Giáo dục

Nghị luận Sách giáo khoa bố mẹ đã bỏ tiền mua, trở thành sở hữu của mình, nếu muốn, mình có thể viết, vẽ vào đó

Viết bài văn nghị luận về một vấn đề trong cuộc sống (nêu ý kiến ​​phản đối)

Sách giáo khoa bố mẹ tôi trả tiền, tôi có thể viết và vẽ nếu tôi muốn

Sách giáo khoa Sách giáo khoa bố mẹ tôi mua trở thành tài sản của tôi, tôi có thể viết và vẽ nếu tôi muốn. Đây là một trong những đề tham khảo trong sgk Ngữ văn 7 tập 2 Kết nối tri thức trang 69 khi các em học bài Viết bài văn nghị luận về một vấn đề trong cuộc sống (Trình bày quan điểm phản đối). Dưới đây là tóm tắt một bài nghị luận về cuốn sách giáo khoa mà bố mẹ tôi đã trả tiền mua, nếu muốn, tôi có thể viết và vẽ lên đó cùng với những bài văn hay và ngắn gọn. Mời các bạn tham khảo.

1. Đề cương của cuốn sách bố mẹ tôi trả tiền, tôi có thể viết và vẽ lên đó nếu tôi muốn

nghi luan sach giao khoa bo me da bo tien mua neu muon minh co the viet ve vao do 2

2. Bài luận Sách giáo khoa bố mẹ mua nếu muốn, các em có thể viết vẽ lên đó – bài mẫu 1

Nếu hỏi đâu là công cụ quan trọng nhất mà tất cả học sinh nên có, câu trả lời chắc chắn sẽ là sách giáo khoa. Sách giáo khoa là loại sách tổng hợp những kiến ​​thức đã được dạy và học trong nhà trường. Vì vậy, sách giáo khoa rất quan trọng đối với mọi học sinh.

Dù có vai trò như vậy nhưng nhiều bạn lại không đánh giá cao cậu bạn này. Thay vì trân trọng, cất giữ cẩn thận, một số bạn lại có thói quen vẽ, viết vào SGK. Mở cuốn sách ra, chúng ta dễ dàng bắt gặp rất nhiều hình thù khác nhau, từ những dòng chữ bình thường cho đến những hình vẽ ngộ nghĩnh. Vì vậy, những văn bản này không còn tính thẩm mỹ như ban đầu mà vô cùng bẩn thỉu, bẩn thỉu.

Có nhiều nguyên nhân khiến học sinh “biến” bài văn thành vở vẽ như vậy. Các bạn chưa coi trọng sách, chưa hiểu được ý nghĩa thiêng liêng của chúng dẫn đến việc giữ gìn sách của mình chưa có ý thức. Ngoài ra, có những lúc bạn cũng cảm thấy chán nản trong lớp và coi việc viết nguệch ngoạc trong sách giáo khoa như một cách giải trí.

Vẽ graffiti trên văn bản có hậu quả xấu. Thứ nhất, sách vở của bạn sẽ bị bẩn, không còn đẹp như ban đầu. Thứ hai, những cuốn sách có chữ khắc sẽ không thể để lại cho thế hệ sau, dẫn đến sự lãng phí không cần thiết. Cuối cùng, chữ khắc làm sách giáo khoa mất đi tri thức cao quý vốn có. Tuy nhiên, việc viết và vẽ trong sách giáo khoa là không phù hợp. Nếu bạn ghi chép và minh họa cho bài học của mình, đó không phải là điều xấu. Việc ghi chép như vậy sẽ giúp bạn dễ dàng tiếp thu và ghi nhớ bài học hơn.

Như vậy, sách giáo khoa là một yếu tố không thể thiếu trong quá trình học tập. Hãy nâng cao ý thức tiết kiệm sách bằng cách không vẽ bậy, lau bẩn hay xé sách. Đồng thời, giữ gìn sách sạch sẽ để tặng những bạn có hoàn cảnh khó khăn hoặc đóng sách do không còn sử dụng.

Sách giáo khoa cũng là sách. Chỉ vì chúng tôi sở hữu chúng không có nghĩa là chúng tôi có thể làm bất cứ điều gì. Vậy thì hãy dẹp ngay suy nghĩ “Văn bản bố mẹ mua, nếu con yêu mẹ, con có thể viết và vẽ lên đó” các bạn nhé!

3. Bài văn Bố mẹ mua sách giáo khoa nếu muốn, các em có thể viết, vẽ vào đó – văn mẫu 2

Khi học sinh đều gắn bó với những trang sách giáo khoa, sách tham khảo in hình minh họa các nhân vật, trừ những chú bộ đội giữ vệ sinh sạch sẽ như canh giữ tính mạng, nhiều học sinh đã nghĩ: Sách giáo khoa bố mẹ mua về là của mình. , nếu tôi muốn. , Tôi có thể viết và vẽ trên đó.

Sách giáo khoa từ lâu đã trở thành người bạn đồng hành của biết bao thế hệ học sinh. Sách giáo khoa (viết tắt tiếng Việt là SGK) là loại sách cung cấp tri thức được biên soạn nhằm mục đích dạy và học trong nhà trường. Thuật ngữ sách giáo khoa còn có nghĩa mở rộng là loại sách chuẩn mực cho một bộ môn. Sách giáo khoa được phân loại theo mục đích sử dụng hoặc theo chủ đề. Đối với học sinh, các bài văn được chia theo đối tượng và từng khối lớp có sự nâng cao kiến ​​thức nhất định.

Nói về tác dụng mà kinh văn mang lại thì khó có thể nói hết. Bất kỳ người nào cũng không thể trưởng thành và mở rộng tầm hiểu biết của mình nếu không tiếp thu và tiếp thu tri thức, tri thức được ghi chép, chủ yếu dưới dạng sách vở.

Tuy nhiên, hiện tượng viết, vẽ trong sách giáo khoa vẫn diễn ra dai dẳng và có nhiều ý kiến ​​trái chiều. Cá nhân tôi cho rằng, nếu việc viết và vẽ là phục vụ cho mục đích học tập thì ghi chép nhanh vào sổ là một hành động hỗ trợ học tập phù hợp. Ngược lại, nếu học sinh viết, vẽ những hình ảnh không liên quan đến bài học, không đúng thuần phong mỹ tục, ngôn từ có dụng ý xuyên tạc nội dung sách thì không nên và không nên. . Dù sách là tài sản cá nhân nhưng việc giữ gìn sách sạch đẹp, phù hợp với mục đích dạy học là cách tôn trọng tri thức, tôn trọng nội dung in trong sách.

Đọc sách là con đường ngắn nhất dẫn đến thành công. Một cuốn sách hay mở ra với hy vọng, khép lại với điều gì đó hữu ích. Không có cách giải trí nào tự do hơn việc đọc sách và không có thú vui nào lâu dài hơn việc đọc sách. Đọc sách không chỉ để nâng cao tri thức mà còn để hoàn thiện nhân cách. Hãy trở thành người đọc sách và học sách một cách sáng suốt, đúng cách để sách phát huy đúng tác dụng của mình đối với học sinh.

4. Thảo luận Sách giáo khoa bố mẹ mua nếu muốn thì có thể viết vẽ lên đó – mẫu 3

Từ xa xưa, sách luôn được coi là người bạn lớn của con người, có lẽ chính vì sách đóng vai trò to lớn trong đời sống con người. Học sinh đến trường lâu nay vẫn coi SGK là người bạn đồng hành nên trong quá trình học dễ nảy sinh nhiều ý kiến ​​trái chiều, một trong số đó cần nói đến việc viết, vẽ trong SGK: SGK mà cha mẹ các em đã mua và mang vào cho con. sở hữu, nếu tôi muốn, tôi có thể viết và vẽ lên đó.

Sách là nơi cất giữ những tinh hoa, tri thức bổ ích mà con người đã tích lũy qua hàng ngàn năm. Sách giúp con người lưu trữ và truyền tải những tri thức đã tích lũy được đến mọi người, gìn giữ những kỳ công tốn biết bao mồ hôi, công sức mới sưu tầm được. Vì vậy, để có thể thu thập và tích lũy các kỹ năng xã hội, kiến ​​thức phổ thông… thì chỉ có đọc sách mới đáp ứng được nhu cầu này.

Viết và vẽ trong văn bản từ lâu đã là vấn đề gây nhiều ý kiến ​​trái chiều. Bởi nhiều người cho rằng, sách là người bạn của học sinh thì không nên viết chữ, vẽ hình lên bề mặt sách. Ngoài ra, một cuốn sách đẹp, sạch sẽ, êm ái còn thể hiện tố chất giữ gìn, sắp xếp của một học sinh, việc viết vẽ, vẽ bậy lên sách sẽ làm mất đi vẻ đẹp vốn có của sách. sx

Suy cho cùng, viết và vẽ có vì mục đích học tập hay không, cá nhân tôi nghĩ đó là quyền, quan điểm và sự lựa chọn của mỗi người. Tuy nhiên, là người ham học hỏi và tôn trọng kiến ​​thức, mỗi học sinh nên chọn nội dung phù hợp để viết và ghi chép vào sách như một cách trân trọng kiến ​​thức, thay vì những bức tranh chỉ để vui chơi, phù hợp với môi trường học tập. Sách là để học, để học, hãy để chúng làm công việc tuyệt vời của mình.

5. Bài văn Bố mẹ mua sách giáo khoa nếu muốn, các em có thể viết, vẽ vào đó – văn mẫu 4

Sách rất quan trọng trong đời sống con người. Đây là lý do tại sao ai đó đã từng khẳng định rằng “Sách là người bạn tốt nhất của con người”. Tuy nhiên, có ý kiến ​​cho rằng sách giáo khoa bố mẹ mua đã trở thành tài sản của tôi, nếu muốn tôi có thể viết, vẽ. Bản thân tôi không đồng tình với ý kiến ​​này.

Sách giáo khoa hay bất kỳ cuốn sách nào khác đều có giá trị tri thức rất lớn. Chưa kể sách giáo khoa còn là người bạn thân thiết đối với mỗi học sinh chúng em, là nguồn tri thức cơ bản nhất để làm bàn đạp cho chúng em bước những bước tiếp theo vào đời. Vì vậy, đối với sách giáo khoa, mỗi học sinh cần có thái độ trân trọng, nâng niu, giữ gìn thay vì viết, vẽ những dòng chữ lên sách. Ngoài ra, việc giữ gìn sách giáo khoa sạch sẽ để dùng cho các lớp dưới cũng là một trong những việc làm tốt để tiết kiệm và bảo vệ môi trường.

Cũng có một số học sinh có phương pháp học tập bằng cách ghi chép, hoặc ghi vội những kiến ​​thức quan trọng trong sách giáo khoa. Đây cũng là một trong những phương pháp học tập hiệu quả của học sinh. Tuy nhiên, ở đây chúng ta phải phân biệt rõ giữa ghi chép và vẽ bậy. Những bài viết bậy bạ và ngẫu nhiên làm hỏng hình ảnh của cuốn sách và không mang lại bất kỳ giá trị học thuật nào.

Vì vậy, là học sinh chúng ta nên ý thức được tầm quan trọng của sách. Hãy đánh giá và trân trọng, đề cao giá trị của người bạn tuyệt vời – những cuốn sách để hoàn thiện bản thân và đạt được những điều tốt đẹp hơn trong cuộc sống.

Mời các bạn tham khảo thêm các thông tin nhóm lớp 7 hữu ích khác trên mục Học tập của Nguvan.edu.vn.

nguvan

Cô giáo Lê Thị Thanh Loan tốt nghiệp trường Đại học Sư phạm Hà Nội. Hiện nay, Cô đang giảng dạy bộ môn Văn Học tại Đại học Sư phạm Hà Nội
Back to top button