Giáo dục

Viết bài luận về bản thân lớp 10 Chân trời sáng tạo

Viết bài văn về bản thân trang 104

Viết một bài văn về bản thân vào lớp 10

Viết bài văn về bản thân trong chương trình Những chân trời sáng tạo lớp 10 – Viết bài văn về bản thân là nội dung các em sẽ được học trong chương trình Ngữ văn lớp 10 tập 2 Những chân trời sáng tạo. Bài văn kể về bản thân là kiểu bài mà người viết dùng lí lẽ, dẫn chứng để trình bày những đặc điểm tiêu biểu, nổi bật của bản thân nhằm giúp người đọc hiểu rõ hơn về bản thân, đồng tình với những việc làm và cách giải quyết của bản thân. . Sau đây là Mẫu bài văn giới thiệu về bản thân trang 104, mời các bạn tham khảo.

Viết một bài luận về bản thân Những chân trời sáng tạo

viet bai luan ve ban than lop 10 chan troi sang tao

Câu 1 trang 106 SGK Ngữ Văn lớp 10 Tập 2 CTST

Bố cục bài viết có đáp ứng được yêu cầu viết bài văn về bản thân không?

Trả lời:

– Bố cục bài viết đạt yêu cầu đối với kiểu bài viết về bản thân, vì có 3 phần:

• Phần mở đầu: giới thiệu niềm đam mê văn học và mong muốn đưa văn học đến gần hơn với cuộc sống.

• Thân bài: lần lượt phân tích niềm say mê văn học của em, gắn với những hoạt động, ý tưởng em thực hiện để đưa văn học đến gần hơn với cuộc sống.

• Kết bài: khẳng định đam mê, đưa ra thông điệp về hành trình vượt qua đam mê.

Câu 2 trang 106 SGK Ngữ Văn lớp 10 Tập 2 CTST

Nêu đặc điểm của các dẫn chứng được trình bày trong bài văn?

Trả lời:

– Dẫn chứng trình bày trong bài văn có tính chất: cụ thể, chân thực, tiêu biểu, nhấn mạnh được nét riêng của tác giả là tâm huyết, có tư tưởng thiết thực đưa văn học đến gần với đời sống.

Câu 3 trang 106 SGK Ngữ Văn lớp 10 Tập 2 CTST

Tác giả đã làm gì để bài luận chân thực và đáng tin cậy?

Trả lời:

– Để bài văn chân thực, đáng tin cậy, tác giả đã đưa ra những thông tin cụ thể, chi tiết về không gian, thời gian.

Câu 4 trang 106 SGK Ngữ Văn lớp 10 Tập 2 CTST

Em có nhận xét gì về giọng điệu và ngôn ngữ của bài văn?

Trả lời:

– Giọng điệu khiêm tốn, say mê, nhiệt tình khi nói về ý tưởng, kế hoạch của mình.

– Ngôn ngữ giản dị, chân thành.

Câu 5 trang 106 SGK Ngữ Văn lớp 10 Tập 2 CTST

Cuối bài, tác giả đã nêu lên thông điệp gì? Bạn nghĩ gì về thông điệp đó?

Trả lời:

– Thông điệp của bài viết là “Văn học gắn liền với cuộc sống, đọc sách là nhịp cầu nối những tâm hồn”.

– Bình luận: Đây là một thông điệp ý nghĩa, lan tỏa những giá trị sống tích cực đến người đọc.

Viết một bài luận trong đó bạn tưởng tượng mình nộp đơn vào câu lạc bộ yêu thích của bạn

Bài luận trong đó bạn giới thiệu bản thân để nộp đơn vào câu lạc bộ yêu thích của bạn

Kính gửi Ban chủ nhiệm CLB Hán Nôm trường THCS A, em xin tự giới thiệu, em tên là Nguyễn Thị A, học sinh lớp 9A trường THCS A. Được biết CLB đang tuyển thành viên, em xin đăng ký tham gia Tham gia câu lạc bộ với tư cách cộng tác viên. Là một sinh viên chuyên ngành văn học, đặc biệt yêu thích cổ ngữ, thích tìm hiểu, sưu tầm văn hóa và văn tự cổ, tôi hoàn toàn tin tưởng mình sẽ phù hợp và hoàn thành tốt công việc ở vị trí công tác này.

Nhắc đến Hán Nôm, chắc hẳn các bạn cũng ít nhiều hình dung ra loại chữ tượng hình, trắc ẩn này. Tôi là một người tò mò và ham học hỏi về loại chữ viết này, vì vậy tôi có khả năng viết trôi chảy theo trình tự các nét này. Và có thể giải thích nghĩa, cách cấu tạo các từ chuyên ngành đơn giản. Vì vậy, tôi có thể giúp các thành viên câu lạc bộ khác viết những từ đơn giản và giải thích khi tôi tham gia câu lạc bộ.

Ngoài ra, tôi còn có thể độc lập nghiên cứu và viết bài về các vấn đề liên quan đến cấu tạo từ trong văn tự cổ. Điển hình tôi nghiên cứu sự vận động giữa ba bản Kiều qua các thời kỳ; Đặc điểm của câu đối trong đình… Ngoài ra, tôi có một người chị làm ở Viện Hán Nôm nên nếu có vấn đề gì khó khăn, tôi có thể trao đổi và xin ý kiến ​​của chị. Và bây giờ tôi cũng đang tham gia một khóa học nâng cao về thư pháp do thầy. Minh, Trưởng khoa Hán Nôm, Đại học Sư phạm Hà Nội.

Vì vậy, bạn có thể thấy mình là một người có thể độc lập nghiên cứu và viết bài; có thể hướng dẫn các bạn viết chữ cứng, phân tích nghĩa và cấu tạo các từ thông dụng của chữ Hán và chữ Nôm. Vì vậy, tôi tin rằng mình phù hợp với vị trí cộng tác viên của câu lạc bộ. Tôi tin rằng, với khả năng và tình yêu của mình, tôi sẽ làm cho câu lạc bộ ngày càng vững mạnh hơn bằng cách làm tốt vai trò của mình và hỗ trợ các bộ phận khác. Cuối cùng, tôi muốn cảm ơn bạn đã dành thời gian để đọc lời giới thiệu của tôi. Chúc CLB ngày càng phát triển vững mạnh và có cơ hội được làm việc cùng các bạn.

Mời các bạn tham khảo thêm những thông tin hữu ích khác về Nhóm lớp 10 trên chuyên mục Học tập của Nguvan.edu.vn.

Qua bài trên Viết bài luận về bản thân lớp 10 Chân trời sáng tạo đã giải đáp được vấn đề bạn cần tìm kiếm hay không? Nếu chưa bạn hãy bình luận góp ý về Viết bài luận về bản thân lớp 10 Chân trời sáng tạo ở phía dưới để TRƯỜNG TRUNG HỌC PHỔ THÔNG LƯƠNG VĂN CAN thay đổi và cải thiện chất lượng bài viết ngày càng tốt hơn. Chúng tôi cảm ơn bạn đã ghé qua Website: thpt-luongvancan.edu.vn của TRƯỜNG TRUNG HỌC PHỔ THÔNG LƯƠNG VĂN CAN.
Danh Mục: Lớp 10

nguvan

Cô giáo Lê Thị Thanh Loan tốt nghiệp trường Đại học Sư phạm Hà Nội. Hiện nay, Cô đang giảng dạy bộ môn Văn Học tại Đại học Sư phạm Hà Nội
Back to top button