Giáo dục

Viết báo cáo địa lý về ô nhiễm môi trường lớp 10

Viết báo cáo địa lý về ô nhiễm môi trường lớp 10 là chủ đề hôm nay thpt-luongvancan.edu.vn cùng bạn tìm hiểu. Hãy đọc thật kĩ bài viết sau để hiểu rõ hơn nhé.!

Viết bài tường thuật địa lý về vấn đề ô nhiễm môi trường lớp 10

Viết bài tường thuật ô nhiễm môi trường địa lý lớp 10 vấn đề ô nhiễm môi trường vẫn là một vấn đề mà thế giới đang phải đối mặt hiện nay, mọi người hãy có ý thức hơn trong việc bảo vệ môi trường để tránh những hậu quả nghiêm trọng xảy ra. Hoatieu.vn sẽ đưa tin về các vấn đề ô nhiễm môi trường hiện nay dưới đây.

Báo cáo địa lý về ô nhiễm môi trường

Để làm phóng sự về ô nhiễm môi trường, bạn đọc có thể lựa chọn một vấn đề ô nhiễm cụ thể như ô nhiễm nước, ô nhiễm không khí, ô nhiễm đất hoặc phóng sự tổng hợp về ô nhiễm môi trường.

Nội dung báo cáo ô nhiễm môi trường phải bao gồm các thông tin sau:

  • Thực trạng ô nhiễm môi trường;
  • Nguyên nhân ô nhiễm;
  • Hậu quả của ô nhiễm môi trường.
viet bao cao dia ly ve o nhiem moi truong 700
Viết bài tường thuật địa lý về ô nhiễm môi trường lớp 10

Hoatieu.vn đưa tin về vấn đề ô nhiễm không khí hiện nay:

Thế giới đang phải đối mặt với tình trạng ô nhiễm không khí nghiêm trọng, không khí chứa bụi mịn và các loại khí có hại cho con người. Không khí ngày nay có nhiều khí nhà kính CO2, CFC,…. Lượng khí khổng lồ này đã khiến trái đất ngày càng nóng lên bất thường, con người phải đối mặt với nhiều thiên tai, thảm họa bất thường.

Nguyên nhân tạo ra lượng khí này là do các hoạt động sản xuất và sinh hoạt của con người như đốt cháy nguyên liệu tự nhiên, hoạt động sinh nhiệt của các nhà máy, khí thải từ các phương tiện sử dụng nhiên liệu hóa học. Những khí này tích tụ trong bầu khí quyển và khiến ánh sáng mặt trời khi chiếu xuống mặt đất bị giữ lại và khiến bầu khí quyển tăng nhiệt.

Hậu quả rõ ràng nhất mà con người phải đối mặt là dịch bệnh, là loại vi khuẩn dễ dàng phát triển trong điều kiện thích hợp và lây lan sang người. Hệ quả tiếp theo là nhiệt độ trái đất ngày càng nóng lên, con người phải đối mặt với cái nóng cực cao vào mùa hè. Những hậu quả được dự đoán trong tương lai là băng tan, giải phóng nhiều loại vi khuẩn và mực nước biển dâng cao nhấn chìm con người.

Vì vậy, con người phải thay đổi và sửa chữa môi trường hiện tại để làm cho trái đất an toàn hơn.

Trên đây là nội dung tìm hiểu của Thí điểm về vấn đề viết đoạn văn bản tường trình về ô nhiễm môi trường địa lý lớp 10. Mời các bạn tham khảo các thông tin liên quan trong mục Học tập lớp 10 liên quan.

Qua bài trên Viết báo cáo địa lý về ô nhiễm môi trường lớp 10 đã giải đáp được vấn đề bạn cần tìm kiếm hay không? Nếu chưa bạn hãy bình luận góp ý về Viết báo cáo địa lý về ô nhiễm môi trường lớp 10 ở phía dưới để TRƯỜNG TRUNG HỌC PHỔ THÔNG LƯƠNG VĂN CAN thay đổi và cải thiện chất lượng bài viết ngày càng tốt hơn. Chúng tôi cảm ơn bạn đã ghé qua Website: thpt-luongvancan.edu.vn của TRƯỜNG TRUNG HỌC PHỔ THÔNG LƯƠNG VĂN CAN.
Danh Mục: Lớp 10

nguvan

Cô giáo Lê Thị Thanh Loan tốt nghiệp trường Đại học Sư phạm Hà Nội. Hiện nay, Cô đang giảng dạy bộ môn Văn Học tại Đại học Sư phạm Hà Nội
Back to top button