Văn mẫu lớp 7: Tóm tắt văn bản Người đàn ông cô độc giữa rừng (2 mẫu)

Văn bản Người đàn ông cô độc giữa rừng (trích Đất rừng phương Nam) của nhà văn Đoàn Giỏi sẽ được tìm hiểu trong chương trình môn Ngữ văn lớp 7.

tom tat nguoi dan ong co doc giua rung
Tóm tắt văn bản Người đàn ông cô độc giữa rừng

Hôm nay, TH Văn Thủy sẽ giới thiệu Bài văn mẫu lớp 7: Tóm tắt văn bản Người đàn ông cô độc giữa rừng, đến các bạn học sinh.

Tóm tắt văn bản Người đàn ông cô độc giữa rừng – Mẫu 1

An được tía nuôi đưa đến gặp chú Võ Tòng. Mười mấy năm về trước, chú một mình bơi xuồng đến che lều ở nơi rừng hoang nhiều thú này và từng đánh bại một con hổ. Chú cũng có một gia đình đàng hoàng. Một lần, Võ Tòng bị tên địa chủ vu oan cho tội ăn trộm. Chú một mực cãi lại, bị tên địa chủ đánh. Chú vô tình chém bị thương tên địa chủ, nhưng không trốn chạy mà đường hoàng đến chịu tội. Đi tù về, chú nghe tin vợ đã lấy tên địa chủ kia, còn đứa con trai độc nhất thì đã chết, Võ Tòng liền bỏ làng đi. Sống trong rừng lâu, chú càng trở nên kì hình dị tướng, nhưng ai cũng quý mến chú bởi tính tình thật thà, hay giúp đỡ mọi người.

Tóm tắt văn bản Người đàn ông cô độc giữa rừng – Mẫu 2

Cậu bé An theo tía nuôi vào rừng thăm chú Võ Tòng. Ở đây, cậu biết được cuộc đời bất hạnh và thấy được phẩm chất đáng quý của chú Võ Tòng. Tía nuôi của An và chú Võ Tòng bàn về việc dùng con dao và chiếc nỏ để giết giặc. Đến khi trời rạng sáng, hai cha con An tạm biệt và hẹn ngày gặp lại chú.

nguvan

Cô giáo Lê Thị Thanh Loan tốt nghiệp trường Đại học Sư phạm Hà Nội. Hiện nay, Cô đang giảng dạy bộ môn Văn Học tại Đại học Sư phạm Hà Nội
Back to top button