Giáo dục

Một trong những nhiệm vụ của khoa học và công nghệ ở nước ta là?

mot trong nhung nhiem vu cua khoa hoc va cong nghe o nuoc ta la 700

Một trong những nhiệm vụ của khoa học và công nghệ ở nước ta là? là chủ đề hôm nay thpt-luongvancan.edu.vn cùng bạn tìm hiểu. Hãy đọc thật kĩ bài viết sau để hiểu rõ hơn nhé.!

Nhiệm vụ khoa học và công nghệ ở nước ta

Một trong những nhiệm vụ khoa học và công nghệ ở nước ta là? Khoa học và công nghệ là một bước tiến mới của xã hội loài người. Khi khoa học và công nghệ được ứng dụng trong các hoạt động của con người, nó đã đưa cuộc sống của con người lên một tầm cao mới với sự tiện lợi và phát triển kinh tế. Vậy một trong những nhiệm vụ khoa học và công nghệ đối với nước ta là gì? Cùng hoatieu.vn tìm hiểu chi tiết nhé.

Một trong những nhiệm vụ khoa học và công nghệ ở nước ta

1. Một trong những nhiệm vụ khoa học và công nghệ ở nước ta là gì?

  1. Góp phần thực hiện thắng lợi sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước
  2. Phát triển nguồn nhân lực, cung cấp cho đất nước nguồn lao động có chất lượng
  3. Cung cấp luận cứ khoa học cho việc xây dựng đường lối, chính sách của Đảng và Nhà nước
  4. Đẩy mạnh ứng dụng tiến bộ khoa học và công nghệ vào đời sống

Câu trả lời đúng là c. Một trong những nhiệm vụ của khoa học và công nghệ ở nước ta là cung cấp luận cứ khoa học cho việc hoạch định các chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước.

Các đáp án còn lại sai vì:

A. Sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước là một định hướng của Đảng và Nhà nước. Đây là một hướng dẫn quan trọng, nhưng nó không phải là một câu trả lời bao hàm chính xác nội dung.

B. Phát triển nguồn nhân lực, cung cấp nguồn nhân lực có chất lượng cho đất nước là nhiệm vụ của hoạt động giáo dục.

D. Đẩy mạnh ứng dụng khoa học và công nghệ trong đời sống là vai trò của quá trình công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước.

mot trong nhung nhiem vu cua khoa hoc va cong nghe o nuoc ta la

2. Vì sao khoa học và công nghệ có nhiệm vụ cung cấp luận cứ khoa học cho việc hoạch định chính sách của Đảng và Nhà nước?

Vì Đảng và Nhà nước ta đã chứng kiến ​​nhiều quốc gia khác trên thế giới phát triển vượt bậc, họ thấy khoa học và công nghệ được ứng dụng để thúc đẩy nền kinh tế và nâng cao chất lượng cuộc sống của người dân.

Bên cạnh đó, Đảng và Nhà nước ta hoạch định đường lối phát triển nền kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa. Để phát triển nền kinh tế này phải có tư liệu sản xuất và lực lượng sản xuất như của nền kinh tế tư bản chủ nghĩa. Từ đó, Đảng và Nhà nước ta hiểu rằng để có tư liệu sản xuất và lực lượng sản xuất phát triển thì khoa học và công nghệ là hàng hóa thiết yếu. Vì vậy, khoa học và công nghệ đã cung cấp cơ sở khoa học cho sự chỉ đạo, hướng dẫn của Đảng và Nhà nước ta.

Kể từ khi nhận thức được vai trò của khoa học và công nghệ, nhà nước ta ngày càng đẩy mạnh việc chuyển giao và ứng dụng công nghệ vào hoạt động sản xuất và đời sống. Cùng với đó là phát huy tính sáng tạo, tiếp thu khoa học công nghệ nước ngoài để tạo nền tảng vững chắc cho kinh tế Việt Nam.

Trên đây là những nghiên cứu thử nghiệm Một trong những nhiệm vụ khoa học và công nghệ ở nước ta là? Mời bạn đọc tham khảo thêm phần Soạn bài lớp 11 có liên quan để có thêm thông tin hữu ích.

Qua bài trên Một trong những nhiệm vụ của khoa học và công nghệ ở nước ta là? đã giải đáp được vấn đề bạn cần tìm kiếm hay không? Nếu chưa bạn hãy bình luận góp ý về Một trong những nhiệm vụ của khoa học và công nghệ ở nước ta là? ở phía dưới để TRƯỜNG TRUNG HỌC PHỔ THÔNG LƯƠNG VĂN CAN thay đổi và cải thiện chất lượng bài viết ngày càng tốt hơn. Chúng tôi cảm ơn bạn đã ghé qua Website: thpt-luongvancan.edu.vn của TRƯỜNG TRUNG HỌC PHỔ THÔNG LƯƠNG VĂN CAN.
Danh Mục: Lớp 11

nguvan

Cô giáo Lê Thị Thanh Loan tốt nghiệp trường Đại học Sư phạm Hà Nội. Hiện nay, Cô đang giảng dạy bộ môn Văn Học tại Đại học Sư phạm Hà Nội
Back to top button