Văn mẫu tiểu họcVăn lớp 2

Viết bài văn tả ông nội của em – văn lớp 2

Đề bài : Viết bài văn tả ông nội của em – văn lớp 2

Bài làm

Ai cũng có cho mình niềm tự hào. Có người tự hào vì sự nghiệp, có người tự hào về trí tuê, có người lại tự hào vì có được hạnh phúc. Nhưng riêng đối với em, niềm tự hào to lớn nhất là có được người ông vĩ đại như ông nội. Một người cả đời chỉ biết hi sinh, hi sinh cho Tổ quốc, hi sinh cho gia đình – con cái.
Ông nội em từ khi sinh ra đã rất vất vả. Hoàn cảnh gia đình khó khăn, lại anh cả ông phải gánh vác một phần trách nhiệm với các em thay bố mẹ. Chính vì thế, ông luôn luôn chững chạc là người có bờ vai vững chắc và vòng tay ấm áp.

unnamed

viet doan van ta ong noi van lop 2
Viết bài văn tả ông nội của em – văn lớp 2

Em có xem ảnh trước kia của ông. Ông là một người rất bảnh. Dáng người ông cao, khuôn mặt chữ điền, tay chân rắn rỏi. Còn hiện tại, ông vẫn rất đẹp lão. Da ông tuy điểm đồi mồi nhưng vẫn hồng hào. Ông ngoài 70 tuổi nhưng vô cùng nhanh nhẹn vì thường xuyên tập thể dục. Là một sĩ quan quân đội nghỉ hưu ông luôn có giờ giấc sinh hoạt khoa học.
Em luôn thấy hãnh diện về người ông là thiếu Tướng quân đội của mình. Ông đã có công lao rất lớn trong cuộc kháng chiến chống Mĩ. Chiến tranh đã cướp đi của ông cánh tay trái vì cứu đồng đội khi nguy nan, nhưng ông chưa bao giờ hối hận vì điều đó. Huân huy chương của ông em rất nhiều, em thường nói đùa là nó còn nhiều hơn tủ trang sức của cả một hiệu phụ kiện.
Còn đối với gia đình, ông luôn dành trọn tình yêu. Rất bận rộn với công việc ở đơn vị thì ông vẫn luôn về nhà về cuối tuần để thăm vợ con. Đi đâu ông cũng mua quà về nhà. Bố nói với em là bố luôn cảm thấy mình là đứa con hạnh phúc nhất trên đời. Hồi nhỏ, ông làm ngựa gỗ cho bố cưỡi, cõng bố đi thả diều, câu cá. Làm rất nhiều đồ chơi cho bố. Tất cả lũ trẻ trong xóm đều ghen tỵ với tình yêu mà ông dành cho bố.
Em cũng được ông vô cùng cưng chiều, ông trồng hẳn hai cây lớn để em mắc võng nằm ngủ. Vì đau lưng nên ông không thể làm ngựa cho em nữa, nên ông đã tự làm hẳn một con ngựa gỗ cho em. Dù chỉ còn có một cánh tay, nhưng không gì có thể làm khó cựu quân binh. Hình dáng ông mướt mồ hôi trên chán để làm đồ chơi em sẽ mái không quên. Em yêu ông vô cùng!

nguvan

Cô giáo Lê Thị Thanh Loan tốt nghiệp trường Đại học Sư phạm Hà Nội. Hiện nay, Cô đang giảng dạy bộ môn Văn Học tại Đại học Sư phạm Hà Nội
Back to top button