Tổng hợp

Tower of Fantasy bị tố dùng bot để tăng review 5 sao, “chôm chỉa” cả bình luận từ Genshin Impact

Tower of Fantasy đang gặp khá nhiều vấn đề khi game thủ phát hiện ra trò chơi này đang chôm chỉa bình luận từ Genshin Impact và dùng bot để tăng đánh giá 5 sao

Cách đây vào ngày thì tựa game Tower of Fantasy đang là cái tên hot nhất thị trường Trung Quốc ngay từ khi ra mắt với hơn 15 triệu lượt đăng kí trước. Tuy nhiên trò chơi này lúc mới ra mắt chỉ có khoảng 3.1 sao đánh giá mà thôi. Tuy nhiên ở thời điểm hiện tại thì số điểm đánh giá của trò chơi này đã lên đến 4 sao và nhiều người đã bất đầu thấy bất thường bởi số lượng review 5 sao tăng vọt, mặc cho hàng loạt những báo cáo về các bug liên quan đến những nhân vật SSR của game.

Nhanh chóng nhiều game thủ tại Trung Quốc đã xem những review 5 sao của trò chơi này và bất ngờ phát hiện ra rằng nhiều review chỉ đơn giản là dùng một công cụ để copy toàn bộ review từ trò chơi Genshin Impact qua, nhưng những từ khóa “Genshin” đều bị xóa bỏ. Nói đơn giản hơn là nhà phát hành của Tower of Fantasy đang “chôm chỉa” hàng loạt những bình luận 5 sao của Genshin Impact qua tựa game của mình. Nguyên do được một số game thủ đồn đoán là vì đánh giá của Tower of Fantasy hiện đang quá thấp tại Google Play Trung Quốc nên phía Tower of Fantasy phải tìm cách để kéo điểm số đánh giá lên.

Tower of Fantasy bị tố dùng bot để tăng review 5 sao, chôm chỉa cả bình luận từ Genshin Impact 2

Nhiều game thủ đã chụp lại những review bị copy này (tất cả đều là tiếng Trung Quốc) và dịch sang tiếng Anh thông qua hệ thống của Sensor Tower và những review 5 sao này đều có thể bị xóa hoặc thay đổi một khi bị phát hiện là copy từ Genshin Impact.

Tower of Fantasy bị tố dùng bot để tăng review 5 sao, chôm chỉa cả bình luận từ Genshin Impact 3

Tower of Fantasy bị tố dùng bot để tăng review 5 sao, chôm chỉa cả bình luận từ Genshin Impact 4

Một số game thủ đã nhận ra được rằng đây là những bình luận được thực hiện bởi những con bot bởi vì chúng được kết thúc bởi dấu phẩy hoặc dấu chấm. Ngoài ra thì dòng bình luận đầu tiên có nội dung đại loại là muốn thêm vào chế độ PvP cho tựa game này, nhưng điều đáng nói là Tower of Fantasy đã có sẵn chế độ PvP rồi, chỉ có Genshin Impact là chưa thêm vào tính năng PvP mà thôi.

Còn trong review cuối cùng thì chúng ta lại thấy một bình luận rằng “Ban đầu tôi không định quay Yoimiya từ Tower of Fantasy” và đúng như những gì mà bạn đang nghĩ, Yoimiya là một nhân vật 5 sao giới hạn của Genshin Impact chứ không phải là trong Tower of Fantasy”

Tower of Fantasy bị tố dùng bot để tăng review 5 sao, chôm chỉa cả bình luận từ Genshin Impact 5

Ở thời điểm hiện tại thì lượt tải về của Tower of Fantasy đang trở nên thấp hơn rất nhiều so với đối thủ của mình là Genshin Impact (theo như những dữ liệu từ Sensor Tower). Với một trò chơi được mệnh danh là “đối thủ ngang hàng với Genshin, game TGA của năm 2022” thì những gì mà Tower of Fantasy thể hiện đang kém hơn đối thủ của mình rất nhiều. 

Dù chỉ mới ra mắt được 2 tuần thì độ hấp dẫn của Tower of Fantasy đang suy giảm khác mạnh và thậm chí còn sức hút của nó còn không bằng Genshin Impact khi ra mắt những banner nhân vật kém hấp dẫn.

Tower of Fantasy bị tố dùng bot để tăng review 5 sao, chôm chỉa cả bình luận từ Genshin Impact 6

Một số người dùng Reddit cũng bình luận rằng hành động của đội ngũ phát hành Tower of Fantasy khi copy bình luận của Genshin Impact là một nước đi khó hiểu, chưa kể những bình luận đó còn xuất phát từ tựa game đối thủ của mình nữa cơ.

Tower of Fantasy bị tố dùng bot để tăng review 5 sao, chôm chỉa cả bình luận từ Genshin Impact 7

Tower of Fantasy bị tố dùng bot để tăng review 5 sao, chôm chỉa cả bình luận từ Genshin Impact 8

Tower of Fantasy bị tố dùng bot để tăng review 5 sao, chôm chỉa cả bình luận từ Genshin Impact 9

Một số game thủ khác còn khẳng định trò chơi này đang gặp khá nhiều vấn đề, không chỉ những lối về nhân vật mà còn hàng loạt những tính năng chưa được hoàn chỉnh, từ âm thanh cho đến gameplay. Giờ đây Tower of Fantasy còn bị tố đánh cắp reivew từ tựa game khác đã khiến cho danh tiếng của trò chơi này suy giảm đáng kể, đồng thời nhận hàng loạt chỉ trích từ phía cộng đồng game thủ.

Những diễn biến tiếp theo của câu chuyện này sẽ được Vik News thông tin đến game thủ một cách nhanh chóng nhất, hãy cùng đón chờ nhé.


#Tower #Fantasy #bị #tố #dùng #bot #để #tăng #review #sao #chôm #chỉa #cả #bình #luận #từ #Genshin #Impact

Vik News

nguvan

Cô giáo Lê Thị Thanh Loan tốt nghiệp trường Đại học Sư phạm Hà Nội. Hiện nay, Cô đang giảng dạy bộ môn Văn Học tại Đại học Sư phạm Hà Nội

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button