Giáo dục

Viết báo cáo ngắn về dân cư Ôxtrâylia

Địa Lý 11 Bài 12

Viết một báo cáo ngắn về dân số Úc. Tìm hiểu dân số Ô-xtrây-li-a là bài học môn Địa lý lớp 11, phần thực hành của bài học yêu cầu các em viết một báo cáo ngắn về dân số Ô-xtrây-li-a với các nội dung sau:

  • Dân số và gia tăng dân số.
  • Phân bố dân cư.
  • Chất lượng dân số và tác động của nó đối với sự phát triển kinh tế xã hội của Australia.

Viết một phóng sự ngắn về người dân Úc

Dưới đây Hoatieu.vn sẽ gợi ý viết một đoạn văn ngắn về dân số Australia:

– Quá trình dân số và gia tăng dân số

Dân số Úc có dân số điều tra dân số năm 2015 là 23,9 triệu người. Khu vực này có dân số ít, chủ yếu là tăng dân số do nhập cư.

Quá trình gia tăng dân số ở đây chủ yếu là dân nhập cư. Trước năm 1973, dân số nhập cư vào Úc chủ yếu là người da trắng. Sau khi cái gọi là chính sách của người Úc da trắng bị hủy bỏ, nó đã tạo cơ hội cho người châu Á di cư. Theo thống kê gần đây, người nhập cư chủ yếu đến từ châu Á. Tốc độ tăng dân số cũng thấp, từ 1975 đến 2000 tăng 1,3%/năm, năm 2005: 0,6%.

– Phân bố dân cư

Dân cư khu vực này phân bố không đều, mật độ dân cư tập trung sâu trong đất liền, có tới 90% dân số tập trung ở các đồng bằng ven biển phía Đông, Đông Nam và Tây Nam.

Tốc độ đô thị hóa cao nhất thế giới với 85% dân số sống ở đô thị. Đó là một quốc gia đa sắc tộc, đa tôn giáo, đa văn hóa và châu lục.

– Chất lượng dân số và tác động của nó đến sự phát triển kinh tế – xã hội của Australia

Chất lượng dân số Úc có trình độ học vấn tương đối cao và dân số có tỷ lệ phổ cập tốt nghiệp trung học phổ thông luôn đứng đầu thế giới.

Điều này đã tạo cho Australia một nguồn nhân lực, nguồn lao động chất lượng cao cho nền kinh tế và các hoạt động chính trị, xã hội. Đất nước và xã hội cũng văn minh hơn với dân trí cao. Nhà nước đầu tư cho nghiên cứu khoa học, giáo dục, đào tạo nghề và phát triển công nghệ thông tin. Trình độ công nghệ thông tin (CNTT) cao nhất khu vực và nằm trong top 10 thế giới về lao động kỹ thuật cao.

Như vậy có thể thấy dân số ở lục địa Úc thấp, tốc độ gia tăng dân số cũng thấp nhưng chính phủ lại quan tâm rất tốt đến giáo dục đã tạo nên quốc gia này với dân số ít, nhưng chất lượng cực cao. . nhu cầu về chất lượng công việc và sự phát triển kinh tế mạnh mẽ.

Trên đây là tìm hiểu của Pilot về chủ đề Viết một báo cáo ngắn về dân số Australia. Mời bạn đọc tham khảo thêm phần Soạn bài lớp 11 có liên quan để có thêm thông tin hữu ích.

Qua bài trên Viết báo cáo ngắn về dân cư Ôxtrâylia đã giải đáp được vấn đề bạn cần tìm kiếm hay không? Nếu chưa bạn hãy bình luận góp ý về Viết báo cáo ngắn về dân cư Ôxtrâylia ở phía dưới để TRƯỜNG TRUNG HỌC PHỔ THÔNG LƯƠNG VĂN CAN thay đổi và cải thiện chất lượng bài viết ngày càng tốt hơn. Chúng tôi cảm ơn bạn đã ghé qua Website: thpt-luongvancan.edu.vn của TRƯỜNG TRUNG HỌC PHỔ THÔNG LƯƠNG VĂN CAN.
Danh Mục: Lớp 11

nguvan

Cô giáo Lê Thị Thanh Loan tốt nghiệp trường Đại học Sư phạm Hà Nội. Hiện nay, Cô đang giảng dạy bộ môn Văn Học tại Đại học Sư phạm Hà Nội
Back to top button