Khối V07, V08, V09, V10, V11 gồm những môn nào và ngành nào? Điểm chuẩn và các trường đại học xét tuyển

Khối V07, V08, V09, V10, V11 gồm những môn nào và ngành nào? Cũng giống như các khối A, B, C, D, khối V – khối thi năng khiếu cũng được Bộ Giáo dục và Đào tạo mở rộng tổ hợp môn để đáp ứng nhu cầu đào tạo nghề nghiệp hiện nay, cũng như sở trường của các bạn học sinh, sĩ tử. Trong đó, có các khối V07, V08, V09, V10, V11 là những khối được sắp xếp tổ hợp môn khác với các tổ hợp khác cùng là khối V. Vậy cụ thể khối V07, V08, V09, V10, V11 gồm những môn học nào? Đào tạo ngành nào? Có thể nộp đơn xét tuyển vào trường nào? Cơ hội nghề nghiệp ra sao? Hãy cùng Trường TH Văn Thủy tìm hiểu trong bài viết này nhé.

Nội dung

Khối V07, V08, V09, V10, V11 gồm những môn nào?

 • khối V07 (Toán, tiếng Đức, Vẽ mỹ thuật)
 • khối V08 (Toán, tiếng Nga, Vẽ mỹ thuật)
 • khối V09 (Toán, tiếng Nhật, Vẽ mỹ thuật)
 • khối V10 (Toán, tiếng Pháp, Vẽ mỹ thuật)
 • khối V11 (Toán, tiếng Trung, Vẽ mỹ thuật)

Screenshot 17 1

Khối V được chia ra làm 12 tổ hợp môn, đối với tổ hợp môn từ khối V07 đến V11, môn Toán và vẽ mỹ thuật là môn bắt buộc chung, kết hợp với một môn ngoại ngữ (không phải ngoại ngữ 1 – tiếng Anh): tiếng Đức cho khối V07, tiếng Nga cho khối V08, tiếng Nhật cho khối V09, tiếng Pháp cho khối V10, tiếng trung cho khối V11. Với sự hội nhập kinh tế thế giới, kinh tế toàn cầu, việc có nhiều lựa chọn ngôn ngữ cho khối thi là bước đệm quan trọng cho cơ hội nghề nghiệp sau này của những sĩ tử lựa chọn theo học các ngành nghè xét tuyển các khối học trên.

Những ngành nào đào tạo khối V07, V08, V09, V10, V11?

Ngành Khối
Thiết kế đồ họa V07, V08
Thiết kế thời trang V07, V09
Kiến trúc V10

Khác với các khối V00, V01, V02 có khá nhiều lựa chọn, thì hiện nay không có nhiều lựa chọn ngành nghề cho năm khối học V07, V08, V09, V10 và V11.

Trường nào tuyển sinh khối V07, V08, V09, V10, V11?

Hiện nay, cơ sở đào tạo bậc cử nhân đã và đang giảng dạy các ngành thuộc các tổ hợp môn trên khá khan hiếm chỉ vỏn vẹn hai trường. Cụ thể như sau:

 • Đại Học Sư Phạm Kỹ Thuật TPHCM

Với thế mạnh về đào tạo kỹ thuật chuyên sâu, Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Thành phố Hồ Chí Minh tuy là một trường đại học đa ngành nhưng được đánh giá là một trong những trường Đại học kỹ thuật hàng đầu về đào tạo khối ngành kỹ thuật tại miền Nam. Đối với khối V, trường hiện đang xét tuyển ba tổ hợp V07, V08, V09 với các ngành sau: Ngành hội hoạ, ngành đồ hạo tạo hình, ngành điêu khắc, ngành lý luận lịch sử và phê bình mỹ thuật, ngành sư phạm mỹ thuật, ngành thiết kế đồ hoạ

 • Đại Học Xây Dựng Hà Nội

Trường Đại học Xây dựng là một trong những trường đại học kỹ thuật hàng đầu tại Việt Nam, đồng thời đứng đầu khối ngành xây dựng. Đối với khối V, trường hiện chỉ xét tuyển tổ hợp V10.

Đối với khối mới V11 hiện chưa có trường Đại học nào tuyển sinh, các bạn học sinh và phụ huynh, đặc biệt là các sĩ tử hãy luôn theo dõi, cập nhật thông tin về khối V11 nếu có nguyện vọng để đảm bảo lựa chọn đường đi phù hợp cho tương lai.

Điểm chuẩn của các khối V07, V08, V09, V10, V11 là bao nhiêu?

Hiện nay các khối nêu trên chỉ có 1 phương thức xét tuyển đó là xét tuyển dựa trên kết quả kì thi THPTQG. Trong đó, điểm chuẩn thấp nhất rơi vào khối V07 với điểm chuẩn dao động từ 20 – 24 điểm, điểm chuẩn hai khối V09 và V10 có phần tương đồng với nhau khi điểm chuẩn đều rơi vào mức 22 điểm.

Khối Xét điểm THPTQG
V07 20 – 24 điểm
V08 23 – 24 điểm
V09 22  điểm
V10 22 điểm

Kinh nghiệm học và ôn thi các khối V07, V08, V09, V10, V11

Làm thế nào để chuẩn bị tốt cho kỳ thi đại học các khối V07, V08, V09, V10 và V11 là câu hỏi của nhiều học sinh đang có dự định sử dụng các khối trên để xét tuyển đại học, trường TH Văn Thủy đưa ra một số kinh nghiệm các bạn cùng tham khảo.

 • Ôn thi hai môn Toán và Ngoại Ngữ theo tiêu chuẩn của kỳ thi THPT Quốc Gia
 • Đối với môn vẽ mỹ thuật dù bạn đang ở trình độ nào cũng nên đầu tư tham gia vào lớp học vẽ càng sớm càng tốt, sẽ có lợi thế cho bạn khi bạn trực tiếp tham gia vào kỳ thi đại học cũng như quá trình học tập và làm việc sau này
 • Sắp xếp thời gian biểu hợp lý. Thời gian là vàng, một tiếng đồng hồ tập trung cao độ các bạn đã tích luỹ cho bản thân được rất nhiều kiến thức và kỹ năng quan trọng. Đồng thời, dành ra một khoảng thời gian hợp lý để trí não giải lao, cơ thể lấy lại sức lực là một việc làm đặc biệt quạn trọng, học ngắt quãng giúp bạn không bị quá tải, không bị stress nặng trong quá trình học tập đặc biệt là thời gian nước rút 100 ngày đếm ngược.
 • Đặt mục tiêu điểm thi rõ ràng, xác định chiến lược ôn thi cụ thể cho từng môn: Các bạn cần xác định rõ số điểm mà mình cần đạt được, xây dựng một lộ trình tăng điểm cho từng môn phù hợp với khả năng hiện tại của bản thân. Đây là bước quan trọng không thể bỏ qua, khi biết rõ được đích đến của mình ở đâu và con đường mình cần đi ra sao sẽ giúp các bạn dễ dàng đạt được mục đích hơn, thậm chí còn cao hơn cả sự mong đợi.
 • Nghiên cứu, tham khảo kinh nghiệm, lời khuyên thi các khối V của thầy cô và những người thi trước
 • Nghiên cứu luật lệ thi để đảm bảo bạn có đủ điều kiện tham gia thi tuyển: Đối với hai môn Toán và Ngoại ngữ sẽ tuân theo quy định chung của kỳ thi THPT Quốc Gia; với môn vẽ mỹ thuật do các trường tự tổ chức và phát giấy vẽ cho thí sinh. Thí sinh khi đi thi cần chuẩn bị: Bảng vẽ khổ A3, Bút chì và tẩy, Kẹp giấy cố định, Thước căn tỷ lệ… Thời gian thi môn vẽ dài hơn các môn thi THPT quốc gia. Bài thi tại trường Đại học Xây dựng Hà Nội gồm có 2 câu: Câu 1: Nhóm tĩnh vật (150 phút và chiếm 5 điểm); câu 2: Vẽ phác thảo một không gian dựa trên sự hình dung hoặc hồi tưởng (90 phút và chiếm 5 điểm).
 • Lựa chọn học liệu phù hợp và hiệu quả: điều quan trọng đầu tiên là bạn cần nắm chắc các kiến thức cơ bản trong sách giáo khoa; cùng với đó bạn sưu tầm thêm các tài liệu chính thống để luyện tập thêm
 • Làm bài tập, luyện tập hằng ngày, càng nhiều càng tốt
 • Sắp xếp cho  mình một không gian học tập xinh xắn, yên tĩnh, đảm bảo bạn có được trạng thái tinh thần tốt nhất khi học tập
 • Một kinh nghiệm quý báu mà nhiều sĩ tử đã chia sẻ là ở giai đoạn luyện đề thi các bạn nên có một chiếc đồng hồ đếm giờ, các bạn nên đặt thời gian đếm ngược ít hơn thời gian thi thật từ 5 đến 10 phút. Đây là một kinh nghiệm giúp các bạn sớm làm quen với áp lực thời gian trong phòng thi.
 • Chú ý chế độ dinh dưỡng, giữ gìn cơ thể luôn ở trạng thái tốt, lành mạnh, đặc biệt trong thời kỳ nhiều bệnh dịch lây truyền nhanh như Covid-19, bệnh đậu mùa khỉ… đang phát tán mạnh mẽ, các học sinh và phụ huynh nên chú ý giữ gìn sức khoẻ bản thân, gia đình và cộng đồng.

Video về kỳ thi vẽ mỹ thuật khối V

Kết luận

Có thể thấy rằng, các khối kể trên đều không phải là các khối ngành có quá nhiều thí sinh lựa chọn do tổ hợp môn bao gồm các tiếng nước ngoài không phải tiếng Anh. Tuy nhiên, lựa chọn các khối học này, các bạn thí sinh vẫn được đảm bảo có những sự lựa chọn ngành nghề thuộc lĩnh vực mỹ thuật và kiến trúc xây dựng. Do đó, hãy tự tin xét tuyển bằng các tổ hợp môn trên. Bài viết trên đây là tổng hợp toàn bộ thông tin liên quan đến các khối V07, V08, V09, V10 và V11, mong rằng bài viết đã giúp ích cho các bạn. Xin trân thành cảm ơn sự quan tâm của các bạn. Chúc bạn thành công trong công việc và cuộc sống.

Bản quyền bài viết thuộc trường THPT thành Phố Sóc Trăng. Mọi hành vi sao chép đều là gian lận!

Nguồn chia sẻ: Trường TH Văn Thủy (thptsoctrang.edu.vn)

nguvan

Cô giáo Lê Thị Thanh Loan tốt nghiệp trường Đại học Sư phạm Hà Nội. Hiện nay, Cô đang giảng dạy bộ môn Văn Học tại Đại học Sư phạm Hà Nội
Back to top button