Top 10 game cực hay có cách chơi tương tự Among Us

Among Us là một hiện tượng làm sống dậy thể loại trò chơi suy luận xã hội. Và nếu đang tìm kiếm các trò chơi có cách chơi tương tự như Among Us thì bạn có thể tham khảo danh sách dưới đây của Game vui.

1. Enemy on Board (Miễn phí trên Steam)

enemy on board 1

Enemy on Board là một trò chơi có cốt truyện gần giống với Among Us. Câu chuyện xoay quanh 6 thành viên phi hành đoàn trên một con tàu vũ trụ. Điều đặc biệt là 2 trong số đó chính là sinh vật ngoài hành tinh. Một bên chiến thắng khi giết thành công tất cả các thành viên của nhóm còn lại. Nghe có vẻ dễ dàng song đòi hỏi người chơi phải có sự phán đoán. Các sinh vật ngoài hành tinh cần ở gần con người để kích hoạt khả năng đặc biệt, điều đó làm gia tăng nguy cơ bị lật tẩy.

2. Unfortunate Spacemen (Miễn phí trên Steam)

unfortunate spacemen 1

Trò chơi này sẽ thử thách kỹ năng lừa lọc của bạn. Bạn bắt đầu với tư cách là một nhân viên của Công ty đang chờ giải cứu. Nhiệm vụ của bạn là giải cứu cho các phi hành gia. Nhưng mọi thứ trở nên phức tạp khi một trong số họ hóa ra lại là sinh vật ngoài hành tinh, đã ra tay ngăn cản tất cả các phi hành gia được cứu.

Điều tuyệt vời nhất mà Unfortunate Spacemen mang đến cho người chơi là sự đa dạng trong cách chơi. Bạn có thể chơi với tối đa mười sáu người chơi trong chế độ chính, gồm tổng cộng 15 bản đồ. Ngoài ra còn có chế độ cốt truyện 5 người chơi cũng như chế độ sinh tồn 10 người chơi.

3. Town of Salem (Miễn phí trên Steam)

town of salem 1

Đây là một game tương đối cũ nhưng cũng không kém phần thú vị so với Among Us. Trong Town of Salem, từ 7 đến 15 người chơi sẽ hóa thân vào 2 phe khác nhau, phe thiện là người dân thị trấn còn phe ác là lũ mafia. Ngoài ra, một số người chơi có thể chọn đứng trung gian, không theo phe nào. Phe người dân cần thu thập chứng cứ, chọn đúng đồng minh và vạch mặt bọn mafia. Nếu không làm được như vậy, tất cả sẽ bị chúng giết.

  • Tải Town of Salem cho Android
  • Tải Town of Salem cho iOS

4. Barotrauma

Barotrauma 1

Barotrauma là một thuật ngữ dùng để chỉ bất kỳ chấn thương nào bạn có thể gặp phải do sự thay đổi đột ngột của áp suất nước hoặc không khí. Điều đó ít nhiều liên quan đến đuối nước, đây là điều bạn đang cố gắng tránh trong trò chơi này. Trong Barotrauma, bạn sẽ đóng vai một thủy thủ đoàn của tàu ngầm trên đại dương. Có nhiều lớp học trên con tàu này bao gồm thuyền trưởng, máy móc, y tế… Lớp học của bạn quyết định các tương tác bạn cần xử lý, chẳng hạn như máy bơm nước, động cơ và tất cả các loại thiết bị cơ khí.

Với tối đa 16 người chơi trong một tàu ngầm, mọi người sẽ làm việc cùng nhau để đảm bảo con tàu hoạt động trơn tru. Tuy nhiên, không thể tránh khỏi, mọi thứ sẽ trở nên hỗn loạn và bạn phải tìm cách tồn tại. Nếu chẳng may tàu hỏng, bạn sẽ trở thành miếng mồi ngon cho những sinh vật dưới đại dương.

5. Project Winter

project winter

Project Winter lại là một trò chơi nữa dễ gây “chia rẽ” tình bạn khi tư tưởng chủ đạo trong game luôn là lừa dối nhưng mọi thứ trở nên đặc biệt thú vị ở đây vì vô số gợi ý tinh tế mà bạn phải quan sát.

Bạn thuộc nhóm tám người sống sót, hai trong số họ là những kẻ phản bội. Cụ thể là bạn cần phải sống sót qua mùa đông khắc nghiệt và điều đó càng trở nên tồi tệ hơn bởi những kẻ nói dối sẽ ngăn cản bạn sống sót. Đừng ngạc nhiên nếu người bạn thân nhất của bạn trong đời thực cuối cùng lại hạ độc bạn chỉ để giành chiến thắng.

6. Deceit (Miễn phí trên Steam)

Deceit

Có thể nói, Deceit được xem như trò chơi Among Us phiên bản rùng rợn. Điểm ấn tượng nhất trong game có lẽ là phần đồ họa, khi nó mang tới trải nghiệm kinh hoàng cho game thủ. Nhiệm vụ của người chơi là cố gắng sống sót qua một đêm ở những địa điểm rùng rợn đồng thời xác định xem hai con quái vật trong nhóm của mình là ai trước khi chúng giết từng người.

7. Secret Neighbor (Miễn phí cho PC, Android, iOS)

Secret Neighbor

Secrete Neighbor có nhiều điểm tương đồng với Among Us, dù cảm giác về trò chơi có thể có đôi chút khác biệt. Ngay khi bạn xuất hiện trong một bản đồ với sáu người chơi khác, bạn sẽ cảm nhận được bầu không khí u ám và đầy tâm trạng. Cũng với mô tip quen thuộc: bạn cần đột nhập vào căn nhà hoang để giải cứu cho một đứa bé. Nhưng người hàng xóm cải trang thành một phần của nhóm bạn.

Hầu như không có nhiều tình huống bất ngờ xảy ra, bạn có thể dễ dàng nhớ bản đồ và tìm đường đi trong nhà một cách dễ dàng. Có một lưu ý nhỏ, đó là trò chơi sẽ tự động bật micro của bạn. Điều đó có thể khiến nhiều người chơi cảm thấy khó chịu.

  • Tải Hello Neighbor cho Android
  • Tải Hello Neighbor cho iOS

8. Garry’s Mod

garry mod

Nếu đã từng chơi các game về kẻ phản bội thì chắc bạn biết chế độ chơi Trouble in Terrorist Town trong Garry’s Mod. Hãy cảnh giác, đừng để tuổi tác đánh lừa bạn. Trò chơi này sẽ gây ra chứng hoang tưởng vì bạn sẽ không biết tin ai. Mỗi vòng đấu xếp người chơi vào các vai trò ngẫu nhiên: 62,5% là Vô tội, 25% là Kẻ phản bội và 12,5% là Thám tử.

Những con số này có thể được sửa đổi theo ý thích của bạn. Những kẻ phản bội sẽ cố gắng giết những người vô tội trước khi chúng bị bắt. Nếu đóng vai người vô tội, bạn phải luôn kiễng chân. Một đồng minh mà bạn tin tưởng có thể bất ngờ bắn bạn từ phía sau.

9. Werewolf Online (Miễn phí cho PC, Android, iOS)

werewolf online

Trước khi Among Us ra đời thì WereWolf Online (Ma sói online) chính là trò chơi suy luận và ẩn danh được nhiều người biết tới nhất. Khi tham gia trò chơi này, bạn có thể bảo vệ dân làng khỏi thế lực xấu xa hoặc trở thành ma sói và săn lùng bạn bè. Mỗi ván Ma sói online gồm 16 người chơi, chia thành 2 phe: dân làng và ma sói chiến đấu với nhau để trở thành phe cuối cùng còn sống.

  • Tải WereWolf Online cho Android
  • Tải WereWolf Online cho iOS

10. The Escapists

The Escapists

Trò chơi cuối cùng trong danh sách này có lối chơi khác hoàn toàn so với phần còn lại ở trên. Mục tiêu của trò chơi này là phải tìm cách trốn thoát của trại giam. Tuy nhiên, có một khó khăn ở đây đó là những hướng dẫn trong game cho biết rất ít về những gì người chơi phải làm và bạn sẽ phải tự tìm hiểu mọi thứ.

Điểm thú vị của The Escapists chính là những tương tác xã hội trong trại giam. Chẳng hạn, giờ ăn tối có thể là cơ hội để bạn lẻn vào phòng giam của những tù nhân khác, ăn cắp đồ của họ hoặc thậm chí tuyển mộ bạn tù để thành lập một liên minh.

Khi đã có đủ vật phẩm cho một cuộc nổi loạn, bạn có thể lôi kéo những người chơi khác để cùng nhau vượt ngục.

nguvan

Cô giáo Lê Thị Thanh Loan tốt nghiệp trường Đại học Sư phạm Hà Nội. Hiện nay, Cô đang giảng dạy bộ môn Văn Học tại Đại học Sư phạm Hà Nội
Back to top button