Giáo dục

Lịch thi tuyển sinh lớp 10 năm 2023 An Giang

Ngày thi vào lớp 10 năm 2023 tỉnh An Giang

Lịch thi tuyển sinh THPT An Giang 2023

Mới đây, tỉnh An Giang đã công bố thông tin đăng ký vào lớp 10 năm học 2023-2024 của tỉnh. Vì vậy, trong kỳ thi tuyển sinh THPT năm 2023, tỉnh An Giang sẽ thực hiện 100% xét tuyển vào các trường công lập với 3 môn thi, 3 môn thi Toán, Văn và Bộ GD-ĐT sẽ công bố trước khi xét tuyển. Cuối học kỳ 2. Sau đây là chi tiết lịch thi vào lớp 10 tỉnh An Giang năm 2023, mời các bạn tham khảo.

1. Lịch thi vào lớp 10 An Giang 2023

lich thi tuyen sinh lop 10 an giang1

2. Thông tin tuyển sinh lớp 10 An Giang 2023-2024

đối tượng tuyển sinh

Các trường THCS, THPT và học sinh trong độ tuổi quy định tại Điều lệ trường trung học có nhiều cấp học đã tốt nghiệp năm học 2022-2023 hoặc các năm học trước theo một trong hai hệ sau: Tốt nghiệp. từ hệ trung cấp văn hóa hệ trung cấp hệ giáo dục phổ thông đậu hoặc tốt nghiệp hệ giáo dục trung cấp hệ giáo dục phổ thông.

Xin lưu ý, học sinh dự tuyển vào Trường Phổ thông Dân tộc nội trú THPT phải là con em đồng bào dân tộc thiểu số (DTTS) hoặc gia đình người Kinh, đồng thời phải là con em gia đình người Kinh định cư ở vùng kinh tế khó khăn, được sự đồng ý của Ủy ban nhân dân Việt Nam. Xã xác nhận lý lịch và UBND huyện cho thí sinh đăng ký dự thi.

Trường THPT Dân tộc nội trú được tuyển sinh trên 5% tổng số học sinh được tuyển định cư ở vùng có điều kiện kinh tế – xã hội đặc biệt khó khăn (Sở Giáo dục và Đào tạo có kế hoạch riêng đối với công chức) THPT Dân Tộc Nội Trú). Học viên được tuyển sinh vào Trung tâm Đào tạo, huấn luyện và Thi đấu thể thao theo công văn của UBND tỉnh (do Sở Giáo dục và Đào tạo và Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp thực hiện).

Thời gian tổ chức thi tuyển sinh vào trường THPT chuyên và THPT công lập sẽ được tổ chức đồng loạt, dự kiến ​​vào ngày 7 và 8/6/2023.

Học sinh ngoại tỉnh có nguyện vọng vào lớp 10 An Giang năm học 2023-2024 phải đăng ký và dự tuyển vào một trường THPT trên địa bàn tỉnh An Giang. Đối với học sinh lớp 10 ngoại tỉnh chuyển đến An Giang sẽ được xem xét, xử lý tùy từng trường hợp, nếu có lý do chính đáng và nếu hồ sơ đầy đủ, hợp lệ, nếu có giấy chứng nhận. . tuyển sinh vào lớp 10 hệ công lập do Sở GD-ĐT nơi đi xác định, học sinh có thể vào lớp 10 hệ công lập tại An Giang nếu trường THPT nơi đến có chỉ tiêu và chấp nhận.

Đủ tiêu chuẩn

Quy định về độ tuổi căn cứ theo Điều lệ trường trung học phổ thông, trường phổ thông và nhiều cấp học: độ tuổi học sinh vào lớp 10 là 15 tuổi (tính từ năm sinh đến năm 2023). Đối với học sinh vượt cấp trước hoặc vào trường lớn hơn độ tuổi quy định thì độ tuổi vào lớp 10 sẽ giảm hoặc tăng theo độ tuổi của năm trước khi tốt nghiệp. Học sinh là người dân tộc thiểu số, học sinh khuyết tật, học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, học sinh nước ngoài về nước được nhập học khi lớn hơn 3 tuổi so với quy định.

Yêu cầu về học lực, hạnh kiểm: Nếu dự tuyển vào hệ tú tài phải có bằng tốt nghiệp THCS hoặc chứng chỉ hệ GDTX hoặc hệ GDTX. Nếu xét tuyển vào trường cấp 3 danh tiếng thì có thêm yêu cầu: trong 4 năm cấp 2 học sinh xếp loại hạnh kiểm và học lực khá trở lên; Bằng tốt nghiệp THPT trở lên và vượt qua vòng sơ tuyển.

chế độ chấp nhận

Tuyển thẳng Theo khoản 1 Điều 7 của quy chế tuyển sinh (Văn bản liên tịch 03/VBHNBGDĐT ngày 03/5/2019), xét tuyển thẳng vào trường THPT đối với các đối tượng sau: Học sinh phổ thông là người dân tộc thiểu số; học sinh là người dân tộc thiểu số; học sinh khuyết tật; học sinh đạt giải cấp quốc gia, quốc tế về văn hóa – văn nghệ, thể dục – thể thao, cuộc thi khoa học kỹ thuật dành cho học sinh trung học cơ sở và trung học phổ thông.

Thi vào 3 trường THPT chuyên, học sinh thi đầu vào theo quy định của trường chuyên. Sinh viên phải trải qua 2 vòng sơ tuyển và kiểm tra đầu vào. Chỉ những học sinh đạt điểm cao ở vòng sơ tuyển mới được tham gia kiểm tra đầu vào.

Dự kiến ​​tổ chức thi tuyển 100% vào các trường THPT công lập, THPT tỉnh, THPT và THPT công lập. Tuy nhiên, căn cứ vào tình hình thực tế trước kỳ thi, giám đốc sở GD-ĐT sẽ phân tích và quyết định bao nhiêu trường thi và số trường xét tuyển, để điều chỉnh cho phù hợp với tình hình thực tế, đảm bảo chất lượng tuyển sinh nguồn lực, hiệu quả. , tiết kiệm và đảm bảo quyền lợi của học sinh…

đề thi

Trong kỳ thi vào THPT công lập, học sinh làm 3 bài thi viết (Ngữ văn và Toán thời gian làm bài 120 phút, môn thứ 3 sẽ được Sở GD-ĐT công bố trước khi kết thúc học kỳ II, thời gian làm bài 60 phút). . . Môn Văn, môn Toán tính hệ số 2, môn thứ 3 tính hệ số 1.

Trong kỳ thi vào trường THPT chuyên, học sinh dự thi 4 bài, trong đó 3 bài thi vào trường THPT công lập và 1 bài tự do. Thời gian làm bài thi môn chuyên là 150 phút/môn. Chủ yếu ở cấp độ CNTT, bài kiểm tra lập trình máy tính được thực hiện trực tiếp và ở cấp độ tiếng Anh, bài kiểm tra này có thêm phần nghe. Thi không chuyên hệ số 1, thi chuyên hệ số 2.

Vui lòng xem thêm chi tiết trong tệp đã tải xuống.

Mời các bạn xem thêm những thông tin hữu ích khác tại chuyên mục Tuyển sinh – Tra điểm thi của Nguvan.edu.vn.

nguvan

Cô giáo Lê Thị Thanh Loan tốt nghiệp trường Đại học Sư phạm Hà Nội. Hiện nay, Cô đang giảng dạy bộ môn Văn Học tại Đại học Sư phạm Hà Nội
Back to top button