Giáo dục

Ưu nhược điểm của hệ thống phun xăng Công nghệ 11

uu nhuoc diem cua he thong phun xang 700

Ưu nhược điểm của hệ thống phun xăng Công nghệ 11 là chủ đề hôm nay thpt-luongvancan.edu.vn cùng bạn tìm hiểu. Hãy đọc thật kĩ bài viết sau để hiểu rõ hơn nhé.!

Hệ thống phun nhiên liệu – 11. công nghệ

Ưu nhược điểm của hệ thống phun xăng Công nghệ 11. Hệ thống phun xăng là một trong những hệ thống cung cấp nhiên liệu và không khí cho động cơ. Hệ thống phun xăng là một hệ thống được đánh giá là có nhiều ưu điểm hơn so với các hệ thống khác. Vậy ưu nhược điểm của hệ thống phun xăng là gì? Hãy cùng Hoatieu.vn tìm hiểu chi tiết nhé.

Ưu điểm của hệ thống phun nhiên liệu

1. Hệ thống phun xăng là gì?

Hệ thống phun nhiên liệu là hệ thống sử dụng bộ điều khiển phun và kim phun nhiên liệu trực tiếp trong đường truyền để đi vào xilanh phục vụ cho quá trình đốt cháy nhiên liệu. Hệ thống này có cấu trúc phức tạp hơn so với hệ thống sử dụng bộ chế hòa khí, vì nó sử dụng bộ điều chỉnh áp suất, kim phun và bộ điều khiển phun.

Hệ thống phun nhiên liệu là hệ thống được sử dụng rộng rãi nhất trên các loại xe hiện nay.

uu nhuoc diem cua he thong phun
Ưu nhược điểm của hệ thống phun xăng 11. Công nghệ

2. Ưu nhược điểm của hệ thống phun xăng – 11. Công nghệ

Hệ thống phun nhiên liệu có những ưu điểm và nhược điểm sau:

– Lợi thế:

  • Bộ chế hòa khí luôn có một tỷ lệ nhất định phù hợp với từng chế độ làm việc của các loại động cơ khác nhau (động cơ 50 cm3, động cơ 125 cm3, động cơ 150 cm3,..).
  • Từ đó quá trình đốt cháy được phát huy tối đa, hiệu suất hoạt động cũng tốt hơn.
  • Nhờ quá trình đốt cháy hoàn toàn nhiên liệu nên giảm thiểu được lượng khí thải ra môi trường.

– Nhược điểm: Hệ thống phun xăng có cấu tạo phức tạp nên khó sửa chữa, chi phí sửa chữa cũng cao hơn.

Điều này cũng dễ dàng nhận thấy trong cấu tạo của hệ thống phun xăng có sử dụng thêm bộ điều khiển điện tử, kim phun và bộ điều khiển áp suất phun nhiên liệu. Với những kết cấu phức tạp thêm này, việc sửa chữa khó khăn hơn và chi phí sửa chữa cũng cao hơn.

3. Tại sao hệ thống phun xăng tiết kiệm nhiên liệu hơn hệ thống chế hòa khí?

Hệ thống phun nhiên liệu tiết kiệm nhiên liệu hơn hệ thống chế hòa khí vì:

Nhiên liệu trong hệ thống phun xăng được phun vào đúng lượng phù hợp với từng loại dung tích xi lanh trong động cơ, cùng với lượng không khí đủ để đốt cháy nhiên liệu trong quá trình đốt cháy.

Nhiên liệu phun vào xi lanh chính xác là lượng do động cơ phun nhờ hệ thống điều áp, kim phun và điều khiển phun điện tử chính xác.

Còn bộ chế hòa khí thường tống nhiều xăng vào xi lanh hơn so với dung tích xi lanh, kết hợp với lượng hòa khí sai khiến xăng không đốt hết dẫn đến lãng phí.

Trên đây là những nghiên cứu thí điểm về vấn đề Ưu nhược điểm của hệ thống phun xăng – Công nghệ 11. Mời bạn đọc tham khảo phần sgk học tập lớp 11 liên quan để có thêm thông tin hữu ích.

Qua bài trên Ưu nhược điểm của hệ thống phun xăng Công nghệ 11 đã giải đáp được vấn đề bạn cần tìm kiếm hay không? Nếu chưa bạn hãy bình luận góp ý về Ưu nhược điểm của hệ thống phun xăng Công nghệ 11 ở phía dưới để TRƯỜNG TRUNG HỌC PHỔ THÔNG LƯƠNG VĂN CAN thay đổi và cải thiện chất lượng bài viết ngày càng tốt hơn. Chúng tôi cảm ơn bạn đã ghé qua Website: thpt-luongvancan.edu.vn của TRƯỜNG TRUNG HỌC PHỔ THÔNG LƯƠNG VĂN CAN.
Danh Mục: Lớp 11

nguvan

Cô giáo Lê Thị Thanh Loan tốt nghiệp trường Đại học Sư phạm Hà Nội. Hiện nay, Cô đang giảng dạy bộ môn Văn Học tại Đại học Sư phạm Hà Nội
Back to top button