Tập làm văn lớp 2: Viết 2 – 3 câu kể một việc em đã làm ở nhà

TH Văn Thủy sẽ cung cấp bài Tập làm văn lớp 2: Viết 2 – 3 câu kể một việc em đã làm ở nhà, nhằm giúp học sinh biết cách viết văn.

viec lam o nha
Kể một việc em đã làm ở nhà

Tài liệu sẽ bao gồm 20 đoạn văn mẫu lớp 2, thuộc sách Kết nối với tri thức. Mời tham khảo nội dung chi tiết ngay bên dưới.

Đề bài: Viết 2 – 3 câu kể một việc em đã làm ở nhà.

Sơ đồ tư duy kể việc làm ở nhà của em

so do viec lam o nha

Dàn ý chi tiết kể việc làm ở nhà của em

dan y viec lam o nha

Kể một việc em đã làm ở nhà – Mẫu 1

Cuối tuần, em thường giúp mẹ làm việc nhà. Buổi sáng, em phơi quần áo. Sau đó, em sẽ quét nhà. Thỉnh thoảng, mẹ còn nhờ em nhặt rau, rửa rau. Sau khi ăn xong, em giúp mẹ rửa bát đũa. Em rất vui vẻ khi giúp được mẹ.

Kể một việc em đã làm ở nhà – Mẫu 2

Hôm qua, em được nghỉ học. Em đã có một trải nghiệm bổ ích. Em đã giúp mẹ nhặt rau. Sau đó, em ra vườn tưới cây cho ông. Buổi chiều, em đọc báo cho một nghe. Sau đó, em còn giúp cho con Mun ăn cơm. Đến tối, mọi người trong gia đình đều khen em. Em cảm thấy rất vui.

Kể một việc em đã làm ở nhà – Mẫu 3

Chiều chủ nhật tuần trước, em có một trải nghiệm thú vị. Em đã được giúp mẹ nấu ăn. Mẹ sẽ nấu món sườn xào chua ngọt, canh rau ngót và đậu rán. Em được phân công phụ trách việc nhặt rau. Em đã cẩn thận nhặt rau theo hướng dẫn của mẹ. Sau đó, em còn rửa rau giúp mẹ. Mẹ cảm thấy rất vui vì đã làm được một việc tốt.

Kể một việc em đã làm ở nhà – Mẫu 4

Ờ nhà, em thường giúp mẹ nhiều việc. Hôm nay, mẹ đã dạy em cách nấu cơm. Mẹ hướng dẫn em làm từng bước một. Từ đong gạo, vo gạo đến lấy nước. Em chăm chú quan sát mẹ làm. Buổi tối, em đã được thực hành dưới sự quan sát của mẹ. Bữa ăn hôm đó, em cảm thấy rất vui khi được cả nhà khen.

Kể một việc em đã làm ở nhà – Mẫu 5

Hôm nay, em được nghỉ học. Em đã cùng anh trai chơi cờ vua. Anh đã dạy em cách đánh cờ. Mặc dù cờ vua là một môn rất khó. Nhưng nhờ anh trai mà em cảm thấy dễ hiểu hơn. Sau đó, anh còn giảng bài giúp em. Hai anh em đã có giây phút bên vui vẻ. Một ngày ở nhà cuối tuần trôi qua thật ý nghĩa.

Kể một việc em đã làm ở nhà – Mẫu 6

Lúc rảnh rỗi, em thường làm việc nhà. Em giúp mẹ quét nhà sạch sẽ. Thỉnh thoảng, em còn nhặt và rửa rau. Không chỉ vậy, em còn giúp chị rửa bát. Mọi người trong gia đình khen em chăm chỉ, ngoan ngoãn. Em cảm thấy rất vui vì được làm việc nhà.

Kể một việc em đã làm ở nhà – Mẫu 7

Cuối tuần, em thường giúp mẹ làm việc nhà. Buổi sáng, em giúp mẹ quét nhà. Đến chiều, em thu dọn quần áo. Sau đó, em gấp gọn và cho vào ngăn tủ. Buổi tối, em còn lấy tăm giúp ông bà sau bữa ăn. Em cảm thấy rất hạnh phúc. Mọi người trong gia đình đều khen em ngoan ngoãn.

Kể một việc em đã làm ở nhà – Mẫu 8

Hôm nay, em được nghỉ học. Em đã giúp mẹ làm việc nhà. Sáng sớm, em giúp mẹ quét dọn nhà cửa sạch sẽ. Đến chiều, em ra vườn tưới cây giúp ba. Sau đó, em còn cho con Đậu ăn. Tối ăn cơm xong, em giúp chị Lan rửa bát. Sau đó, cả nhà cùng nhau xem phim, trò chuyện. Em cảm thấy thật hạnh phúc. Em mong rằng có thể làm việc nhà nhiều hơn.

Kể một việc em đã làm ở nhà – Mẫu 9

Thứ sáu tuần này, em được nghỉ học. Em đã giúp mẹ việc nhà. Đầu tiên, em phơi quần áo. Tiếp đến, em quét dọn sân nhà. Cuối cùng, em còn rửa bát giúp mẹ nữa. Mẹ đã khen em ngoan ngoãn. Điều đó khiến em cảm thấy rất hạnh phúc. Một ngày trôi qua thật là vui.

Kể một việc em đã làm ở nhà – Mẫu 10

Hôm nay là thứ bảy. Em cùng với anh trai ở nhà. Hai anh em đã giúp mẹ làm việc nhà. Em đã quét dọn nhà cửa. Anh trai em thì nấu cơm. Sau đó, em và anh trai chơi cầu lông. Anh đã dạy cho em cách chơi cầu lông. Em cảm thấy vô cùng thích thú. Một ngày cuối tuần thật bổ ích.

Kể một việc em đã làm ở nhà – Mẫu 11

Ở nhà, em thường giúp đỡ mẹ. Đầu tiên, em phơi quần áo. Sau đó, em quét sân. Cuối cùng, em tưới cây trong vườn. Thỉnh thoảng, em còn giúp mẹ nấu cơm. Công việc nhà thật vất vả. Điều đó khiến em yêu thương mẹ nhiều hơn.

Kể một việc em đã làm ở nhà – Mẫu 12

Cuối tuần, em được nghỉ học ở nhà. Em sẽ chơi nhảy dây cùng chị gái. Sau đó, hai chị em sẽ xem phim hoặc giúp mẹ việc nhà. Thỉnh thoảng, em còn nhờ chị giảng bài tập cho. Em cảm thấy rất vui vẻ.

Kể một việc em đã làm ở nhà – Mẫu 13

Cuối tuần, em được nghỉ học. Em đã giúp bố trồng cây. Bố dùng xẻng đào một cái hố rất to. Sau đó, em giúp bố giữ cây, còn bố đắp đất lên. Cuối cùng, em lấy nước tưới cho cây. Em cảm thấy rất vui khi đã giúp đỡ được bố.

Kể một việc em đã làm ở nhà – Mẫu 14

Hôm nay, em được nghỉ học. Em đã chơi cầu lông với anh trai. Anh đã dạy em cách cầm vợt, phát cầu và đánh cầu. Sau một lúc tập luyện, em đã đánh tốt hơn. Em và anh trai còn thi đấu với nhau nữa. Kết quả, anh đã chiến thắng. Dù vậy, em cảm thấy rất vui vẻ. Em cũng tự tin hơn để học môn thể dục trên lớp. Một ngày ở nhà cuối tuần trôi qua thật ý nghĩa.

Kể một việc em đã làm ở nhà – Mẫu 15

Cuối tuần, em được nghỉ học. Buổi trưa, mẹ bận rộn nấu cơm trong cơm. Em liền chạy vào bếp để giúp mẹ. Mẹ đã nhờ em nhặt và rửa rau giúp mẹ. Em vui vẻ nhận lời. Sau khi rửa rau sạch sẽ, em còn giúp mẹ vo gạo nữa. Em và mẹ vừa làm vừa trò chuyện. Em cảm thấy rất vui vẻ.

Kể một việc em đã làm ở nhà – Mẫu 16

Thứ bảy, chị Phương được nghỉ học. Em và chị quyết định sẽ cùng nhau xem phim. Bộ phim hoạt hình có tên là “Những mảnh ghép cảm xúc”. Chị còn mua bỏng ngô và nước ngọt. Chị Phương bật phim trên máy tính. Chúng em ngồi xem phim rất vui vẻ. Bộ phim vô cùng hấp dẫn và ý nghĩa. Em cảm thấy thật hạnh phúc.

Kể một việc em đã làm ở nhà – Mẫu 17

Chủ nhật, em được nghỉ học. Em đã làm việc nhà giúp mẹ. Buổi sáng, em phơi quần áo. Tiếp theo, em còn quét nhà thật sạch. Đến trưa, em đã nhặt rau và rửa rau. Buổi chiều, em ra vườn tưới cây, nhặt cỏ. Một ngày cuối tuần trôi qua thật ý nghĩa.

Kể một việc em đã làm ở nhà – Mẫu 18

Cuối tuần, em được ở nhà. Em và chị Thảo đã cùng xem phim. Em đi mua bỏng ngô và nước ngọt. Còn chị Thảo thì bật phim trên máy tính. Hai chị em vừa xem, vừa trò chuyện vui vẻ. Bộ phim rất hay và ý nghĩa. Em cảm thấy rất vui vẻ.

Kể một việc em đã làm ở nhà – Mẫu 19

Thứ bảy tuần trước, mẹ phải sang nhà bà ngoại. Em đã giúp mẹ trông bé Phương. Hai chị em chơi rất vui vẻ. Em còn cho Phương uống sữa. Đến lúc mẹ về đã khen ngợi em. Em cảm thấy rất sung sướng.

Kể một việc em đã làm ở nhà – Mẫu 20

Hôm nay, em được nghỉ học. Em đã giúp ông nội trồng cây. Ông đã mua một cây cam giống. Đầu tiên, ông dùng xẻng đào một cái hố rất to. Sau đó, em đặt cây vào hố, giữ cho cây đứng thẳng. Còn ông thì đắp đất lên. Cuối cùng, em lấy nước tưới cho cây. Em mong cây sẽ lớn thật nhanh.

nguvan

Cô giáo Lê Thị Thanh Loan tốt nghiệp trường Đại học Sư phạm Hà Nội. Hiện nay, Cô đang giảng dạy bộ môn Văn Học tại Đại học Sư phạm Hà Nội
Back to top button