Tập làm văn lớp 3: Viết một đoạn văn ngắn kể về gia đình em (34 mẫu)

Trong cuộc sống của mỗi người, gia đình có một vai trò thật quan trọng. Hôm nay, TH Văn Thủy sẽ giới thiệu Tập làm văn lớp 3: Viết đoạn văn ngắn kể về gia đình của em.

doan van ke gia dinh
Viết đoạn văn ngắn kể về gia đình của em

Mong rằng 34 đoạn văn mẫu sau đây sẽ giúp các em học sinh lớp 3, có thêm ý tưởng cho bài viết của mình.

Kể về gia đình của em – Mẫu 1

Gia đình của em có ba người: bố em, mẹ em và em. Bố em năm nay đã ngoài bốn mươi tuổi. Bố em là chủ một xưởng gỗ có tiếng trong tỉnh. Mẹ em năm nay đã ở tuổi ba mươi chín. Mẹ em là một bà nội trợ vô cùng đảm đang. Ngày ngày mẹ ở nhà lo cơm nước, chăm sóc gia đình. Còn em là cô học sinh lớp Ba, là con một trong nhà nên luôn được bố mẹ cưng chiều. Bố mẹ rất quan tâm, lo lắng cho em. Em rất yêu quý gia đình em. Em sẽ cố gắng học tập thật tốt để bố mẹ vui lòng.

Kể về gia đình của em – Mẫu 2

Gia đình em có sáu người: ba mẹ, ba chị gái và em. Ba mẹ em đều là nông dân. Chị cả của em học lớp 12. Chị hai đang học lớp 9. Còn chị ba học lớp 5. Cuối cùng là em năm nay học lớp 3. Ba chị đều rất yêu thương em. Gia đình em dù sống vất vả nhưng mọi người đều yêu thương nhau.

Kể về gia đình của em – Mẫu 3

Gia đình em gồm năm người. Đó là bà, bố mẹ em, bé Nhung và em. Bà em đã già, mái tóc bạc phơ. Bố em năm nay ba mươi hai tuổi. Bố làm nghề công nhân xi măng. Mẹ em gần ba mươi tuổi. Mẹ thường làm việc ngoài đồng. Mẹ rất chịu khó. Bé Nhung học mẫu giáo. Em là học sinh lớp 2 Trường Tiểu học Kiền Bái. Em thấy gia đình em thật hòa thuận và yêu quý nhau. Em rất yêu gia đình em.

Kể về gia đình của em – Mẫu 4

Gia đình em gồm ba người. Đó là bố mẹ em và em. Bố em năm nay ba mươi hai tuổi. Bố làm nghề thợ mộc. Bố làm mộc rất khéo và giỏi. Mẹ em gần ba mươi tuổi. Mẹ bán hàng tại nhà. Mẹ nấu thức ăn rất ngon. Em là học sinh lớp 2 Trường Tiểu học Kiền Bái. Em thấy gia đình em thật hạnh phúc và tràn ngập tiếng cười. Em rất yêu gia đình em.

Kể về gia đình của em – Mẫu 5

Gia đình em có bốn người. Đó là bố mẹ em, bé Giang và em. Bố em năm nay ba mươi hai tuổi. Bố làm nghề nghiền hương. Bố làm rất chịu khó. Mẹ em gần ba mươi tuổi. Mẹ làm hương rất giỏi. Mẹ nấu thức ăn rất ngon. Em là học sinh lớp 2 Trường Tiểu học Kiền Bái. Em rất yêu gia đình em.

Kể về gia đình của em – Mẫu 6

Đại gia đình em có tám người. Ông bà nội đã ngoài tám mươi tuổi vẫn khỏe mạnh, minh mẫn. Chú Kiều là sĩ quan Hải quân đã và đang trấn giữ đảo Trường Sa. Cô Uyên là con út của ông bà, là kỹ sư địa chất thường đi công tác trên Tây Bắc. Bố em là con cả của ông bà, tên là Nguyễn Đức Thìn, năm mươi tuổi, lái xe lửa trên đường Bắc – Nam. Mẹ em là Nguyễn Thị Bình, bốn sáu tuổi làm y tá bệnh viện thị xã. Chị gái em là Nguyễn Thị Cẩm Tú đang học lớp 10, rất xinh đẹp và học giỏi. Em là Nguyễn Đức Châu tám tuổi, thân hình có chút đầy đặn và học lớp 2. Chị gái em gọi là “Trâu Đen”. Ngày tết hay ngày giỗ, chú Kiều, cô Uyên mới về chơi, ông bà vui lắm.

Kể về gia đình của em – Mẫu 7

Gia đình là tổ ấm của em. Gia đình em có ba người, đó là bố mẹ em và em. Bố mẹ em là Bộ đội công tác tại Bộ tư lệnh Thủ đô. Mặc dù bận việc ở cơ quan nhưng bố mẹ vẫn chăm lo cho em từng li từng tí. Em là con trai duy nhất trong gia đình. Năm nay em học lớp 2, trường tiểu học Minh Khai. Em luôn cố gắng học giỏi để bố mẹ vui lòng. Em rất yêu gia đình em. Em mong gia đình em luôn tràn ngập tiếng cười.

Kể về gia đình của em – Mẫu 8

Gia đình em gồm bốn người, đó là ba mẹ, em và bé Na. Người trụ cột chính trong nhà đó là ba. Ba tên là Lâm, ba mươi sáu tuổi. Ba là nhân viên ở công ty Uchiyama. Người tiếp theo đó là mẹ. Mẹ em tên là Huyền, cùng tuổi với ba. Mẹ làm giám đốc công ty sắt thép Nam Vy. Người tiếp đến là em. Em là học sinh lớp 3A, trường Tiểu học Nguyễn Văn Hưởng. Ngoài giờ học ở trường, em còn học thêm võ Taekwondo để rèn luyện sức khỏe. Người nhỏ nhất trong gia đình là bé Na. Gia đình là một mái ấm thân yêu của em. Em yêu gia đình của mình. Em sẽ học thật giỏi để không phụ lòng cha mẹ đã dạy dỗ em nên người.

Kể về gia đình của em – Mẫu 9

Gia đình em gồm có bốn người. Đó là bố, mẹ, anh trai và em. Năm nay bố em đã bốn mươi lăm tuổi. Bố hiện là bác sĩ của một bệnh viện nằm. Công việc hằng ngày của bố là khám chữa bệnh cho mọi người. Còn mẹ em năm nay bốn mươi ba tuổi. Mẹ là một giáo viên tiểu học của ngôi trường mà em đang theo học. Anh trai em thì vẫn còn là học sinh, hiện anh đang học lớp 6. Cuối cùng là em, năm nay em đã tám tuổi. Hiện tại, em đang là học sinh lớp 3A trường Tiểu học Tiên Dương. Trong các môn học, em thích nhất là môn Tiếng Việt và môn Thể dục. Em cảm thấy rất yêu gia đình của mình.

Kể về gia đình của em – Mẫu 10

Gia đình – hai tiếng thật thân thương. Gia đình em sống tại vùng ngoại thành của thủ đô Hà Nội. Trong gia đình gồm có năm người: ông nội, bố, mẹ, chị gái và em. Ông nội của em năm nay đã bảy mươi tuổi. Ông là cán bộ đã về hưu. Tuy tuổi đã cao nhưng ông vẫn còn rất khỏe mạnh. Cả bố mẹ em đều đang là giáo viên của một trường Trung học cơ sở của huyện. Chị gái em thì vẫn đang là học sinh. Chị đang học lớp 11, trường THCS Nguyễn Tất Thành. Chị gái em học rất giỏi. Ở nhà, chị là người chiều chuộng và quan tâm em nhất. Còn em đang là học sinh lớp 3 của trường Tiểu học (tên trường). Em rất yêu quý mọi người trong gia đình. Nhưng người em yêu nhất là mẹ.

Kể về gia đình của em – Mẫu 11

Trong gia đình em gồm có ba người: bố, mẹ và em. Bố em năm nay ba mươi lăm tuổi, bố là một kiến trúc sư. Mẹ em năm nay ba mươi ba tuổi, mẹ là giáo viên dạy môn Ngữ Văn. Hằng ngày, mẹ đều dậy rất sớm để chuẩn bị bữa ăn sáng cho cả gia đình. Bố thì có nhiệm vụ là đánh thức em dậy và đưa em tới trường. Còn em hiện đang là học sinh lớp 3 trường Tiểu học (tên trường). Trong các môn học em thích nhất là môn Toán. Mọi người trong gia đình em đều rất yêu thương nhau.

Kể về gia đình của em – Mẫu 12

Gia đình nhỏ bé của em gồm bốn người: bố, mẹ, em và em trai. Năm nay bố bốn mươi tuổi. Bố em đang là một cảnh sát. Mẹ em năm nay ba mươi tám tuổi. Nhưng đối với em, mẹ vẫn còn rất trẻ và xinh đẹp. Người em yêu nhất trong gia đình không ai khác là em trai của em. Năm nay, em mới có năm tuổi thôi. Nhưng lại vô cùng trưởng thành, biết giúp mẹ nhiều công việc nhỏ bé trong nhà. Còn em đang là một học sinh lớp 3 của trường Tiểu học (tên trường). Em rất thích học môn Toán và Tiếng Việt. Đối với em, mỗi ngày đi học là một ngày vui. Dù bố mẹ phải bận công việc, hai chị em phải bận học tập. Nhưng trong gia đình em, mọi người đều rất yêu thương nhau.

Kể về gia đình của em – Mẫu 13

Mình sinh ra trong gia đình có bốn người gồm: bố, mẹ, mình và cô em gái nữa. Bố mình tên là Vượng, bố năm nay đã ba mươi lăm tuổi rồi. Bố mình làm nghề dạy lái xe ô tô nên bố mình bận suốt ngày, bố đi từ sáng sớm đến tối khuya mới về. Mẹ mình tên là Vân, mẹ năm nay đã ba mươi tư tuổi. Mẹ mình làm văn phòng ở một viện nghiên cứu khoa học nên mẹ mình có nhiều thời gian chăm sóc và đưa đón chúng mình đi học hơn. Em gái mình tên là Linh, năm nay em lên hai tuổi. Em mình học trường mầm non A Vạn phúc. Em mình rất ngoan và rất nghe lời bố mẹ và mình. Cuối cùng là mình, năm nay chín tuổi. Mình là con trai lớn nên bố mẹ mình đã dạy mình biết làm một số việc nhà để giúp đỡ bố mẹ. Gia đình mình lúc nào cũng vui vẻ, tràn ngập tiếng cười. Mình yêu gia đình của mình và mình mong rằng gia đình mình mạnh khỏe, vui vẻ, luôn luôn hạnh phúc.

Kể về gia đình của em – Mẫu 14

Gia đình của em có bốn người: bố, mẹ, chị gái và em. Bố em tên là Tùng, năm nay bốn mươi lăm tuổi. Bố em là một bộ đội. Vậy nên bình thường, bố thường phải ở lại đơn vị. Chỉ khi nào được nghỉ phép, bố mới được về thăm gia đình. Còn mẹ em tên là Hoa, năm nay bốn mươi tuổi. Mẹ em là một giáo viên. Mẹ em rất xinh đẹp, lại đảm đang. Còn chị gái của em tên là Diệu, chị năm nay mười sáu tuổi, đang là học sinh lớp 10. Chị em là một học sinh giỏi. Chị từng tham gia rất nhiều cuộc thi và đạt được nhiều giải thưởng cao. Thành viên cuối cùng trong gia đình là em, năm nay bảy tuổi, đang là học sinh lớp 3. Em tên là Thu. Môn học mà em yêu thích nhất là Tiếng Việt. Em rất yêu quý mọi người trong gia đình của mình.

Kể về gia đình của em – Mẫu 15

Em sinh ra trong một gia đình có bốn người: bố, mẹ, anh trai và em. Bố của em là một kiến trúc sư. Đối với hai anh em, bố là một người cha khá nghiêm khắc. Còn mẹ em là một giáo viên tiểu học. Mẹ rất dịu dàng, lại đảm đang. Mọi công việc trong nhà đều do một tay mẹ lo lắng. Anh trai em đang là học sinh lớp 12. Năm nay, anh sẽ bước vào kì thi đại học. Em rất hy vọng anh có thể đỗ vào trường Đại học Bách Khoa Hà Nội như anh mong muốn. Em đang là học sinh lớp 3, trường tiểu học (tên trường). Em rất thích học môn Toán. Lúc rảnh rỗi, em thường đọc sách. Em rất yêu gia đình của mình.

Kể về gia đình của em – Mẫu 16

Đối với em, gia đình vô cùng quan trọng. Bởi ở đó có bố mẹ là những người mà em yêu thương nhất. Năm nay, bố em ba mươi tám tuổi. Bố là một bác sĩ nha khoa. Còn mẹ em là một giáo viên dạy Văn. Mẹ năm nay ba mươi tư tuổi. Thành viên cuối cùng là em. Hiện tại em đang là học sinh lớp 3A, trường Tiểu học (tên trường). Bố mẹ đều rất yêu thương em. Những lúc rảnh rỗi, bố thường dạy em học bài. Còn mẹ thì sẽ nấu những món ăn ngon cho em. Tuy công việc của bố mẹ rất bận rộn, nhưng cuối tuần sẽ là thời gian cả nhà ở bên nhau. Bố sẽ đưa hai mẹ con đi mua sắm, đi xem phim hoặc đi chơi… Em rất yêu thương bố mẹ của mình.

Kể về gia đình của em – Mẫu 17

Gia đình của em gồm có năm thành viên: ông nội, bố, mẹ, anh trai và em. Thành viên lớn tuổi nhất trong gia đình là ông nội của. Năm nay, ông đã đã tám mươi tuổi. Nhưng ông vẫn khỏe mạnh, minh mẫn. Ông thường kể cho em nghe nhiều câu chuyện hay về cuộc sống của ông khi còn nhỏ. Thành viên tiếp theo là bố của em. Bố em là một luật sư. Người em yêu nhất trong gia đình là mẹ. Mẹ là một người phụ nữ rất dịu dàng, lại đảm đang. Bố mẹ của em có hai người con là anh trai và em. Anh trai em đang là sinh viên của trường Đại học Bách Khoa Hà Nội. Anh không chỉ học giỏi mà còn rất chăm chỉ. Khi không phải đi học, anh thường ở nhà giúp đỡ bố mẹ công việc nhà. Thành viên cuối cùng là em, một học sinh lớp 3 của trường Tiểu học (tên trường). Môn học mà em yêu thích nhất chính là Tiếng Việt. Khi rảnh rỗi, em thường xem phim hoạt hình hoặc đọc sách. Các thành viên trong gia đình em rất yêu thương nhau.

Kể về gia đình của em – Mẫu 18

Em sinh ra trong một gia đình có bốn người gồm bố, mẹ, em gái và em. Bố em tên là Tùng. Năm nay, bố của em bốn mươi lăm tuổi. Bố em là bộ đội. Công việc của bố rất bận rộn. Chỉ khi nào được nghỉ phép, bố mới được về thăm gia đình. Chính vì vậy, mọi việc trong gia đình đều do một tay mẹ em chăm lo. Mẹ em tên là Thu, năm nay bốn mươi tuổi. Mẹ là một giáo viên dạy Toán. Mẹ là một người phụ nữ vừa xinh đẹp lại rất đảm đang. Thành viên nhỏ tuổi nhất trong gia đình là em gái của em. Bé tên là Hà, chỉ mới được một tuổi. Hà rất xinh xắn và đáng yêu. Thành viên cuối cùng là em. Tên của em là Trang, đang là học sinh lớp 3C, trường Tiểu học Nguyễn Du. Những lúc không phải học bài, em thường giúp mẹ quét nhà, rửa bát, phơi quần áo… Em tự hứa sẽ cố gắng học tốt để bố mẹ cảm thấy thật tự hào.

Kể về gia đình của em – Mẫu 19

Gia đình của em có năm người. Đầu tiên là ông nội của em đã ngoài bảy mươi tuổi nhưng vẫn còn khỏe mạnh. Thành viên thứ hai là bố của em. Năm nay bố đã năm mươi tuổi, là một thợ xây. Mẹ em tên đã bốn mươi sáu tuổi, là một giáo viên dạy văn. Anh trai em đang học lớp mười một. Anh rất đẹp trai, lại còn học giỏi. Thành viên cuối cùng là em. Hiện tại, em đang là học sinh lớp ba. Em rất yêu quý mọi người trong đại gia đình của mình.

Kể về gia đình của em – Mẫu 20

Gia đình của em có bốn thành viên: bố, mẹ, em và em trai. Bố của em năm nay bốn mươi tuổi. Công việc của bố là bác sĩ. Còn mẹ em là một giáo viên tiểu học. Mẹ rất dịu dàng, lại đảm đang. Em đang là học sinh lớp hai. Môn học mà em thích nhất là Tiếng Việt và Tiếng Anh. Thành viên cuối cùng là em Bi. Em mới được tám tháng tuổi. Em rất ngoan ngoãn, đáng yêu. Em rất yêu thương mọi người trong gia đình của mình.

Kể về gia đình của em – Mẫu 21

Bốn thành viên trong gia đình của em là bố, mẹ, anh trai và em. Bố em bốn mươi tư tuổi. Bố là một công nhân của nhà máy điện. Còn mẹ em bốn mươi tuổi. Mẹ là đầu bếp của một nhà hàng khá nổi tiếng trong thành phố. Anh trai em đang là học sinh lớp 10. Anh học rất đẹp trai và học giỏi. Thành viên cuối cùng là em. Hiện tại, em đang là học sinh lớp 3A, trường Tiểu học Bình Minh. Em rất thích đọc sách, học môn Toán và chơi game. Em vô cùng yêu gia đình của mình.

Kể về gia đình của em – Mẫu 22

Gia đình em gồm có năm thành viên. Ông nội là người lớn tuổi nhất. Năm nay, ông bảy mươi lăm tuổi. Ông là một cán bộ nhà nước đã về hưu. Tiếp đến là bố của em. Bố là một bác sĩ nổi tiếng của thành phố. Còn mẹ của em là một giáo viên dạy môn Tiếng Anh. Cả bố và mẹ của em đều bốn mươi tuổi. Thành viên tiếp theo là em. Năm nay, em tám tuổi. Môn học yêu thích nhất của em là Tiếng Việt. Thành viên nhỏ tuổi nhất trong gia đình là Tuấn Anh. Em mới được hai tuổi, đang học ở trường mầm non Sao Mai. Em cảm thấy rất hạnh phúc khi sống cùng với các thành viên trong gia đình.

Kể về gia đình của em – Mẫu 23

Mỗi người đều có gia đình yêu thương của mình. Em cũng như vậy. Gia đình của em gồm có bốn thành viên: bố, mẹ, chị gái và em. Bố của em là một kiến trúc sư. Bố đã thiết kế ra rất nhiều ngôi nhà cao tầng đẹp đẽ. Còn mẹ em là một giáo viên dạy âm nhạc. Mẹ hát rất hay, lại khéo tay nữa. Những món ăn do mẹ nấu đều rất tuyệt vời. Anh trai em đang là sinh viên của trường Đại học Bách Khoa Hà Nội. Anh vừa đẹp trai lại học giỏi. Thành viên cuối cùng là em. Em rất thích xem hoạt hình, đọc sách. Mọi người trong gia đình em đều rất yêu thương nhau.

Kể về gia đình của em – Mẫu 24

Gia đình em gồm có ba thành viên. Bố của em đã bốn mươi tuổi. Bố là một bác sĩ đa khoa. Còn mẹ của em năm nay ba sáu tuổi. Mẹ là một đầu bếp. Thành viên cuối cùng là em. Hiện tại, em đang là học sinh lớp 3A. Bình thường, công việc của bố mẹ đều rất bận rộn. Nhưng cả hai vẫn rất quan tâm đến em. Cuối tuần, bố mẹ thường đưa em đi chơi. Em cảm thấy rất yêu bố mẹ của mình.

Kể về gia đình của em – Mẫu 25

Gia đình của em gồm có bốn thành viên. Bố là thành viên lớn tuổi nhất. Năm nay, bố em bốn mươi tư tuổi. Công việc của bố là kĩ sư xây dựng. Còn mẹ của em ba mươi tám tuổi. Mẹ là một giáo viên môn Toán. Anh trai của em đang là học sinh lớp 10. Còn em là thành viên nhỏ tuổi nhất. Em đang học lớp 3A2, trường Tiểu học Cầu Vồng. Em rất yêu mọi người trong gia đình mình.

Kể về gia đình của em – Mẫu 26

Bốn thành viên trong gia đình của em là bố, mẹ, chị gái và em. Năm nay, bố em bốn mươi tuổi. Bố là một đầu bếp. Còn mẹ của em là một bác sĩ. Công việc của bố mẹ đều rất bận rộn. Chị gái của em đang là học sinh lớp 12. Chị xinh đẹp và học giỏi. Năm nay, chị sẽ thi đại học. Em mong chị có thể đạt được kết quả tốt. Thành viên cuối cùng là em. Hiện tại, em đang là học sinh lớp 3A, trường Tiểu học Nguyễn Du. Em rất thích học môn Toán. Ước mơ của em là trở thành một nhà bác học. Mọi người trong gia đình em rất yêu thương nhau.

Kể về gia đình của em – Mẫu 27

Gia đình của em gồm ba thành viên: bố, mẹ và em. Bố của em là một kiến trúc sư. Năm nay, bố ba mươi sáu tuổi. Bố rất nghiêm khắc, khó tính. Còn mẹ của em là một đầu bếp. Năm nay, mẹ ba mươi hai tuổi. Mẹ lại dịu dàng, tâm lí. Thành viên cuối cùng là em. Hiện tại, em đang là học sinh lớp 3A, trường Tiểu học Nguyễn Du. Ở lớp, em chơi thân với bạn Hồng Hoa. Môn học em yêu thích nhất là Tiếng Anh. Em rất yêu gia đình của mình.

Kể về gia đình của em – Mẫu 28

Đại gia đình của em rất yêu thương nhau. Ông nội là thành viên lớn tuổi nhất. Ông đã bảy mươi sáu tuổi. Nhưng ông vẫn còn rất khỏe mạnh. Thành viên tiếp theo là bố của em. Năm nay, bố bốn mươi tuổi. Còn mẹ của em ba mươi tám tuổi. Bố mẹ của em đều là bác sĩ. Bố mẹ có hai đứa con là chị Lan và em. Chị Lan đang học lớp mười. Chị rất xinh đẹp, chăm chỉ. Cuối tuần, mọi người trong gia đình sẽ cùng nhau ăn cơm, trò chuyện. Em rất yêu các thành viên trong gia đình của mình.

Kể về gia đình của em – Mẫu 29

Gia đình của em có bốn thành viên: bố, mẹ, chị gái và em. Năm nay, bố của em bốn mươi hai tuổi. Bố là một bác sĩ nha khoa. Còn mẹ của em bốn mươi tuổi. Mẹ là một giáo viên dạy môn Ngữ văn. Công việc của bố mẹ rất bận rộn. Chị gái của em đang học lớp sáu. Chị học rất giỏi, lại xinh đẹp. Thành viên cuối cùng là em. Em đang là học sinh lớp 3A, trường Tiểu học Ánh Sao. Em rất thích học môn Tiếng Việt. Em rất yêu mọi người trong gia đình.

Kể về gia đình của em – Mẫu 30

Bốn thành viên trong gia đình của em là bố, mẹ, anh trai và em. Bố em là một giáo viên Tiếng Anh. Bố là một người rất nghiêm khắc. Còn mẹ em là một đầu bếp. Mẹ là một người dịu dàng, đảm đang. Anh trai của em đang là sinh viên đại học. Anh rất đẹp trai, lại học giỏi. Thành viên cuối cùng là em. Hiện tại, em đang học lớp 3A2, trường Tiểu học Hòa Bình. Môn học em thích nhất là Mĩ thuật. Các thành viên trong gia đình của em rất yêu thương nhau. Em mong bố mẹ và anh trai luôn khỏe mạnh, vui vẻ.

Kể về gia đình của em – Mẫu 31

Đại gia đình của em gồm có bốn thành viên. Thành viên lớn tuổi nhất là bố của em. Năm nay, bố bốn mươi tư tuổi. Bố em là một bác sĩ. Thành viên tiếp theo là mẹ của em. Năm nay, mẹ bốn mươi tuổi. Mẹ em là một y tá. Công việc của bố mẹ rất bận rộn. Bố mẹ có hai người con là anh trai và em. Anh trai của em đang là sinh viên đại học. Còn em đang là học sinh lớp 3A1. Em rất thích học môn Tiếng Anh. Mọi người trong gia đình rất yêu thương, quan tâm nhau. Và em rất yêu gia đình của mình.

Kể về gia đình của em – Mẫu 32

Gia đình của em gồm có bố, mẹ, chị gái và em. Năm nay, bố bốn mươi tuổi. Bố là một kỹ sư xây dựng. Còn mẹ của em ba mươi chín tuổi. Mẹ là một giáo viên Tiểu học. Bố mẹ có hai đứa con là chị Thu và em. Chị Thu đang học lớp chín. Chị học rất giỏi. Còn em đang là học sinh lớp 3. Em rất thích học môn Toán. Cuối tuần, mọi người trong gia đình sẽ đi chơi cùng nhau. Em rất yêu các thành viên trong gia đình của mình.

Kể về gia đình của em – Mẫu 33

Các thành viên trong gia đình gồm: bố, mẹ, anh trai và em. Bố của em là một kiến trúc sư. Còn mẹ của em là một đầu bếp. Công việc của bố mẹ rất bận rộn. Hằng ngày, bố mẹ phải dậy sớm để đi làm. Anh trai của em đang học lớp 12. Anh học rất giỏi nên em thường nhờ anh giảng bài cho. Em là thành viên nhỏ tuổi nhất trong gia đình. Em đang là học sinh lớp 3A2, trường Tiểu học Nguyễn Huệ. Em rất thích đọc sách và chơi game. Em rất yêu mọi người trong gia đình của mình.

Kể về gia đình của em – Mẫu 34

Gia đình của em có năm thành viên. Đó là ông nội, bố, mẹ, chị Thảo và em. Ông nội đã ngoài bảy mươi tuổi, nhưng còn khỏe mạnh lắm. Bố em là một công an. Công việc của bố rất bận rộn. Còn mẹ em là một giáo viên dạy Tiểu học. Mẹ rất đảm đang, dịu dàng. Chị gái của em đang học lớp 10. Chị học rất giỏi, lại xinh đẹp và dịu dàng. Em là thành viên nhỏ tuổi nhất. Hiện tại, em đang học lớp 3B, trường Tiểu học Rạng Đông. Sở thích của em là đá bóng. Em mong mọi người trong gia đình của mình luôn khỏe mạnh.

nguvan

Cô giáo Lê Thị Thanh Loan tốt nghiệp trường Đại học Sư phạm Hà Nội. Hiện nay, Cô đang giảng dạy bộ môn Văn Học tại Đại học Sư phạm Hà Nội
Back to top button