Giáo dục

Nói và nghe Trao đổi một cách xây dựng tôn trọng các ý kiến khác biệt

Soạn văn 7 tập 2 CTST trang 63

Nghe nói trang 63 SGK Ngữ văn 7 tập 2 CTST

Nói và nghe Trao đổi có tính xây dựng, tôn trọng ý kiến ​​khác nhau là nội dung bài học trang 63 SGK Ngữ văn 7 tập 2 Những chân trời sáng tạo. Trong tiết học này, các em sẽ thảo luận về chủ đề sau: Trong lớp em, một số bạn cho rằng trò chơi điện tử có nhiều tác hại, nhưng cũng có bạn cho rằng chúng vẫn có những lợi ích nhất định. Vậy ý kiến ​​của tôi là gì?

Trong lớp em có bạn cho rằng trò chơi điện tử có nhiều tác hại

Bước 1: Chuẩn bị

Một. Chuẩn bị nội dung trao đổi

Liệt kê những lợi ích và tác hại của trò chơi điện tử và chuẩn bị luận cứ, dẫn chứng để chứng minh cho ý kiến ​​của mình.

– Sưu tầm một số tranh ảnh, câu chuyện nói lên ích lợi, tác hại của trò chơi điện tử

b. Chuẩn bị trao đổi

– Thái độ hòa nhã, ân cần khi trao đổi, lắng nghe và tôn trọng ý kiến ​​của người khác.

– Mục đích của mỗi buổi trao đổi là để có cái nhìn đa chiều về một vấn đề, học hỏi kỹ năng giao tiếp và hiểu nhau hơn.

– Áp dụng quy tắc lần lượt: lần lượt từng người trình bày ý kiến ​​của mình

– Không ngắt lời, ngắt lời khi chưa trình bày hết

2. Trao đổi

– Trình bày ích lợi của trò chơi điện tử từ

Nêu tác hại của trò chơi điện tử

– Ghi chú về những phản đối hoặc câu hỏi của người khác

– Đặt câu hỏi về những điều bạn không biết về suy nghĩ hoặc câu hỏi của người khác

– Sử dụng bảng kiểm trao đổi ý kiến ​​về một vấn đề trong cuộc sống để tự đánh giá khả năng lắng nghe và thảo luận của mình về một vấn đề còn ý kiến ​​khác nhau.

lợi ích

– Công dụng ban đầu của trò chơi điện tử là giải trí, nâng cao phản xạ, nâng cao trí tuệ,… về sau, khi mạng LAN hay Internet ra đời cho phép nhiều người chơi với nhau, trò chơi điện tử còn được dùng để kết nối bạn bè từ khắp nơi trên thế giới. thế giới.

– Về sau, trò chơi điện tử phát triển đến mức không còn chỉ để giải trí mà đã trở thành thể thao điện tử, nghĩa là người chơi có thể chơi game để rèn luyện sức khỏe (thể lực, trình độ thể lực,…) mắt tinh,… ) mà không cần vận động, tăng tư duy logic, rèn luyện trí não, tăng phản xạ,… Thậm chí, vật phẩm trong trò chơi điện tử còn có thể cho, trao đổi, mua bán,… tạo thu nhập cho người chơi.

CHẤN THƯƠNG

– Trò chơi điện tử rất dễ gây nghiện, bạn dễ dàng dành hàng giờ để chơi chúng mà không có thời gian để làm những việc thiết thực khác. Hãy nhớ rằng cái gì nhiều quá cũng không tốt, kể cả trò chơi điện tử. Nếu chơi game trong thời gian dài sẽ dẫn đến giảm thị lực, mệt mỏi, sa sút tinh thần,…

– Không chỉ vậy, nhiều người để có tiền chơi điện tử đã không ngần ngại dấn thân vào những việc làm xấu xa như trộm cắp, cướp giật,… Ngoài ra, một số trò chơi điện tử còn có nhiều hình ảnh bạo lực, thông tin sai lệch,… là dễ dàng. ảnh hưởng trực tiếp đến trẻ nhỏ (chưa phân biệt được đúng sai) khiến các em có cái nhìn lệch lạc về cuộc sống.

Mời các bạn tham khảo thêm các thông tin nhóm lớp 7 hữu ích khác trên mục Học tập của Nguvan.edu.vn.

nguvan

Cô giáo Lê Thị Thanh Loan tốt nghiệp trường Đại học Sư phạm Hà Nội. Hiện nay, Cô đang giảng dạy bộ môn Văn Học tại Đại học Sư phạm Hà Nội
Back to top button