Tổng hợp

Pop up là gì?

Cửa sổ bật lên hay  là gì? Cửa sổ bật lên có hữu ích đến mức nhiều trang web sử dụng chúng không? Làm cách nào để tạo quảng cáo bật lên hiệu quả? viknews giải đáp thắc mắc trên bằng bài viết này nhé!

Video kích thước popup website

Pop up là gì?

Pop-up hoặc Pop-up Advertisement tạm dịch là Pop-up ads. pop-up là hình thức quảng cáo trực tuyến dạng, thường có dạng cửa sổ và bật lên bất ngờ trên màn hình website của người dùng.

Cũng giống như trước đây, quảng cáo popup hiện được hiển thị theo những cách tinh tế và ít gây khó chịu hơn như Up-Down: Pop up form ở bên trái hoặc bên phải, popup banner ở trên cùng, … Làm thế nào có thể

pop up la gi 3

Pop up mang lại lợi nhuận cho bạn?

Thu hút người đăng ký mới vào danh sách kênh của bạn

Trong số hàng triệu người truy cập và truy cập trang web của bạn, họ không biết họ và họ không biết bạn. Tuy nhiên, các quảng cáo bật lên xuất hiện yêu cầu bạn nhập email để nhận một món quà nhỏ hoặc tải xuống các tài liệu hữu ích.

Đã có một liên kết với một người dùng soạn email từ đó. Ví dụ, bạn có thể xây dựng mối quan hệ với họ bằng cách gửi email cho họ mỗi ngày.

Lời khuyên Bạn có thể một số nội dung nhất định trong

Quảng bá chiến dịch bán hàng, ví dụ như quảng cáo pop-up “bùng nổ” trên màn hình của bạn với nội dung hấp dẫn, họ nhấp vào chiến dịch và tỷ lệ phần trăm doanh số mà bạn nhấp tăng lên rất nhiều.

Pop up là gì?

Tăng mức độ tương tác của người dùng với các trang web dành cho người dùng

. Nếu bạn đã đọc xong bài viết và không thấy điều gì thú vị hơn, bạn đã hoàn thành. Khi bạn chuẩn bị rời đi, một cửa sổ bật lên gợi ý nhập email của bạn để nhận quà hoặc tin tức hữu ích, vì vậy bạn vẫn có thể tương tác với họ qua email!

Hạn chế của quảng cáo cửa sổ bật lên quảng cáo cửa sổ bật lên

Mặc dù có nhiều ưu điểm nhưng không tránh khỏi một số hạn chế. Phổ biến nhất là:

 • Làm người xem khó chịu bằng cách xuất hiện quảng cáo không đúng người, sai thời điểm.
 • Quảng cáo bật lên khiến người dùng nghi ngờ về độ an toàn của trang web.
 • Quảng cáo bật lên làm tăng lượt truy cập của người dùng.

Khi nào tôi nên sử dụng quảng cáo bật lên?

Bạn sử dụng quảng cáo bật lên dựa trên nhu cầu và mục đích của mình! Có rất nhiều điều cần cân nhắc khi sử dụng quảng cáo bật lên trong hình thức quảng cáo khá khó chịu này. Và trong thời gian tới, viknews sẽ gợi ý một số cách sử dụng quảng cáo pop-up.

được sử dụng để thu thập email

Bạn có thể thấy các mẫu phổ biến sau đây. Nhận tin tức bằng cách gửi email bật lên, nhận quà tặng sách điện tử, phiếu giảm giá, biểu mẫu tải xuống và hơn thế nữa. Phương pháp này được nhiều trang web sử dụng và có phần hiệu quả.

Bạn sẽ nhận được email của khách hàng, đây là một trong những cách tiếp cận đơn giản, miễn phí và rất hiệu quả.

Sử dụng cho các quảng cáo chiến dịch ngắn hạn

Ví dụ:, để mở các chiến dịch khuyến mãi vào dịp lễ và sử dụng quảng cáo bật lên làm công cụ thu hút sự chú ý của người dùng. Các nền tảng thương mại điện tử thường sử dụng định dạng này, nơi một cửa sổ bật lên xuất hiện bất cứ khi nào bạn truy cập một trang hoặc ứng dụng.

Ví dụ như Lazada hay Shopee, họ tạo chiến dịch quảng cáo mỗi ngày! Bạn có thể thấy các banner quảng cáo hấp dẫn từ nhiều nhãn hiệu khác nhau.

pop up la gi

Các cửa sổ bật lên này ngay lập tức thu hút sự chú ý của người dùng và bạn có hai lựa chọn: tắt chúng đi hoặc vào thẳng sản phẩm. Mỗi ngày, một sản phẩm xuất hiện trước mắt bạn ngày càng rõ ràng và bạn có nhiều khả năng mua sản phẩm đó hơn.

Bạn có loại cửa sổ bật lên nào?

Theo viknews, bạn có thể phân loại quảng cáo bật lên thành ba loại chính: phân loại theo nội dung, theo hình thức và thời điểm chúng xuất hiện.

Phân loại theo nội dung

Tức là quảng cáo bật lên, nhằm mục đích tạo ra một tương tác, chẳng hạn như thu thập email hoặc chỉ đơn giản là đề xuất điều gì đó và bạn có thể tắt tính năng này.

Tùy thuộc vào cách hiển thị, sắp xếp

quảng cáo bật lên có thể xuất hiện toàn màn hình ở giữa màn hình, phía trên đầu trang hoặc bên dưới chân trang và phổ biến hơn là quảng cáo bật lên. nằm nghiêng;lên xuất hiện khi được nhấp vào …

Sắp xếp theo thứ tự chúng

Cửa sổ bật xuất hiện của Bạn có thể tùy chỉnh cửa sổ bật lên xuất hiện khi bạn vào một trang web. Một cửa sổ bật lên xuất hiện vào một thời điểm cố định, ví dụ: 1 phút hoặc 3 phút. Sau khi người dùng đọc một bài đăng trên blog…

Pop-up trên điện thoại là gì?

 • Pop-up view trên smartphone là một chế độ đa nhiệm nhiều cửa sổ. Theo mặc định, một cửa sổ ứng dụng nổi thu nhỏ được hiển thị có thể di chuyển xung quanh màn hình.
 • Có khá nhiều thuật ngữ bật lên. Bạn cũng cần phân biệt giữa pop-up, pop-up và cửa hàng bật lên.

Vậy, cửa hàng pop-up là gì?

 • Giữ nó đơn giản. Cửa hàng pop-up cửa hàng tạm thời. Không phải phong cách cửa hàng điển hình của bạn. Cửa hàng pop-up chỉ xuất hiện trong thời gian ngắn ở những vị trí đặc biệt và bất ngờ. Thuật ngữ “pop-up” có lẽ là từ chính xác nhất để chỉ loại cửa hàng một ngày nào đó sẽ “mọc lên”. Sau đó, nó biến mất sau một vài ngày mà không có dấu hiệu báo trước. Ý tưởng kinh doanh kiểu này ra đời do những người bán lẻ nhỏ phải tận dụng nhu cầu mua sắm tăng cao trong dịp lễ hội.

Sale pop-up là gì?

 • Bán hàng pop-up là một hình thức kinh doanh trong đó một nhà bán lẻ “mọc” ở một địa điểm trong một khoảng thời gian ngắn và “biến mất” sau một vài ngày. Đây là một xu hướng kinh doanh phổ biến ở Canada, Mỹ, Anh và Úc. Các cửa hàng pop-up sáng tạo và thời thượng nhanh chóng được nhiều khách hàng yêu thích do thiết kế không gian độc đáo, tương tác và hấp dẫn. Cửa hàng bật lên thường tạo ra một “buzz”. Bạn có thể đẩy mạnh tiếp thị truyền miệng và thu hút sự chú ý của nhiều khách hàng tiềm năng. Như vậy, bán hàng theo kiểu pop-up là hình thức kinh doanh được các doanh nghiệp sử dụng để cắt giảm chi phí và thăm dò sở thích của khách hàng. Về cơ bản, bán hàng pop-up được tổ chức trong các cửa hàng pop-up.

Menu bật lên là gì?

 • pop-up phải được phân biệt với menu pop-up. pop-up là một loại menu. Còn được gọi là trình đơn ngữ cảnh hoặc trình đơn nhấp chuột phải, trình đơn này xuất hiện khi bạn nhấp chuột phải. Menu bật lên là “Cắt”, “Sao chép”, “Dán”,…

POP UP BOOK là gì?

 • Khi bạn mở sách, một hình ảnh sẽ xuất hiện. Nó cho phép người đọc hình dung hình dạng 3D của các hình ảnh trong sách. Ví dụ, một cuốn sách có hình con tàu chữ nổi có kích thước lớn bằng khổ A3. Các chi tiết của tàu nổi rõ ràng và rất chi tiết. Tạo một cuốn sách bật lên là một nhiệm vụ khó khăn, vì vậy cuốn sách thường đắt và hấp dẫn. Nhưng thật tuyệt khi thấy. Những cuốn sách này thường được sử dụng để xem, làm quà tặng hoặc trang trí.

Thẻ bật lên là gì?

 • Thẻ bật lên là thẻ nổi. Giống như một cuốn sách bật lên. Thẻ nổi là loại thẻ có nhiều hình ảnh khi mở ra và chứa một hình ảnh nổi trên bề mặt thẻ.
 • Thẻ nổi có thể tái tạo hình ảnh của các đồ vật, động vật, hoa lá, ngôi nhà, … dưới dạng các lớp cắt ra. Khi bạn mở thẻ, bạn có thể thấy hình ảnh mô phỏng sống động như thật.
 • Thẻ nổi hiện đã có mặt ở nhiều quốc gia trên thế giới. Điểm độc đáo của thẻ nổi là mỗi thẻ trông nhỏ, nhưng khi mở ra, nó sẽ khiến bạn ngạc nhiên. Các mô hình nghệ thuật được lắp ráp tỉ mỉ để thể hiện nhiều nội dung một cách chi tiết.
 • Sau khi phân loại các loại pop-up, hãy xem cách loại bỏ chúng trong trình duyệt web của bạn.

Cách chọn pop-up 

 • quá trình duyệt web, bạn sẽ gặp rất nhiều trang đôi khi rất khó chịu. Ví dụ: khi bạn truy cập các trang web nhất định để tải xuống dữ liệu hoặc xem phim, bạn dễ bị các quảng cáo bật lên kích hoạt ‘không khuyến khích’. Vậy, làm thế nào để “để họ yên” mãi mãi?
 • Tất nhiên, bạn có thể tắt quảng cáo bật lên bằng cách nhấp vào biểu tượng X. Nhưng đừng lãng phí một vài giây trong cuộc đời của bạn để làm điều đó. Có trường hợp chưa kể đến tấm biển X “treo đầu dê bán thịt chó”. Nói cách khác, nó cố ý chuyển hướng hoặc tự động mở một trang web khi được nhấp vào.
 • Như có câu nói “phòng bệnh hơn chữa bệnh”. Nếu bạn không muốn mất nhiều thời gian để tắt pop-up, bạn có thể tắt pop-up trong “trứng”. Phương pháp này đã được tích hợp sẵn trong các trình duyệt web phổ biến nhất hiện nay.

Một số cách để ngăn pop-up: Vào

 • cài đặt trình duyệt để tìm và đánh dấu vào ô bạn muốn chặn pop-up.
 • Tải xuống phần mềm chặn quảng cáo phổ biến như Super Ad Blocker, Popup Ad Smasher, AdsGone Popup Killer, Popup Purger Pro hoặc một số tiện ích mở rộng của Popup Blocker và cài đặt nó trong trình duyệt của bạn.
 • Chặn pop-up trong cài đặt trình duyệt web của bạn không phải lúc nào cũng chắc chắn 100%. Thỉnh thoảng có những pop-up “bất thường”. Họ vẫn có thể vượt qua hệ thống của trình duyệt web.

Trình chặn pop-up trong Google Chrome

 • Đầu tiên hãy nhấp vào biểu tượng menu ba thanh ở góc trên bên phải của trình duyệt, sau đó chọn dòng cài đặt.
 • Trong menu cài đặt, cuộn xuống để hiển thị cài đặt nâng cao… Chọn hàng (Hiển thị cài đặt nâng cao…).
 • Cài đặt nội dung trong phần Bảo mật… Nhấp vào hộp (Cài đặt Nội dung…).
 • Cuộn xuống và trong phần pop-up, tìm và chọn dòng Không cho phép tất cả các trang web hiển thị pop-up (được khuyến nghị).
 • Ngoài ra, bạn không thể thiết lập thủ công các khối để chặn pop-up trên từng trang web khác nhau hoặc để quản lý các trường hợp ngoại lệ …

Những động thái này”siêu hiệu quả” giúp quảng cáo

có thể là những thao tác đơn giản bật lên và không yêu cầu quá nhiều khách hàng

 • khi Quảng cáo pop-up được tạo ra, điều quan trọng nhất đối với khách hàng là phải thông tin ngắn gọn, súc tích và đầy đủ các thông tin cần thiết. Trong không gian nhỏ và thời lượng ngắn, nội dung không quá rườm rà, nếu khách hàng nhập quá nhiều thông tin thì lâu quá đôi khi để lại bức xúc. Điều quan trọng là nhận được email của họ. Đừng quá dài dòng, hay ngắn gọn và làm cho trải nghiệm càng ngắn càng tốt. Việc quảng cáo xuất hiện và thu hút họ đã khó rồi. Giữ nó càng ngắn càng tốt và đừng ép bản thân trả lời những câu hỏi không cần thiết.

, trong đó dòng tiêu đề mạnh là chìa khóa thành công,khách hàng ngay lập tức và

 • Quảng cáo bật lên là định dạng quảng cáo ngắn thu hút dòng tiêu đề đặc biệt không hiển thị trong thời gian dài phải hấp dẫn. Nếu bạn muốn chuyển đổi khách hàng của mình từ trực tuyến sang ngoại tuyến, điều quan trọng nhất là tập trung chiến lược của bạn vào tiêu đề bên cạnh thiết kế của bạn. Xem giá trị doanh nghiệp của bạn bằng cách cung cấp giá trị ngắn gọn mà khách hàng đọc một lần và nhớ ngay lập tức. Vì vậy, đừng để họ quá dễ dãi và nghĩ ra một tiêu đề gây sốc có thể đánh vào tâm hồn họ.

Thiết kế và hình ảnh thương hiệu phải nổi bật

 • Thiết kế luôn quan trọng đối với một thương hiệu và không dễ gì nổi bật ngay cả trong các quảng cáo bật lên. Hãy luôn nhớ rằng đây là một nhiệm vụ rất quan trọng và nó sẽ là điều đầu tiên thu hút sự chú ý của khách hàng khi quảng cáo của bạn chạy. Vì vậy, hãy dành thời gian để hoàn thiện chiến lược xây dựng thương hiệu của bạn với quảng cáo bật lên từ đầu. Bởi vì thiết kế có thể gây sự chú ý của khách hàng. Xây dựng hình ảnh thương hiệu của bạn là yếu tố quan trọng nhất. Hình ảnh thương hiệu của bạn phải đủ hấp dẫn để thu hút khách hàng và thông điệp “ngắn gọn nhưng chất lượng” phải đến được với khách hàng trong thời gian ngắn. ngắn.

Làm cho nó nổi bật so với các quảng cáo bật lên

 • . Các tiêu đề được đề cập ở trên đóng một vai trò lớn vì chúng chứa đựng ý nghĩa của quảng cáo. Khách hàng có muốn tiếp tục đọc hay không phụ thuộc vào tiêu đề. . Tuy nhiên, tiêu đề không phải là yếu tố tất cả trong một trong quảng cáo bật lên, chúng có một tiêu đề đủ hấp dẫn, nhưng ngay sau tiêu đề là một cách để làm cho nó nổi bật để thu hút sự chú ý của khách hàng. Kinh doanh là một câu chuyện khác. Gửi một thông điệp thuyết phục và phân biệt quảng cáo bật lên với các đối thủ cạnh tranh để khách hàng có thể truy cập thẳng vào trang chủ của bạn.

Giữ CTA của bạn nhất quán

Việc sử dụng đơn giản như việc thêm nút “gửi” vào quảng cáo bật lên trên trang web của bạn. Nếu khách hàng đã bị thu hút bởi quảng cáo trước đó, họ sẽ nhấp vào nút. Việc đăng ký sẽ là “đòn đánh” cuối cùng để độc giả trở thành khách hàng của doanh nghiệp bạn. Bạn cần một CTA đẹp, dễ thu hút khách hàng và có thể để lại địa chỉ email để doanh nghiệp có thể tiếp cận bạn về lâu dài. Cách tốt nhất để tạo CTA rõ ràng và ngắn gọn là đảm bảo CTA của bạn có đầy đủ các yếu tố “độc” và “lạ” để khách hàng có thể đăng ký ngay là khách hàng tiềm năng với doanh nghiệp của bạn. bạn bè.

nguvan

Cô giáo Lê Thị Thanh Loan tốt nghiệp trường Đại học Sư phạm Hà Nội. Hiện nay, Cô đang giảng dạy bộ môn Văn Học tại Đại học Sư phạm Hà Nội

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button