Tổng hợp

Viết 4-5 câu tả chiếc cặp sách của em

Đề bài: Viết 4-5 câu tả chiếc cặp sách của em

viet 4 5 cau ta chiec cap sach cua em

Viết 4-5 câu tả chiếc cặp sách của em

I. Hướng dẫn viết

1. Hình thức: Viết đoạn văn ngắn 4-5 câu (Chú ý lựa chọn những chi tiết nổi bật nhất của chiếc cặp sách để miêu tả)

2. Nội dung

– Hình dáng của cặp sách: Hình chữ nhật, kích thước khoảng 40 – 45 cen-ti-mét

– Đặc điểm của chiếc cặp sách:
+ Chất liệu (nhựa tổng hợp, vải dù,…)
+ Màu sắc (màu hồng, màu xanh, nhiều màu sắc,…)
+ Họa tiết (có họa tiết gì đặc biệt gì hay không?)
+ Cấu tạo: bề mặt cặp, ngăn đựng sách, quai xách, dây đeo

– Công dụng của chiếc bút chì: Đựng sách vở và đồ dùng học tập
– Tình cảm của em với chiếc bút chì (Yêu quý, mong muốn gắn bó lâu dài với chiếc cặp)

II. Bài văn mẫuViết 4-5 câu tả chiếc cặp sách của em

1. Viết 4-5 câu tả chiếc cặp sách của em, mẫu 1 (Chuẩn)

Nhân dịp năm học mới, bố đã mua cho em một chiếc cặp sách rất đẹp. Chiếc cặp sách có màu hồng, trên bề mặt của cặp sách có in hình nàng bạch tuyết và bảy chú lùn. Chiếc cặp sách của em không quá lớn, chỉ to hơn quyển sách giáo khoa một chút. Bên trong cặp sách có rất nhiều ngăn, em có thể đựng được rất nhiều sách vở. Bên ngoài có một ngăn nhỏ có khóa kéo, đó là nơi em đựng bút, thước, tẩy bút chì,…Chiếc cặp sách của em có quai đeo rất chắc chắn, phần dây đeo được lót lớp đệm mềm mại nên khi đeo cặp em không bị đau, mỏi vai. Chiếc cặp sách là đồ dùng không thể thiếu của em mỗi ngày đến trường.

2. Viết đoạn văn ngắn tả chiếc cặp sách của em, mẫu 2 (Chuẩn)

Vào năm học lớp 2, mẹ đã mua tặng em một chiếc cặp sách mới. Chiếc cặp được làm bằng vải dù nên rất cứng cáp và bền đẹp. Bên ngoài chiếc cặp có in hình một siêu anh hùng mà em yêu thích nhất: Người nhện. Hình ảnh người nhện với trang phục màu xanh, đỏ nổi bật trên nền xanh đậm. Bên trong chiếc cặp có rất nhiều ngăn khác nhau, em có thể đựng sách và rất nhiều những dụng cụ học tập khác nhau. Phía bên phải và trái của chiếc cặp đều có một ngăn nhỏ may bằng lưới, đó cũng là nơi em đựng nước mỗi khi đến trường. Hàng ngày em đến trường với chiếc cặp yêu thích làm em cảm thấy rất hạnh phúc. Em sẽ cố gắng giữ gìn chiếc cặp thật tốt.

3. Viết 4-5 câu tả chiếc cặp sách của em, mẫu 3 (Chuẩn)

Một trong những người bạn đồng hành cùng em mỗi ngày đến trường, đó là chiếc cặp sách. Chiếc cặp sách của em là một chiếc ba lô nhỏ xinh. Chiếc cặp sách có thiết kế rất đơn giản, chỉ có một ngăn to, nơi em có thể đựng được rất nhiều sách vở. Bên ngoài chiếc cặp có một ngăn nhỏ dùng để đựng bút, thước. Cặp sách của em có màu hồng đậm, bên ngoài có in hình một chú thỏ với đôi mắt tròn xoe và đôi má phơn phớt hồng. Cặp được làm bằng da nên rất bền và dễ vệ sinh, mỗi khi cặp bị bẩn, em chỉ cần dùng khăn ướt lau qua là lại sạch như mới. Em rất thích chiếc cặp sách của mình, em sẽ giữ gìn tốt để chiếc cặp sẽ đồng hành với em thật lâu.

4. Viết 4-5 câu tả chiếc cặp sách của em ngắn nhất, mẫu 4 (Chuẩn)

Chiếc cặp sách là món quà đặc biệt mà mẹ tặng cho em nhân dịp năm học mới. Chiếc cặp sách có màu vàng vô cùng rực rỡ, phía ngoài cùng của chiếc cặp là hình ảnh của 3 chú minion vô cùng đáng yêu và ngộ nghĩnh. Cặp sách chỉ có hai ngăn, một ngăn lớn bên trong dùng để đựng sách vở và một ngăn nhỏ bên ngoài dùng để đựng bút, thước. Cặp sách của em có phần dây đeo đồng màu với cặp, phần dây có thể dễ dàng điều chỉnh độ dài. Bên cạnh dây đeo, cặp sách của em còn có một phần tay cầm bên trên, rất tiện khi cầm, xách. Mang cặp sách trên vai, em thầm hứa sẽ học tập thật tốt để làm cho bố mẹ vui lòng.

5. Viết 4-5 câu tả chiếc cặp sách của em, mẫu 5 (Chuẩn)

Cặp sách của em có màu xanh dương, bề mặt nhẵn bóng và không có họa tiết. Tuy có thiết kế đơn giản nhưng chiếc cặp lại rất bền và dễ sử dụng. Cặp sách của em được làm bằng nhựa mềm, bề mặt nhẵn bóng dễ vệ sinh. Bên trong có ba ngăn lớn, em thường dùng để dựng sách, vở, bảng đen. Bên ngoài có một ngăn nhỏ, em dùng để đựng bút chì, thước kẻ. Phía sau là phần dây đeo chắc chắn. Em rất thích chiếc cặp của mình, tuy đơn giản không có gì nổi bật nhưng đó lại là người bạn thân thiết đồng hành cùng em trong suốt 2 năm học vừa qua.

—————–HẾT——————

Để có vốn từ phong phú khi viết văn miêu tả, các em có thể tham khảo thêm nội dung các bài văn mẫu đặc sắc như: Viết 4-5 câu về một chuyến tham quan của em, Viết 4-5 câu thuật lại việc trồng cây, Viết 4-5 câu tả chú gấu bông, Viết 4-5 câu kể về cô giáo hoặc thầy giáo của em.

nguvan

Cô giáo Lê Thị Thanh Loan tốt nghiệp trường Đại học Sư phạm Hà Nội. Hiện nay, Cô đang giảng dạy bộ môn Văn Học tại Đại học Sư phạm Hà Nội
Back to top button