Tóm tắt Sơn Tinh Thuỷ Tinh

Mị Nương là con Vua Hùng thứ mười tám, vua muốn kén cho nàng người chồng xứng đáng. Một người là Sơn Tinh, có tài vẫy tay là núi nổi lên. Một chàng là Thuỷ Tinh có tài hô mưa gọi gió. Hai chàng đều cân taì cân sức nên vua cha băn khoăn không biết nên chọn ai. Vua đòi: một trăm ván cơm nếp một trăm nệp bánh chưng và voi chín ngà, gà chín cựa, ngựa chín hồng mao, mỗi thứ một đôi. Ai mang đến trước sẽ được làm rể vua Hùng. Hôm sau Sơn Tinh đến trước, lấy được Mỵ Nương. Thuỷ Tinh nổi giận, hàng năm dâng nước đánh Sơn Tinh nhưng đều thất bại.

Bản quyền bài viết thuộc trường THPT thành Phố Sóc Trăng. Mọi hành vi sao chép đều là gian lận!

Nguồn chia sẻ: Trường TH Văn Thủy (thptsoctrang.edu.vn)