Văn mẫu tiểu họcVăn lớp 5

Viết bài văn tả cảnh bình minh trên biển – văn lớp 5

Đề bài : Viết bài văn tả cảnh bình minh trên biển – văn lớp 5 

Bài làm

Việt Nam may mắn được ban cho vùng biển dài đến hơn 3000 km. Mỗn biển lại có những đặc trưng và nét đẹp riêng. Vào kì nghỉ hè năm nay, em được bố mẹ dẫn đi vào vùng biển mơ mộng Đà Nẵng để tham quan và trải nghiệm. Em rất háo hức và mong muốn có thể đón bình minh tại bãi biển xinh đẹp này.

viet doan van ta canh binh minh tren bien van lop 5
Viết bài văn tả cảnh bình minh trên biển – văn lớp 5

 

Điều đầu tiên khi đến với Đà Nẵng làm em ấn tượng đó chính là khung cảnh và con người nơi đây. Không hổ danh với câu nói : “Đà Nẵng là thành phố đáng sống nhất Việt Nam.” Không thể tìm được một chút rác thải bừa bãi nào ở đây, hay là cá hàng quán bên lề đường. Giao thông thì vô cùng có trật tự, con người thân thiện, chân thành. Là địa điểm du lịch hút khách nhưng không hề có chuyện thách giá người tham quan.

Đến được khách sạn để nghỉ ngơi và em chờ đợi đến ngày mai thật nhanh để có thể chạy ra biển và ngắm cảnh bình minh. Reng.. Reng chiếc chuông báo thức đã kêu, em choàng tỉnh giấc. Em lay bố mẹ dậy để ra biển ngắm bình minh. Bố cõng em, chạy thật nhanh ra bãi biển. May quá! Mặt trời mới nhú, những tia nắng ngọt ngào của buổi sớm mới bắt đầu lan tỏa ra không gian. Những áng mây non nhẹ trôi lững lờ như còn ngái ngủ. Sóng biển hiền hòa, vôc nhẹ nhàng như ôm lấy bãi cát dài. Những chú cua bể nhỏ bò lổm ngổm trên bãi biển. Không khí trong lành đến lạ, hít một hơi thật sâu như thấy hết vị mặn của biển vị thanh của gió. Lúc này là lúc biển đẹp nhất, tĩnh lặng nhất vì có rất ít người. Xa xa, những người dân chài đã trở về sau một đêm làm việc vất vả với chiếc thuyền đầy ắp cá tôm.

Em thích quá, chạy dọc trên bờ cát, ngâm chân mình xuống nước biển, hứng từng đợt sóng. Em giang tay để đón lấy ánh sáng. Thật tuyệt vời! Bình minh ở biển tuyệt đẹp. Nhất định trong thời gian ở đây em cũng sẽ đón bình minh. Chắc hẳn nếu ai đến đây cũng sẽ không thể quên được điều đặc biệt này đâu.

nguvan

Cô giáo Lê Thị Thanh Loan tốt nghiệp trường Đại học Sư phạm Hà Nội. Hiện nay, Cô đang giảng dạy bộ môn Văn Học tại Đại học Sư phạm Hà Nội
Back to top button