Văn mẫu THCSVăn lớp 7

Tả mùa xuân trên đất Bắc – văn lớp 7

Đề bài: Tả mùa xuân trên đất Bắc

Bài làm

   Khác với miền Nam, miền Bắc hội tụ đủ bốn mùa xuân, hạ, thu, đông. Thu qua, đông tàn, cánh hoa mai nở vàng đón chào mùa xuân sang… Xuân đến đất trời như bừng sáng vì những cành lộc biếc, những đóa hoa rực rỡ và những nụ cười tươi  rạng rỡ đón nàng xuân. Mùa xuân trên đất Bắc trở nên tươi đẹp biết bao.

ta mua xuan tren dat bac
Tả mùa xuân trên đất Bắc

Mùa xuân bắt đầu bằng màu hồng của cây đào báo hiệu tết đến. Xuân sang xua đi cái không khí lạnh lẽo của mùa đông, góp vào đó là sự se lạnh xen lẫn ấm áp khó tả.Trời rét ngọt. Những tia nắng cũng nhẹ nhàng hơn mùa hè rất nhiều đủ để đánh thức những mầm non nảy nở.Những búp lá non màu ngọc bích rung rinh trước gió xuân thổi nhè nhẹ. Nắng đi mất sẽ nhường chỗ cho những giọt mưa xuân li ti vương nhẹ trên những cành hoa, mầm lá. Mùa xuân cũng là mùa thi “sắc” của hoa, bông nào cũng vươn lên nở rộ đẹp nhất có thể. Chim muông cũng trở về sau một mùa đông tránh rét, chao lượn trên bầu trời xanh của mùa xuân.

Trên các cung đường, người người nhà nhà nhộn nhịp đón xuân. Họ trò chuyện cùng nhau về những thứ của năm cũ, những ước mơ cho năm mới. Ai cũng sắm sửa cho gia đình mình cành đào, chậu quất, đồ lễ cúng ông bà tổ tiên để đón tết, đón một mùa xuân mới. Con người nô nức đưa nhau đi lễ chùa, cầu mong năm mới bình an, may mắn.

Mùa xuân đẹp và mang trong mình bao nhiêu ý nghĩa tốt đẹp. Một năm mới đang đến với bao điều mới lạ,một khởi đầu mới với biết bao dự định.

nguvan

Cô giáo Lê Thị Thanh Loan tốt nghiệp trường Đại học Sư phạm Hà Nội. Hiện nay, Cô đang giảng dạy bộ môn Văn Học tại Đại học Sư phạm Hà Nội
Back to top button