Văn mẫu THCSVăn lớp 6

Tả chuyến đi thăm vườn thú của em – văn lớp 6

Đề bài: Tả chuyến đi thăm vườn thú của em

Bài làm

Cuối tuần, là dịp mọi người thư giãn sau một tuần làm việc học tập mệt mỏi. Thường thường, cuối tuần anh trai hay dẫn em đi chơi. Lần này, em có đề bài kể về các con động vật nên anh quyết định dẫn em đi chơi ở sở thú. Em rất háo hức cho chuyến đi này.

ta chuyen di tham so thu
Tả chuyến đi thăm vườn thú của em

Sáng chủ nhật, đúng 8 giờ, em và anh trai bắt đầu chuyến đi. Hôm nay là một ngày nắng đẹp, rất hợp cho chuyến đi thăm quan. Quả là chủ nhật, sở thú rất đông người. Hầu hết là bố mẹ dẫn theo các bạn nhỏ đi vào sở thú. Qua cổng, em đã chú ý ngay với hòn non bộ, xung quanh có những chú cá rực rỡ sắc màu. Tiếp theo là đến chuồng khỉ, các chú khỉ có màu nâu xám, lông xù trông rất đáng yêu. Mắt to tròn, gò má nhô cao. Các chú khỉ rất hiếu động. Em được chị hướng dẫn cho chúng ăn chuối. Bất chợt, anh trai đưa cho em chiếc máy ảnh đã được anh chuẩn bị sẵn để chụp ảnh. Em rất thích thú với điều đó. Tiếp theo em gặp gỡ những chú công bảnh bao. Chiếc đuôi dài, xòe ra hình nan quạt đủ màu sắc rực rỡ, đỏ, hồng, vàng, nâu, xanh. Tiếp theo là những chú voi khổng lồ. Bốn cái chân to như cột nhà, cái to hơn chiếc quạt của bà em nữa. Chiếc đuôi dài hay ngoe ngoẩy. Dù to lớn nhưng chúng rất thân thiện. Em còn gặp các chú cá sấu , chú hổ hung dữ. Em chỉ được đứng ở xa mà thôi. Những chú vẹt thông minh,nói tiếng người rất giỏi được các em nhỏ chú ý rất nhiều. Em ấn tượng nhất với chú hươu cao cổ. Lần đầu tiên em gặp con động vật cao như thế. Cả buổi đi và gặp rất nhiều động vật, em đã chụp được rất nhiều ảnh để chuẩn bị cho bài viết sắp tới. Cuối ngày, anh trai dẫn em đi ăn kem rồi trở về nhà sau một ngày đi chơi.

Em cảm thấy đây là một chuyến đi thú vị và bổ ích, em đã tìm hiểu được rất nhiều thứ. Ngoài ra có lượng kiến thức để viết bài văn cho mình hay nhất. Em sẽ lưu giữ chuyến đi đầy thú vị này.

nguvan

Cô giáo Lê Thị Thanh Loan tốt nghiệp trường Đại học Sư phạm Hà Nội. Hiện nay, Cô đang giảng dạy bộ môn Văn Học tại Đại học Sư phạm Hà Nội
Back to top button