Tổng hợp

Phanh xích lô là gì?

Phanh xích lô là một cụm từ được nhiều bạn trẻ sử dụng trên các mạng xã hội như Facebook. Nhưng không phải ai cũng biết phanh xích lô là gì, phanh xích lô có ý nghĩa gì trên Facebook? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn có câu trả lời, có nhiều điều bất ngờ thú vị về ý nghĩa của cụm từ phanh xích lô mà chắc chắn sẽ khiến bạn bất ngờ.

phanh xich lo 700

Phanh xích lô là gì?

Phanh xích lô có nghĩa đen là một bộ phận của chiếc xe xích lô, khi người dùng đạp phanh sẽ giúp cho chiếc xe đang di chuyển từ từ dừng lại.

Trên mạng xã hội, từ phanh xích lô lại có ý nghĩa hoàn toàn khác và đầy bất ngờ. Khi đạp phanh xích lô, hành động này sẽ phát ra âm thanh “Kít kít kít”, tương tự như phát âm tiếng Anh của từ “Kiss” nghĩa là hôn. Do vậy, cụm từ phanh xích lô được cư dân mạng sử dụng với ý nghĩa là “kiss – hôn”. Một hình thức chơi chữ độc đáo, thú vị và có phần hài hước.

Phanh xích lô – kiss, có nguồn gốc từ đâu?

Cụm từ phanh xích lô với nghĩa là hôn, xuất hiện đầu tiên trong bộ phim nổi tiếng Phía Trước Là Bầu Trời (2001) của đạo diễn Nguyễn Thanh Hải. Bộ phim này đã đạt giải Cánh Diều Vàng Việt Nam cho Phim truyền hình dài tập xuất sắc nhất.

Trong phim, ở một phân cảnh các nam sinh viên đang tập thể dục ngoài sân và nói chuyện với nhau. Một anh chàng đã nhắc tới cụm từ “phanh xích lô” và anh chàng Vinh (Văn Anh đóng) đã thắc mắc rằng “phanh xích lô là gì?”. Câu trả lời chính là “Kiss”.

Các bạn trẻ hiện nay sáng tạo ra rất nhiều từ mới, hot trend trên mạng xã hội mà nếu không lướt facebook, lướt mạng thường xuyên bạn rất dễ trở thành người “tối cổ”. Để theo kịp xu hướng sử dụng từ ngữ của giới trẻ, mời các bạn truy cập vào mục “Là gì” của TH Văn Thủy nhé.

Bản quyền bài viết thuộc trường THPT thành Phố Sóc Trăng. Mọi hành vi sao chép đều là gian lận!

Nguồn chia sẻ: Trường TH Văn Thủy (thptsoctrang.edu.vn)

nguvan

Cô giáo Lê Thị Thanh Loan tốt nghiệp trường Đại học Sư phạm Hà Nội. Hiện nay, Cô đang giảng dạy bộ môn Văn Học tại Đại học Sư phạm Hà Nội
Back to top button