Tóm tắt Treo biển – TH Văn Thủy

tom tat treo bien

Những bài Tóm tắt Treo biển hay nhất
 

1. Tóm tắt Treo biển, mẫu số 1:

Một cửa hàng bán cá đề biển: “ở đây có bán cá tươi”. Có người đi đường cười bảo bỏ chữ “tươi”, nhà hàng nghe vậy cũng bỏ chữ “tươi” đi. Rồi họ lại bảo bỏ chữ “ở đây” nhà hàng cũng bỏ ngay chữ “ở đây” đi. Rồi vài hôm lại có người đến bảo bỏ chữ “có bán” đi nhà hàng cũng nghe theo. Rồi cuối cùng chỉ còn chữ “cá” nhưng rồi cũng cất luôn cái biển đi.

2. Tóm tắt truyện Treo biển, mẫu số 2:

Truyện kể về việc treo biển của một người chủ tiệm cá tươi. Ban đầu, anh ta treo biển “Ở đây có bán cá tươi”, nhìn thấy tấm biển, những người qua đường đã góp ý, anh chàng bèn sửa theo. Tấm biển ngày càng được rút gọn, cuối cùng anh ta đã cất luôn cái biển.

3. Tóm tắt truyện Treo biển, mẫu số 3:

Một cửa hàng bán cá treo biển có dòng chữ “Ở ĐÂY CÓ BÁN CÁ TƯƠI”. Mỗi lần có khách qua đường bình phẩm, nhận xét về tấm biển người chủ đều làm theo, tấm biển được rút gọn từ “Ở đây có bán cá tươi” đến “Ở đây có bán cá”, “Có bán cá” rồi “cá”. Cuối cùng, người chủ bèn cất luôn tấm biển.

4. Tóm tắt truyện Treo biển, mẫu số 4:

Để giới thiệu sản phẩm của cửa hàng mình, một người chủ quán cá đã cho treo tấm biển “Ở đây có bán cá tươi”. Biển vừa treo lên thì đã có rất nhiều lời bình phẩm, góp ý củ người qua đường. Người chủ quán cá lại không có chủ kiến riêng, mỗi lần rút đi một chữ trong tấm biển theo lời nhận xét của khách, cuối cùng tấm biển chỉ có một chữ “Cá”, một người khách qua đường khác tiếp tục góp ý, cuối cùng người chủ cất luôn tấm biển đi.

——————HẾT——————

Truyện cười Treo biển ngầm phê phán những người không có chủ kiến, chỉ biết làm theo lời người khác một cách máy móc. Tìm hiểu chi tiết về tình huống gây cười cũng như bài học được tác giả dân gian gửi gắm trong tác phẩm, các em hãy tham khảo thêm: Soạn bài Treo biển, Bài học rút ra từ câu chuyện Treo biển, Sơ đồ tư duy bài Treo biển, Khái quát giá trị nội dung, nghệ thuật đặc sắc truyện Treo biển.

Bản quyền bài viết thuộc trường THPT thành Phố Sóc Trăng. Mọi hành vi sao chép đều là gian lận!

Nguồn chia sẻ: Trường TH Văn Thủy (thptsoctrang.edu.vn)

nguvan

Cô giáo Lê Thị Thanh Loan tốt nghiệp trường Đại học Sư phạm Hà Nội. Hiện nay, Cô đang giảng dạy bộ môn Văn Học tại Đại học Sư phạm Hà Nội
Back to top button