Viết 3-4 câu kể về một việc làm tốt của em ở nhà hoặc ở trường lớp 2 hay nhất (25 Mẫu)

Viết 3-4 câu kể về một việc làm tốt của em ở nhà hoặc ở trường lớp 2 bao gồm dàn ý chi tiết cùng 30 đoạn văn mẫu hay nhất được thầy cô trường TH Văn Thủy biên soạn sẽ là tài liệu giúp các em trau dồi vốn từ, củng cố kỹ năng viết của mình ngày càng hoàn thiện.

Đề bài: Viết 3-4 câu kể về một việc làm tốt của em ở nhà hoặc ở trường

viet doan van ke ve mot viec tot ma em da lam 700
Viết 3-4 câu kể về một việc làm tốt của em ở nhà hoặc ở trường lớp 2

Dàn ý viết 3-4 câu kể về một việc làm tốt của em ở nhà hoặc ở trường

– Việc tốt mà em đã làm là gì?

– Thời gian và địa điểm em làm công việc đó?

– Em có vui khi làm công việc đó?

– Đưa ra những suy nghĩ của em sau khi hoàn thành công việc.

30 Bài văn mẫu Viết 3-4 câu kể về một việc làm tốt của em ở nhà hoặc ở trường lớp 2 hay nhất

Viết 3-4 câu kể về một việc làm tốt của em ở nhà – Mẫu 1

Hôm nay, nhà vắng lặng hơn thường ngày vì bà em bị ốm. Thương bà, khi học bài xong em chỉ ở trong nhà, không dám đi đâu chơi, cũng không nô đùa để bà yên tĩnh nghỉ ngơi. Thỉnh thoảng, em lấy khăn nhẹ nhàng lau mồ hôi trên trán bà, lấy nước mời bà uống và phe phẩy quạt cho bà mát. Em mong bà mau khỏe lại.

Viết 3-4 câu kể về một việc làm tốt của em ở nhà – Mẫu 2

Mấy hôm nay, bà ngoại em bị bệnh. Em đã lấy nước cho bà uống thuốc và hỏi thăm sức khỏe của bà. Bà em nói: “Bà đỡ mệt rồi. Cảm ơn cháu nhiều. Cháu ngoan quá!” Em nói: “Không có gì đâu, bà ạ! Đây là việc cháu nên làm.” Bà nhìn em cười âu yếm. Em và bà đều cảm thấy vui sướng trong lòng.

Viết 3-4 câu kể về một việc làm tốt của em ở nhà – Mẫu 3

Tối hôm qua, mẹ em bị ốm. Mẹ nhờ em trông giúp em của em. Em cho bé đi đánh răng, thay đồ, mặc tã. Sáng hôm sau, mẹ nói với em: “Cảm ơn con nhiều lắm! Nhờ con chăm sóc em giúp mẹ nên mẹ đỡ mệt hơn.” Em vui lắm vì đã giúp mẹ đỡ vất vả.

Viết 3-4 câu kể về một việc làm tốt của em ở nhà – Mẫu 4

Hôm nay, em được nghỉ học. Em quyết định sẽ giúp mẹ làm việc nhà. Đầu tiên, em quét dọn sân. Sau đó, em phơi quần áo lên móc. Em còn giúp mẹ rửa bát nữa. Mẹ đã khen em ngoan ngoãn. Em cảm thấy rất vui vẻ.

Viết 3-4 câu kể về một việc làm tốt của em ở nhà – Mẫu 5

Chủ nhật tuần trước, em đã có một ngày nghỉ ý nghĩa. Em đã xung phong giúp mẹ việc nhà. Đầu tiên, em quét dọn nhà cửa. Sau đó, em còn nhặt rau. Cuối cùng, em còn rửa bát nữa. Em đã thấy được sự vất vả của mẹ. Em thêm yêu mẹ nhiều hơn.

Viết 3-4 câu kể về một việc làm tốt của em ở nhà – Mẫu 6

Chủ nhật tuần trước, em đã có một ngày nghỉ ý nghĩa. Em đã xung phong giúp mẹ việc nhà. Đầu tiên, em quét dọn nhà cửa. Sau đó, em còn nhặt rau. Cuối cùng, em còn rửa bát nữa. Em đã thấy được sự vất vả của mẹ. Em thêm yêu mẹ nhiều hơn.

Viết 3-4 câu kể về một việc làm tốt của em ở nhà – Mẫu 7

Hôm qua, bố của em bị ốm. Em đã giúp mẹ chăm sóc bố. Em lấy khăn ướt đắp lên trán của bố. Em còn đem thuốc cho bố uống nữa. Thật may, bố đã khỏi ốm. Sáng nay, bố còn đưa em đến trường.

Viết 3-4 câu kể về một việc làm tốt của em ở nhà – Mẫu 8

Hôm nay là chủ nhật em được nghỉ học. Em quyết định sẽ giúp mẹ làm việc nhà. Đầu tiên, em quét dọn sân. Sau đó, em phơi quần áo lên móc. Em còn giúp mẹ rửa bát nữa. Mẹ đã khen em ngoan ngoãn. Em cảm thấy rất vui vẻ.

Viết 3-4 câu kể về một việc làm tốt của em ở nhà – Mẫu 9

Tối hôm qua, mẹ em bị bệnh vì mẹ đã mắc phải một cơn mưa to. Mẹ đã bị sốt cao. Em đã đắp khăn lên trán mẹ, rót nước, lấy thuốc cho mẹ uống. Ba em đã gọi bác sĩ đến khám bệnh cho mẹ. Nhờ vậy, mẹ em đã khỏi bệnh. Mẹ nói: “Cảm ơn con. Nhờ sự chăm sóc của hai bố con mà mẹ hết bệnh.” Em vui lắm vì đã chăm sóc mẹ của mình khi bị bệnh.

Viết 3-4 câu kể về một việc làm tốt của em ở nhà – Mẫu 10

Hôm nay là chủ nhật. Mẹ phải sang thăm bà ngoại ốm. Em đã giúp mẹ trông nhà. Em còn quét nhà thật sạch sẽ nữa. Chiều về, mẹ đã khen em ngoan ngoãn. Em còn được thưởng một cốc trà sữa. Em cảm thấy rất vui.

Viết 3-4 câu kể về một việc làm tốt của em ở nhà – Mẫu 11

Hôm nọ, ba em bị bệnh nặng. Em đã rất lo lắng nên đã giúp mẹ chăm sóc ba. Em lấy đắp khăn lên trán ba, cho ba uống thuốc, em chăm lo cho ba rất nhiều. Cuối cùng, ba cũng khỏi bệnh. Ba nói: “Cảm ơn con gái. Ba thấy con đã lớn hơn nhiều rồi đó”. Em rất vui khi được ba khen như vậy.

Viết 3-4 câu kể về một việc làm tốt của em ở nhà – Mẫu 12

Mấy hôm nay, bố em bị sốt cao. Mẹ em đã gọi bác sĩ đến khám bệnh cho bố. Còn em đã rót nước và lấy thuốc cho bố uống. Sau đó, bố em đã bớt bệnh. Bố nói: “Cảm ơn con. Nhờ sự chăm sóc của hai mẹ con mà bố đã khỏe hơn nhiều”. Em rất vui khi đã làm một việc tốt để giúp đỡ bố mẹ.

Viết 3-4 câu kể về một việc làm tốt của em ở nhà – Mẫu 13

Mấy hôm trước, mẹ em bị bệnh. Vì mẹ em làm việc suốt cả ngày nên rất mệt mỏi. Lúc đó, em lấy khăn đắp lên trán mẹ và lấy nước cho mẹ uống thuốc. Mẹ nó: “Cảm ơn con. Nhờ con mà mẹ mới hết bệnh”. Em rất vui khi đã giúp mẹ đỡ mệt lúc mẹ bị ốm.

Viết 3-4 câu kể về một việc làm tốt của em ở nhà – Mẫu 14

Do mẹ khá bận rộn nên đã nhờ em chơi cùng với em Mít – em gái út của em. Mẹ em nói: “Hòa! Con chăm em giúp mẹ nhé!”. Em nói: “Dạ vâng! Con sẽ xuống ngay ạ!” Em liền đi xuống phòng khách chơi với em. Em chọc lét em ấy nên em ấy cười toe toét. Em rất vui khi làm được một việc nhỏ giúp mẹ.

Viết 3-4 câu kể về một việc làm tốt của em ở trường – Mẫu 1

Hôm qua trong giờ ra chơi, em nhặt được năm nghìn đồng. Chắc tiền của bạn nào đánh rơi rồi. Em liền mang tờ tiền đó nộp cho cô giáo. Cô giáo khen em đã biết nhặt được của rơi trả người đánh mất. Em rất vui vì mình vừa làm một việc tốt.

Viết 3-4 câu kể về một việc làm tốt của em ở trường – Mẫu 2

Sáng hôm nay đến phiên trực nhật lớp, em đến sớm hơn mọi khi. Vừa bước chân đến cửa lớp 2A, em thấy một chiếc ví da nhỏ màu tím của ai đánh rơi, trong ví có rất nhiều tiền. Em liền mang ví đến gửi bác bảo vệ của trường, nhờ bác trả lại người mất. Em rất vui khi đã làm được việc tốt.

Viết 3-4 câu kể về một việc làm tốt của em ở trường – Mẫu 3

Trong giờ học Tiếng Anh, Bạn Ngọc Thanh không đem sách, em cho bạn ấy xem chung sách với em. Bạn ấy cảm ơn em và nói: “Ngày mai, mình sẽ không quên nữa”. Bạn còn nói: “Khi nào Mai Thi quên đem sách, mình sẽ cho bạn mượn nhé!”. Tối về, em kể cho mẹ nghe, mẹ đã khen em hết lời. Em vui lắm vì đã giúp đỡ bạn và còn được mẹ khen.

Viết 3-4 câu kể về một việc làm tốt của em ở trường – Mẫu 4

Trong giờ kiểm tra tập viết, bạn Lan quên mang bút mực. Bạn đã hỏi mượn em một chiếc bút. Em đã cho bạn mượn một chiếc bút khác của mình. Lan nhận lấy và cảm ơn em. Chiếc bút giúp bạn hoàn thành bài viết của mình. Em cảm thấy rất vui vì đã làm được một việc tốt.

Viết 3-4 câu kể về một việc làm tốt của em ở trường – Mẫu 5

Hôm thứ ba vừa rồi,sau giờ tan học, trời bỗng đổ cơn mưa. Em thấy bạn Hải Tú không có áo mưa. Em liền rủ bạn đi chung áo mưa với mình. Dọc đường đi, chúng em nói chuyện với nhau rất vui vẻ. Bạn đã cảm ơn em nhiều. Khi về đến nhà, em rất vui vì mình đã làm một việc tốt cho bạn.

Viết 3-4 câu kể về một việc làm tốt của em ở trường – Mẫu 6

Hôm qua, trường em phát động chung tay bảo vệ môi trường. Các lớp đều được phân công làm việc. Lớp em phụ trách chăm sóc các bồn hoa ở sân trường. Các thành viên trong lớp đều hào hứng tham gia. Người nhặt cỏ, người tưới cây. Sau khi xong việc, em cảm thấy rất vui vẻ.

Viết 3-4 câu kể về một việc làm tốt của em ở trường – Mẫu 7

Hôm qua, trên đường đi học về, em thấy một chiếc ví rơi ở ven đường. Ví đó có rất nhiều tiền. Em liền mang nộp cho bác trưởng thôn. Bác trưởng thôn khen em tuy nhỏ nhưng biết nhặt được của rơi trả người đánh mất. Em rất vui vì đã làm được một việc tốt.

Viết 3-4 câu kể về một việc làm tốt của em ở trường – Mẫu 8

Hôm qua trong giờ ra chơi, em nhặt được năm nghìn đồng. Chắc tiền của bạn nào đánh rơi rồi. Em liền man tờ tiền đó nộp cho cô giáo. Cô giáo khen em đã biết nhặt được của rơi trả người đánh mất. Em rất vui vì mình vừa làm một việc tốt.

Viết 3-4 câu kể về một việc làm tốt của em ở trường – Mẫu 9

Thứ ba, lớp em có tiết kiểm tra chính tả. Nhưng bạn Hoài không mang bút mực. Em đã cho bạn mượn một chiếc bút của mình. Sau giờ kiểm tra, Hòai đã trả bút cho em. Bạn còn cảm ơn em nữa. Em cảm thấy rất vui khi làm được một việc tốt.

Viết 3-4 câu kể về một việc làm tốt của em ở trường – Mẫu 10

Trường em vừa phát động chương trình “Vì miền Trung ruột thịt”. Em đã về xin mẹ một số tiền nho nhỏ. Sáng hôm sau, em đem số tiền đi để ủng hộ. Các thành viên trong lớp cũng tích cực tham gia. Em cảm thấy vô cùng vui vẻ khi làm được một việc tốt.

Viết 3-4 câu kể về một việc làm tốt của em ở trường – Mẫu 11

Trên đường đi học về, em gặp một bà cụ. Bà đang chuẩn bị sang đường. Nhưng con đường phía trước không có đèn đỏ. Rất nhiều phương tiện đang di chuyển. Em chạy lại cạnh bà và nói rằng sẽ đưa bà sang đường. Bà cụ đã khen em là một đứa trẻ ngoan. Em cảm thấy rất vui vẻ.

****************

Trên đây là 25 đoạn văn mẫu viết 3-4 câu kể về một việc làm tốt của em ở nhà hoặc ở trường lớp 2 hay nhất. Hy vọng dựa vào đây các em sẽ có thêm nhiều ý tưởng mới lạ để hoàn thành tốt bài tập của mình thật hay và cuốn hút nhất.

Đăng bởi: TH Văn Thủy

Chuyên mục: Giáo dục

Bản quyền bài viết thuộc trường THPT thành Phố Sóc Trăng. Mọi hành vi sao chép đều là gian lận!

Nguồn chia sẻ: Trường TH Văn Thủy (thptsoctrang.edu.vn)

nguvan

Cô giáo Lê Thị Thanh Loan tốt nghiệp trường Đại học Sư phạm Hà Nội. Hiện nay, Cô đang giảng dạy bộ môn Văn Học tại Đại học Sư phạm Hà Nội
Back to top button