn và quan trọng là chính xác. Muốn vậy, mỗi bài học các em cần lưu ý:

– Tập trung nghe giảng trên lớp để hiểu cặn kẽ kiến thức bài học, ghi chú những nhận xét mà các thầy cô giảng dạy lưu ý.

– Về nhà học kỹ lý thuyết, hiểu rõ bản chất của từng khái niệm, thuộc các công thức, tìm hiểu các ứng dụng của kiến thức đã học, làm một số bài tập cơ bản bằng tự luận để ghi nhớ công thức và sau đó làm các bài trắc nghiệm.

– Việc làm bài trắc nghiệm các em có thể dùng các kỹ thuật sau: làm trực tiếp như tự luận, dùng cách loại trừ dần các đáp án sai, dùng phương pháp thử, dùng máy tính… Trong quá trình học các em nên tìm cho mình những cách giải nhanh phù hợp với bản thân, tránh sử dụng quá nhiều các kỹ thuật hoặc các mẹo trên mạng mà mình cảm thấy không hiểu và khó nhớ.

– Cố gắng luyện tập sử dụng thành thạo máy tính Casio, tuy nhiên đừng quá lệ thuộc vào máy tính.

– Với học sinh khá, giỏi cần tìm hiểu cách vận dụng linh hoạt các kiến thức đã học để xử lý các bài toán ở cấp độ vận dụng cao.

– Cuối mỗi chương nên làm một số đề trắc nghiệm. Đề trắc nghiệm có nhiều ở trên mạng, bạn phải có sự chọn lọc các đề thi thử có uy tín, bấm giờ để hình thành chiến thuật làm bài hợp lý. Quan trọng là sau khi làm xong một đề cần rút kinh nghiệm ngay, các em cần xác định các lỗi sai, các câu chưa cảm thấy tự tin, tìm xem nguyên nhân sai do đâu, tìm cách khắc phục.

2. Ôn tập ra sao?

Trong kỳ thi THPT quốc gia 2018, nội dung kiến thức trải rộng từ lớp 11 đến lớp 12, trong đó kiến thức lớp 12 là chủ yếu. Thi trắc nghiệm nên nội dung đề thi sẽ trải rộng khắp các kiến thức trong chương trình đã học.

Vì vậy cần ôn luyện nắm chắc kiến thức sách giáo khoa tất cả các chương, bài từ lý thuyết tới bài tập. Đặc biệt, với thi trắc nghiệm, lượng kiến thức rộng, học sinh không nên học tủ; không được bỏ bất kỳ phần nào trong sách giáo khoa và bài tập thuộc chương trình lớp 11 và 12, kể cả phần đọc thêm.

3. Cách làm bài thi đạt hiệu quả?

Đề thi THPT quốc gia môn Toán gồm 50 câu hỏi trắc nghiệm khách quan, mỗi câu có 4 lựa chọn, trong đó chỉ có 1 lựa chọn đúng. Để chọn được đáp án đúng một cách nhanh chóng và chính xác, các em nên làm bài theo các bước sau:

Bước 1: Làm những câu cơ bản (nhận biết, thông hiểu). Đề thi thường cho từ dễ đến khó nên các em cần làm tốt 25 câu đầu, thời gian làm mỗi câu ở phần này thường khoảng 1 – 2 phút.

Bước 2: Làm những câu vận dụng thấp có khoảng 15 câu, thời gian làm mỗi câu ở phần này khoảng 2 – 3 phút.

Bước 3: Làm các câu hỏi khó – cực khó (vận dụng cao) có khoảng 10 câu, thời gian làm bài khoảng 3,5 phút. Phần này chỉ những em học sinh giỏi mới có thể giải được.

Chú ý vận dụng linh hoạt những kỹ thuật làm bài trắc nghiệm như đã nêu ở trên thật nhuần nhuyễn. Trong quá trình làm bài, các em chú ý phân chia thời gian hợp lý cho các câu, các phần thi để không bị động.

Nếu không chọn được chính xác phương án đúng ở một câu hỏi nào đó, các em có thể chọn ngẫu nhiên một phương án, không được bỏ câu nào vì nếu may mắn vẫn có thể có cơ hội được điểm ở câu hỏi đó.

4. Tránh những sai sót thường gặp

– Tô sai số ký danh và mã đề: cần cẩn thận khi tô số ký danh của mình và tô đúng mã đề thi của mình vào phiếu trả lời trắc nghiệm.

– Tô đáp án bị lệch dòng.

– Làm trắc nghiệm mà làm như tự luận, nghĩa là đọc xong phần đề dẫn là đã vội vàng giải ngay, khi ra đáp số rồi mới so sánh với 4 đáp án A, B, C, D để xem đáp án nào đúng thì chọn. Đây có thể là một sai lầm, vì vậy cần xác định hướng xử lý trước khi bắt tay vào giải.

– Đọc không kỹ câu hỏi, đặc biệt là những câu hỏi kiểu “Mệnh đề nào sau đây Sai?” dẫn đến chọn sai đáp án.

Đối với môn Vẽ

Dù có năng khiếu thiên bẩm, bạn vẫn phải theo các quy tắc, chuẩn mực nhất định mới dễ dàng được điểm cao trong kì thi đại học.

Bạn cần chú trọng về việc luyện thi, đối với luyện thi vẽ, các môn năng khiếu bạn phải rất nhẫn nại, thói quen chóng chán là kẻ thù số 1 của những người học vẽ. Ngoài ra, muốn học nghề Kiến trúc, trước hết văn hóa của bạn phải tốt, cụ thể là các môn tự nhiên như Toán, Lý cần chắc chắn, không chỉ thi đầu vào, mà học nghề kỹ thuật cần đến đầu óc khoa học, logic và chính xác! Các môn xã hội như Văn học, Lịch sử cũng nên học tốt, bởi bạn không thể sáng tác được bất cứ điều gì nếu tâm hồn bạn xơ cứng, và thậm chí cả đời không từng đọc sách, đọc truyện… Muốn học Kiến trúc, bạn cần có năng khiếu thẩm mỹ, không chỉ riêng Mỹ thuật, mà nhìn chung biết càng nhiều về nghệ thuật càng tốt, đó là chiếc chìa khóa cho bạn thụ cảm cái đẹp, dần dần thúc đẩy tư duy tạo hình trong chính bạn tốt hơn!

Một điều quan trọng trong ôn thi môn vẽ là bạn nên tìm cho mình một địa chỉ học vẽ uy tín, để luyện tập hằng ngàu với sự tư vấn, góp ý, giúp đỡ của giáo viên, người có kinh nghiệm.

Đối với môn Tiếng Anh

Một số mẹo để làm bài thi trắc nghiệm Tiếng Anh hiệu quả:

 • Phân bổ thời gian trước khi bắt đầu làm
 • Tự trả lời câu hỏi trước khi nhìn phần đáp án
 • Đọc kỹ câu hỏi
 • Đừng bao giờ cố dịch hết cả bài
 • Dùng bút chì gạch chân từ khoá
 • Áp dụng phương pháp phỏng đoán, loại trừ
 • Luôn luôn nhớ nguyên tắc “thà tô nhầm còn hơn bỏ sót”

Video liên quan đến khối H

 

Kết luận

Bởi vì các khối kể trên đều không phải là các khối ngành quá hiếm thí sinh theo đuổi, vậy nên, lựa chọn các khối học này, các bạn thí sinh vẫn được đảm bảo có những sự lựa chọn ngành nghề phong phú thuộc lĩnh vực mỹ thuật và kiến trúc xây dựng. Do đó, hãy đừng lo ngại nếu bạn vẫn đang loay hoay không biết lựa chọn ngành nghề nào khi xét tuyển bằng các tổ hợp môn trên. Chúc bạn thành công trong học tập và cuộc sống.

Bạn mong muốn dùng các tổ hợp môn H01, H02, H03, H04 để tham gia thi tuyển vào các trường đại học nhưng không biết các khối này gồm những môn nào, ngành nào?

Bạn là người đam mê lĩnh vực liên quan đến mỹ thuật, hội họa và bạn đang mong muốn làm việc liên quan đến lĩnh vực này? Bạn mong muốn dùng các tổ hợp môn H01, H02, H03, H04 để tham gia thi tuyển vào các trường đại học nhưng không biết các khối này gồm những môn nào, ngành nào? Hãy cùng bài viết sau giải quyết các thắc mắc này nhé! Khối H01, H02, H03, H04 gồm những môn nào? Các khối H01, H02, H03, H04 là khối thi mở rộng từ khối H, có sự kết hợp giữa môn tự nhiên và xã hội cùng với các môn thi năng khiếu, cụ thể: H01: Toán, Ngữ Văn, Vẽ H02: Toán, Vẽ Hình họa mỹ thuật, Vẽ trang trí màu H03: Toán, Khoa học tự nhiên, Vẽ Năng khiếu H04: Toán, Tiếng Anh, Vẽ Năng khiếu Có thể thấy, điểm chung của bốn khối là đều có môn Toán và môn vẽ. Đây là hai môn đặc trưng của khối H nói chung, bốn khối H01, H02, H03, H04 nói riêng. Khối H01, H02, H03, H04 học ngành nào? Hiện nay, các tổ hợp H01, H02, H03, H04 tuy là các khối mở rộng, so với các khối thi truyền thống thì sự phổ biến của bốn khối này chưa cao, tuy nhiên với sự phối hợp giữa các môn tự nhiên với môn xã hội và môn vẽ năng khiếu, các bạn lựa chọn bốn khối nêu trên làm khối thi có rất nhiều sự lựa chọn ngành nghề “hot”. Bạn có thể ứng tuyển vào nhóm ngành nghệ thuật, mỹ thuật và nhóm ngành kiến trúc và xây dựng. Sau đây là bảng hệ thống lại các nhóm ngành có thể học khi thi tuyển bằng khối H01, H02, H03, H04: Nhóm ngành nghệ thuật, Mỹ thuật Ngành Khối Công nghệ điện ảnh, truyền hình H01, H02, H03, H04 Thiết kế công nghiệp H01, H02, H03, H04 Thiết kế thời trang H01, H02, H03, H04 Thiết kế đồ họa H01, H02, H03, H04 Nhóm ngành Kiến Trúc và Xây Dựng Ngành Khối Kiến trúc và nội thất H01, H02, H03, H04 Kiến trúc H01, H02 Thiết kế nội thất H01, H02, H03. H04 Điểm chuẩn của các khối H01, H02, H03, H04 là bao nhiêu? Tương tự như các khối thi khác, khối H02, H03, H04 có 2 phương thức xét tuyển, bao gồm: xét tuyển dựa trên kết quả kì thi THPTQG và xét tuyển dựa trên kết quả xét học bạ. Khối H01 xét tuyển dựa trên điểm thi THPTQG. Trong đó, điểm chuẩn thấp nhất rơi vào khối H03 với điểm chuẩn dao động từ 16 – 18 điểm. Điểm chuẩn hai khối H02, H04 có phần tương đồng với nhau khi điểm chuẩn đều rơi vào khoảng 14 – 25 điểm, xét theo kết quả bài thi THPTQG. Khối Xét điểm THPTQG Xét học bạ H01 15 – 30 điểm Các TCP: Vẽ HHMT ≥ 6,0 Vẽ TTM ≥ 6,0 Không xét H02 15-30 điểm Các TCP: Vẽ HHMT ≥ 6,0 Vẽ TTM ≥ 6,0 18 điểm H03 16 – 18 điểm 18 điểm H04 16 – 19 điểm 18 điểm Việc nắm được mức điểm chuẩn của từng khối giúp bạn xác định cụ thể mục tiêu điểm thi của mình, từ đó xây dựng chiến lược ôn thi phù hợp và hiệu quả. Những trường nào đào tạo khối H01, H02, H03, H04? Hiện nay, có rất nhiều cơ sở đào tạo các khối H01, H02,, riêng đối với hai khối H03, H04 có sự hạn chế nhất định về trường đại học đào tạo. Cụ thể như sau: Trường Đại học Kiến trúc Tp HCM (khối H01, H02): (University of Architecture Ho Chi Minh City) là một trường đại học chuyên ngành với thế mạnh về đào tạo nhóm ngành xây dựng và thiết kế tại Việt Nam, thành viên của Bộ Xây dựng.[2][3][4][5] Bên cạnh đào tạo, trường còn là trung tâm nghiên cứu, cố vấn, thực hiện các dự án cho doanh nghiệp và Chính phủ Việt Nam, tiêu biểu như Phố đi bộ Nguyễn Huệ và Cầu Vàng. Hiện tại, trường đã có tổng cộng năm cơ sở đào tạo tại ba thành phố khác nhau. Trong đó có một cơ sở tại TP Đà Lạt, hai cơ sở tại TP Cần Thơ. Địa chỉ: 196 Pasteur, Phường 6, Quận 3, Thành phố Hồ Chí Minh Trường Đại Học Mở Hà Nội (H01): Trường Đại học Mở Hà Nội (tiếng Anh: Hanoi Open University, viết tắt: HOU) là một cơ sở giáo dục đại học công lập, nhiều cấp độ, nhiều ngành, nhiều lĩnh vực có quyền tự chủ, tự chịu trách nhiệm cao trong hệ thống giáo dục Việt Nam. Quy mô đào tạo hàng năm của trường đại học này vào khoảng 35.000 sinh viên gồm các hệ chính quy, vừa làm vừa học và đào tạo từ xa, với 18 Ngành đào tạo ở trình độ đại học, 8 Ngành đào tạo trình độ Sau đại học (Thạc sỹ, tiến sĩ) Số giảng viên cơ hữu gồm 29 Giáo sư, 123 Phó Giáo sư, 322 Tiến sĩ khoa học và Tiến sĩ, 487 Thạc sĩ Diện tích đất đai của Nhà trường gần 60.000 m2, với 153 phòng học, các phòng máy tính, các phòng thực tập, thực hành, phòng thí nghiệm, phòng mỹ thuật,… Địa chỉ: B101 P. Nguyễn Hiền, Bách Khoa, Hai Bà Trưng, Hà Nội Đại học Công Nghệ TPHCM (H01, H02): Đại học Công nghệ Thành phố Hồ Chí Minh – HUTECH là một đại học tư thục. Trường chính thức chuyển từ loại hình dân lập sang tư thục theo quyết định số 702/QĐ – TTg của Thủ tướng Chính phủ kể từ ngày 19/05/2010. Hiện tại, hệ thống giáo dục HUTECH (HUTECH Education) bao gồm 2 trường đại học thành viên là Trường Đại học Công nghệ Thành phố Hồ Chí Minh (HUTECH) và Trường Đại học Kinh tế – Tài chính (UEF), bên cạnh đó, còn có Trường liên cấp song ngữ Hoàng Gia – Royal Bilingual International School – Royal School. Địa chỉ: 475A Điện Biên Phủ, Phường 25, Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh Đại Học Kinh Doanh và Công Nghệ Hà Nội (H01, H02): Là cơ sở đào tạo đa ngành (trên 25 ngành); đa cấp (Cao đẳng, Đại học, Thạc sĩ, Tiến sĩ), đa hình thức (Chính quy, Liên thông, Vừa học- vừa làm, Trực tuyến). Trường xác định sứ mệnh của mình là đào tạo các nhà kinh tế và các nhà kỹ thuật- công nghệ thực hành; Bác sĩ, dược sĩ, cử nhân điều dưỡng giỏi y thuật và giàu y đức tạo nguồn nhân lực trình độ cao cho sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước. Địa chỉ: 29A – Ngõ 124, Phố Vĩnh Tuy (đầu cầu Vĩnh Tuy), phường Vĩnh Tuy, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội Đại Học Quốc Tế Hồng Bàng (H01, H02): Đại học Quốc tế Hồng Bàng là một cơ sở kinh doanh dịch vụ giáo dục tại Việt Nam, do ông Nguyễn Mạnh Hùng thành lập năm 1997,[2][3] hiện đã nhượng quyền sở hữu cho Tập đoàn Nguyễn Hoàng. Địa chỉ: Trụ sở chính của HIU (Con tàu tri thức) 215 Điện Biên Phủ, P.15, Q. Bình Thạnh, có môi trường xanh theo tiêu chuẩn 5 sao với 102 giảng đường và phòng học. Cơ sở 2-Trung tâm nghiên cứu và đào tạo các khối ngành Khoa học Sức khỏe của HIU: 120 Hòa Bình, P. Hòa Thạnh, Q. Tân Phú. Đại Học Tôn Đức Thắng (H01, H02): Trường Đại học Tôn Đức Thắng là một trường đại học nghiên cứu tại Việt Nam. Trường trực thuộc Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam. Trường hoạt động theo cơ chế tự chủ việc thu chi học phí. Trường hiện có tổng cộng bốn cơ sở tại ba thành phố khác nhau, trong đó có các cơ sở tại Nha Trang, Bảo Lộc và Cà Mau. Địa chỉ: 19 Đ.Nguyễn Hữu Thọ, Tân Hưng, Quận 7, Thành phố Hồ Chí Minh Đại Học Nguyễn Tất Thành chỉ tuyển duy nhất một khối trong bốn khối là H02: Trường Đại học Nguyễn Tất Thành, trực thuộc Tập đoàn Dệt May Việt Nam. Được thành lập vào 5 tháng 6 năm 2005, tiền thân là Cao đẳng Nguyễn Tất Thành. Trường hiện có 14 khoa, 54 chương trình đào tạo các bậc thuộc các khối ngành: Sức khỏe, Kinh tế, Xã hội – Nhân văn, Kỹ thuật – Công nghệ, Nghệ thuật – Mỹ thuật. Địa chỉ: 300A Nguyễn Tất Thành, Phường 13, Quận 4, Thành phố Hồ Chí Minh Đại Học Văn Lang: là đại học duy nhất trên cả nước tính đến thời điểm hiện tại tuyển sinh hai khối H03 và H04. Trường có ba cơ sở ở Quận 1, Quận Bình Thạnh, Quận Gò Vấp tại TP Hồ Chí Minh, đặc biệt trường có khu ký túc xá riêng. Cho đến tháng 7/2018, Trường đã đào tạo và cấp bằng tốt nghiệp cho 39.273 cử nhân, kỹ sư, kiến trúc sư và 77 thạc sĩ. Một số lưu ý khi ôn thi khối H01, H02, H03 và H04 Khác với các khối A, B, C, D chỉ bao gồm các môn khoa học tự nhiên, môn xã hội, các khối thuộc phân đoạn của khối H còn có môn vẽ. Sau đây, trường TH Văn Thủy gửi đến các bạn một số lưu ý, mong rằng các bạn có được cách học, ôn và thi hiệu quả. Đối với môn Toán: Để có được điểm Toán cao, bạn cần nắm được bốn nguyên tắc vàng cần phải áp dụng ngay như sau: 1. Học như thế nào? Các em không cần chú trọng nhiều đến cách trình bày cẩn thận trong bài thi nữa mà cần quan tâm là làm thế nào để có chiến thuật giải nhanh, ngắn gọn và quan trọng là chính xác. Muốn vậy, mỗi bài học các em cần lưu ý: – Tập trung nghe giảng trên lớp để hiểu cặn kẽ kiến thức bài học, ghi chú những nhận xét mà các thầy cô giảng dạy lưu ý. – Về nhà học kỹ lý thuyết, hiểu rõ bản chất của từng khái niệm, thuộc các công thức, tìm hiểu các ứng dụng của kiến thức đã học, làm một số bài tập cơ bản bằng tự luận để ghi nhớ công thức và sau đó làm các bài trắc nghiệm. – Việc làm bài trắc nghiệm các em có thể dùng các kỹ thuật sau: làm trực tiếp như tự luận, dùng cách loại trừ dần các đáp án sai, dùng phương pháp thử, dùng máy tính… Trong quá trình học các em nên tìm cho mình những cách giải nhanh phù hợp với bản thân, tránh sử dụng quá nhiều các kỹ thuật hoặc các mẹo trên mạng mà mình cảm thấy không hiểu và khó nhớ. – Cố gắng luyện tập sử dụng thành thạo máy tính Casio, tuy nhiên đừng quá lệ thuộc vào máy tính. – Với học sinh khá, giỏi cần tìm hiểu cách vận dụng linh hoạt các kiến thức đã học để xử lý các bài toán ở cấp độ vận dụng cao. – Cuối mỗi chương nên làm một số đề trắc nghiệm. Đề trắc nghiệm có nhiều ở trên mạng, bạn phải có sự chọn lọc các đề thi thử có uy tín, bấm giờ để hình thành chiến thuật làm bài hợp lý. Quan trọng là sau khi làm xong một đề cần rút kinh nghiệm ngay, các em cần xác định các lỗi sai, các câu chưa cảm thấy tự tin, tìm xem nguyên nhân sai do đâu, tìm cách khắc phục. 2. Ôn tập ra sao? Trong kỳ thi THPT quốc gia 2018, nội dung kiến thức trải rộng từ lớp 11 đến lớp 12, trong đó kiến thức lớp 12 là chủ yếu. Thi trắc nghiệm nên nội dung đề thi sẽ trải rộng khắp các kiến thức trong chương trình đã học. Vì vậy cần ôn luyện nắm chắc kiến thức sách giáo khoa tất cả các chương, bài từ lý thuyết tới bài tập. Đặc biệt, với thi trắc nghiệm, lượng kiến thức rộng, học sinh không nên học tủ; không được bỏ bất kỳ phần nào trong sách giáo khoa và bài tập thuộc chương trình lớp 11 và 12, kể cả phần đọc thêm. 3. Cách làm bài thi đạt hiệu quả? Đề thi THPT quốc gia môn Toán gồm 50 câu hỏi trắc nghiệm khách quan, mỗi câu có 4 lựa chọn, trong đó chỉ có 1 lựa chọn đúng. Để chọn được đáp án đúng một cách nhanh chóng và chính xác, các em nên làm bài theo các bước sau: Bước 1: Làm những câu cơ bản (nhận biết, thông hiểu). Đề thi thường cho từ dễ đến khó nên các em cần làm tốt 25 câu đầu, thời gian làm mỗi câu ở phần này thường khoảng 1 – 2 phút. Bước 2: Làm những câu vận dụng thấp có khoảng 15 câu, thời gian làm mỗi câu ở phần này khoảng 2 – 3 phút. Bước 3: Làm các câu hỏi khó – cực khó (vận dụng cao) có khoảng 10 câu, thời gian làm bài khoảng 3,5 phút. Phần này chỉ những em học sinh giỏi mới có thể giải được. Chú ý vận dụng linh hoạt những kỹ thuật làm bài trắc nghiệm như đã nêu ở trên thật nhuần nhuyễn. Trong quá trình làm bài, các em chú ý phân chia thời gian hợp lý cho các câu, các phần thi để không bị động. Nếu không chọn được chính xác phương án đúng ở một câu hỏi nào đó, các em có thể chọn ngẫu nhiên một phương án, không được bỏ câu nào vì nếu may mắn vẫn có thể có cơ hội được điểm ở câu hỏi đó. 4. Tránh những sai sót thường gặp – Tô sai số ký danh và mã đề: cần cẩn thận khi tô số ký danh của mình và tô đúng mã đề thi của mình vào phiếu trả lời trắc nghiệm. – Tô đáp án bị lệch dòng. – Làm trắc nghiệm mà làm như tự luận, nghĩa là đọc xong phần đề dẫn là đã vội vàng giải ngay, khi ra đáp số rồi mới so sánh với 4 đáp án A, B, C, D để xem đáp án nào đúng thì chọn. Đây có thể là một sai lầm, vì vậy cần xác định hướng xử lý trước khi bắt tay vào giải. – Đọc không kỹ câu hỏi, đặc biệt là những câu hỏi kiểu “Mệnh đề nào sau đây Sai?” dẫn đến chọn sai đáp án. Đối với môn Vẽ Dù có năng khiếu thiên bẩm, bạn vẫn phải theo các quy tắc, chuẩn mực nhất định mới dễ dàng được điểm cao trong kì thi đại học. Bạn cần chú trọng về việc luyện thi, đối với luyện thi vẽ, các môn năng khiếu bạn phải rất nhẫn nại, thói quen chóng chán là kẻ thù số 1 của những người học vẽ. Ngoài ra, muốn học nghề Kiến trúc, trước hết văn hóa của bạn phải tốt, cụ thể là các môn tự nhiên như Toán, Lý cần chắc chắn, không chỉ thi đầu vào, mà học nghề kỹ thuật cần đến đầu óc khoa học, logic và chính xác! Các môn xã hội như Văn học, Lịch sử cũng nên học tốt, bởi bạn không thể sáng tác được bất cứ điều gì nếu tâm hồn bạn xơ cứng, và thậm chí cả đời không từng đọc sách, đọc truyện… Muốn học Kiến trúc, bạn cần có năng khiếu thẩm mỹ, không chỉ riêng Mỹ thuật, mà nhìn chung biết càng nhiều về nghệ thuật càng tốt, đó là chiếc chìa khóa cho bạn thụ cảm cái đẹp, dần dần thúc đẩy tư duy tạo hình trong chính bạn tốt hơn! Một điều quan trọng trong ôn thi môn vẽ là bạn nên tìm cho mình một địa chỉ học vẽ uy tín, để luyện tập hằng ngàu với sự tư vấn, góp ý, giúp đỡ của giáo viên, người có kinh nghiệm. Đối với môn Tiếng Anh Một số mẹo để làm bài thi trắc nghiệm Tiếng Anh hiệu quả: Phân bổ thời gian trước khi bắt đầu làm Tự trả lời câu hỏi trước khi nhìn phần đáp án Đọc kỹ câu hỏi Đừng bao giờ cố dịch hết cả bài Dùng bút chì gạch chân từ khoá Áp dụng phương pháp phỏng đoán, loại trừ Luôn luôn nhớ nguyên tắc “thà tô nhầm còn hơn bỏ sót” Video liên quan đến khối H Kết luận Bởi vì các khối kể trên đều không phải là các khối ngành quá hiếm thí sinh theo đuổi, vậy nên, lựa chọn các khối học này, các bạn thí sinh vẫn được đảm bảo có những sự lựa chọn ngành nghề phong phú thuộc lĩnh vực mỹ thuật và kiến trúc xây dựng. Do đó, hãy đừng lo ngại nếu bạn vẫn đang loay hoay không biết lựa chọn ngành nghề nào khi xét tuyển bằng các tổ hợp môn trên. Chúc bạn thành công trong học tập và cuộc sống.

Bản quyền bài viết thuộc trường THPT thành Phố Sóc Trăng. Mọi hành vi sao chép đều là gian lận!

Nguồn chia sẻ: Trường TH Văn Thủy (thptsoctrang.edu.vn)

nguvan

Cô giáo Lê Thị Thanh Loan tốt nghiệp trường Đại học Sư phạm Hà Nội. Hiện nay, Cô đang giảng dạy bộ môn Văn Học tại Đại học Sư phạm Hà Nội
Back to top button