Tổng hợp

Viết 4-5 câu để cảm ơn các chú bộ đội hải quân đang làm nhiệm vụ bảo vệ biển đảo của Tổ quốc

Đề bài: Viết 4-5 câu để cảm ơn các chú bộ đội hải quân đang làm nhiệm vụ bảo vệ biển đảo của Tổ quốc

viet 4 5 cau de cam on cac chu bo doi hai quan dang lam nhiem vu bao ve bien dao cua to quoc

Viết 4-5 câu để cảm ơn các chú bộ đội hải quân đang làm nhiệm vụ bảo vệ biển đảo của Tổ quốc

I. Hướng dẫn viết

– Hình thức: Viết đoạn văn ngắn từ 4-5 câu.

– Nội dung:

+ Lời chào hỏi các chú bộ đội hải quân
+ Giới thiệu ngắn gọn về bản thân (Tên, tuổi, trường, lớp,…)
+ Bày tỏ tình cảm với các chú bộ đội hải quân:

  • Biết ơn công lao canh giữ biển đảo
  • Tấm gương sáng để học tập, noi theo

+ Lời chúc các chú bộ đội

II. Bài văn mẫuViết 4-5 câu để cảm ơn các chú bộ đội hải quân đang làm nhiệm vụ bảo vệ biển đảo của Tổ quốc

1. Viết 4-5 câu để cảm ơn các chú bộ đội hải quân đang làm nhiệm vụ bảo vệ biển đảo của Tổ quốc, mẫu 1 (Chuẩn)

Các chú bộ đội hải quân yêu quý!

Cháu là Minh An, một người con của quê lúa Thái Bình. Hôm nay, cháu cùng gia đình đã cùng nhau xem chương trình “Chúng tôi là chiến sĩ” trên kênh VTV3. Qua chương trình, cháu đã hiểu hơn về cuộc sống và công việc của các chú nơi quần đảo Hoàng Sa. Cháu cảm thấy rất biết ơn các chú, nhờ có các chú ngày đêm canh gác mà chúng cháu có một cuộc sống hòa bình, yên vui nơi đất liền. Cháu chúc các chú có nhiều sức khỏe, công tác tốt và luôn hoàn thành tốt những nhiệm vụ mà mình được giao.

2. Viết 4-5 câu để cảm ơn các chú bộ đội hải quân, mẫu 2 (Chuẩn)

Kính gửi các chú bộ đội hải quân,

Cháu là một cậu học sinh nhỏ lớp 2A, Trường tiểu học An Hòa. Cháu rất yêu quý và ngưỡng mộ các chú bộ đội hải quân. Cháu đã xem rất nhiều chương trình về các chú, qua đó cháu cũng hiểu được công việc vất vả và cả những hiểm nguy của các chú khi làm nhiệm vụ canh gác biển đảo, bảo vệ cho đất nước, nhân dân. Cháu cảm thấy biết ơn và cũng rất ngưỡng mộ tinh thần làm việc không ngại khó, ngại khổ của các chú. Nhờ có những người bộ đội hải quân như các chú mà đất nước Việt Nam của chúng ta mới có được hòa bình, hạnh phúc như vậy. Cháu sẽ cố gắng học tập thật tốt để sau này có thể trở thành những người bộ đội dũng cảm như các chú.

Cháu chúc các chú luôn giữ vững tinh thần và hoàn thành tốt nhiệm vụ mà tổ quốc giao phó.

Cháu

Phùng Đức Huy

3. Viết 4-5 câu để cảm ơn các chú bộ đội hải quân đang làm nhiệm vụ bảo vệ biển đảo của Tổ quốc, mẫu 3 (Chuẩn)

Cháu chào các chú bộ đội hải quân. Cháu xin tự giới thiệu, cháu tên là Hoàng Minh Quân, học sinh lớp 2A trường tiểu học Võ Thị Sáu. Cháu biết rằng, để có được cuộc sống bình yên, hạnh phúc như ngày nay là nhờ có các chú không quản ngại khó khăn để bảo vệ biển đảo, chủ quyền của đất nước. Cháu rất biết ơn những đóng góp, hi sinh của các chú cho đất nước, quê hương. Các chú bộ đội hải quân luôn là tấm gương sáng về lòng yêu nước và tinh thần trách nhiệm mà học sinh chúng cháu ngưỡng mộ và noi theo. Cháu chúc các chú luôn khỏe mạnh, vui vẻ và công tác tốt nơi biển đảo xa xôi.

4. Viết 4-5 câu để cảm ơn các chú bộ đội hải quân đang làm nhiệm vụ bảo vệ biển đảo của Tổ quốc, mẫu 4 (Chuẩn)

Thân gửi các chú bộ đội hải quân!

Cháu là một học sinh đang sinh sống và học tập tại mảnh đất thủ đô Hà Nội. Tuy chưa có dịp gặp các chú nhưng cháu luôn ngưỡng mộ và biết ơn các chú bộ đội hải quân. Vì sự bình yên của nhân dân, các chú đã phải rời xa quê hương để đến những huyện đảo xa xôi để làm nhiệm vụ. Nhờ có các chú mà học sinh chúng cháu có một cuộc sống bình yên, được vui chơi và đến trường. Cháu muốn gửi lời biết ơn chân thành nhất đế các chú. Cháu chúc các chú luôn khỏe mạnh, giữ vững tay súng để bảo vệ sự bình yên cho đất nước.

5. Viết 4-5 câu để cảm ơn các chú bộ đội hải quân đang làm nhiệm vụ bảo vệ biển đảo của Tổ quốc, mẫu 5 (Chuẩn)

Các chú bộ đội hải quân ơi, cháu là Nguyễn Tùng Lâm, học sinh lớp 2B trường Tiểu học Lê Thánh Tông. Hôm qua, trong một bài học trên lớp, cháu đã được nghe cô giáo kể về các chú, những người anh hùng nơi biển đảo. Các chú đã ngày đêm canh gác, giữ vững an ninh biển đảo, nhờ vậy mà chúng cháu và tất cả người dân Việt Nam mới có một cuộc sống bình yên. Cháu cảm thấy rất biết ơn và cảm phục trước những tấm gương sáng của các chú. Cháu hứa sẽ học tập thật tốt để không phụ những vất vả, hi sinh của các chú dành cho đất nước.

—————–HẾT——————–

Bên cạnh bài Viết 4-5 câu để cảm ơn các chú bộ đội hải quân đang làm nhiệm vụ bảo vệ biển đảo của Tổ quốc, nhằm cung cấp cho các em những tài liệu học tập bổ ích nhất, Thuthuat.TH Văn Thủy còn tuyển chọn và giới thiệu đến các em rất nhiều bài văn mẫu đặc sắc khác như: Viết 4-5 câu giới thiệu một loại bánh hoặc một món ăn của quê hương, Viết 4-5 câu tả chiếc bút chì, Viết 4-5 câu về một mùa em yêu thích, Viết 4-5 câu về một việc làm mà em thích.

nguvan

Cô giáo Lê Thị Thanh Loan tốt nghiệp trường Đại học Sư phạm Hà Nội. Hiện nay, Cô đang giảng dạy bộ môn Văn Học tại Đại học Sư phạm Hà Nội
Back to top button