Tả một người bạn mà em yêu quý nhất

Đề bài: Tả một người bạn mà em yêu quý nhất

ta mot nguoi ban ma em yeu quy nhat

Bài văn  tả một người bạn mà em yêu quý nhất hay, chọn lọc
 

I. Dàn ý tả một người bạn mà em yêu quý nhất

1. Mở bài

– Giới thiệu về người bạn mình yêu quý nhất: Bạn Khánh Linh.

2. Thân bài

a. Tả ngoại hình
– Khánh Linh có ngoại hình nhỏ nhắn.
– Nước da trắng hồng.
– Khuôn mặt bầu bĩnh.
– Mái tóc đen cắt ngang vai được buộc lên thành hai bím tóc xinh xắn.
– Đôi mắt đen láy, đôi môi hồng hồng luôn nở nụ cười thật tươi…(Còn tiếp)

>> Xem chi tiết Dàn ý tả một người bạn mà em yêu quý nhất tại đây

 

II. Bài văn mẫu Tả một người bạn mà em yêu quý nhất

Bạn bè là người đồng hành không thể thiếu đối với mỗi chúng ta trong cuộc đời này. Năm năm dưới mái trường Tiểu học các bạn yêu quý ai nhất?  Đối với tôi, người bạn mà tôi yêu quý nhất trong suốt những năm học vừa qua là bạn Khánh Linh.

Khánh Linh là bạn ngồi cùng bàn và cũng là người bạn thân nhất của tôi từ nhỏ đến bây giờ. Bạn ấy có nước da trắng hồng và dáng người nhỏ nhắn hơn so với các bạn cùng lớp. Các bạn trong lớp thường trêu đùa rằng nước da bạn ấy trắng như trứng gà bóc. Khuôn mặt Khánh Linh bầu bĩnh trông rất đáng yêu. Mái tóc bạn cắt ngắn đến ngang vai và được buộc thành hai bím tóc với cái nơ màu tím trông vô cùng xinh xắn. Đôi mắt đen láy của Khánh Linh luôn thể hiện sự thông minh, nhanh nhạy của một cô bé 10 tuổi. Không chỉ vậy, Khánh Linh còn có đôi môi hồng hồng luôn nở nụ cười thật tươi với tất cả mọi người.

Tính cách bạn hòa đồng, thân thiện với tất cả các bạn trong lớp cũng như các bạn học lớp khác. Bạn ấy đã giúp đỡ tôi rất nhiều trong quá trình học tập. Là một học sinh giỏi nên mỗi khi có bạn hỏi bài, Khánh Linh đều nhiệt tình hướng dẫn bạn đó cách làm. Vì vậy mà ai cũng quý mến bạn ấy. Ngoài ra, Khánh Linh còn có tấm lòng thương người và biết giúp đỡ người khác nữa. Chúng tôi đã có rất nhiều kỉ niệm với nhau nhưng kỉ niệm mà tôi nhớ nhất là một lần gặp người ăn xin trên đường đi học, Khánh Linh đã dừng xe lại, lấy từ trong cặp sách ra một chiếc bánh mì và lễ phép đưa cho người ăn xin. Đó là bữa sáng của Khánh Linh, nhường chiếc bánh cho người khác cũng đồng nghĩa với việc bạn ấy sẽ phải chịu đói trong suốt buổi học. Nhưng Khánh Linh lại cảm thấy vui vẻ vì mình đã là được việc tốt. Bạn ấy nói rằng mình giúp đỡ người khác trong lúc họ gặp khó khăn thì cũng sẽ có người giúp đỡ lại mình.

Tôi vô cùng yêu mến cô bạn có dáng hình nhỏ nhắn, dễ thương ấy. Khánh Linh luôn đứng trong top 3 của lớp. Điều ấy khiến tôi rất ngưỡng mộ. Có thể sau này hai đứa không còn học chung lớp nhưng hi vọng tình bạn của chúng tôi sẽ luôn gắn kết như bây giờ.

—————HẾT—————

Viết về chủ đề bạn bè, bên cạnh bài Tả một người bạn mà em yêu quý nhất, TH Văn Thủy các em có thể tham khảo thêm rất nhiều bài văn hay lớp 5 đặc sắc khác như: Tả bạn của em đang học bài, Tả một bạn học của em, Tả người bạn thân của em ở trường, Tả cảnh sinh nhật của bạn mà em nhớ nhất.

Bản quyền bài viết thuộc trường THPT thành Phố Sóc Trăng. Mọi hành vi sao chép đều là gian lận!

Nguồn chia sẻ: Trường TH Văn Thủy (thptsoctrang.edu.vn)

nguvan

Cô giáo Lê Thị Thanh Loan tốt nghiệp trường Đại học Sư phạm Hà Nội. Hiện nay, Cô đang giảng dạy bộ môn Văn Học tại Đại học Sư phạm Hà Nội
Back to top button