Giáo dục

Viết đoạn văn ngắn về hiện tượng xả rác trong trường học

Viết đoạn văn ngắn nói về việc vứt rác bừa bãi

Đoạn văn về xả rác trong trường học

Hiện tượng vứt rác bừa bãi là hành động xấu, thiếu ý thức vẫn đang len lỏi vào cuộc sống hàng ngày, gây ô nhiễm môi trường, mất mỹ quan. Vì vậy, là những chủ nhân tương lai của đất nước, hơn hết các em học sinh cần nâng cao ý thức bảo vệ môi trường bằng những hành động thiết thực như bỏ rác đúng nơi quy định hay phân loại rác hợp lý. Trong bài viết này, thpt-luongvancan.edu.vn xin chia sẻ một số đoạn văn mẫu nói về việc vứt rác bừa bãi trong trường học, mời các bạn tham khảo.

Viết đoạn văn nói về việc xả rác trong trường học – văn mẫu 1

Ô nhiễm môi trường đang là vấn đề thời sự được toàn xã hội quan tâm. Thực trạng ô nhiễm không chỉ do khai thác quá mức tài nguyên môi trường hay hậu quả của quá trình sản xuất mà còn xuất phát từ sự thiếu ý thức của con người. Một hiện tượng đáng lo ngại trong môi trường học đường hiện nay là tình trạng học sinh xả rác bừa bãi. Trong khuôn viên nhà trường, không khó để bắt gặp những hình ảnh không đẹp mắt, đó là những mảnh giấy, rác thải vứt bừa bãi trên sân trường, lớp học. Rác vứt lung tung không được thu gọn đúng nơi quy định, không chỉ là những mẩu giấy vụn, bút viết hết mực mà còn có cả những chiếc túi ni lông, hộp nhựa khó phân hủy do học sinh mang vác gây ra. bữa sáng đến trường hoặc bữa ăn nhẹ mang đến lớp. Việc xả rác bừa bãi trên sân trường không chỉ gây mất mỹ quan, ảnh hưởng đến môi trường học tập mà còn tạo áp lực, vất vả cho những người dọn vệ sinh. Nguyên nhân của tình trạng xả rác bừa bãi là do sự ngây thơ, thiếu ý thức của một số học sinh, nhiều em tưởng có bác lao công túc trực dọn dẹp nên vô tư xả rác bừa bãi. Các em chưa nhận thức hết những nguy hại do ô nhiễm môi trường gây ra, chưa nhận thức được hành vi của mình là đáng trách, thậm chí vi phạm quy định của nhà trường. Vì vậy, để giữ gìn môi trường học đường xanh-sạch-đẹp, nhà trường cũng cần có những hoạt động ngoại khóa nhằm tuyên truyền về vai trò, trách nhiệm giữ gìn vệ sinh cho học sinh. Mỗi học sinh chúng ta cũng cần nêu cao ý thức tự giác bảo vệ môi trường, cần phân loại và bỏ rác đúng nơi quy định, tuyên truyền cho bạn bè, người thân cùng chung tay bảo vệ môi trường.

Viết đoạn văn nói về việc xả rác trong trường học – văn mẫu 2

Hiện nay môi trường sống của con người đang bị ảnh hưởng nghiêm trọng bởi rác thải và tình trạng ô nhiễm ngày càng trầm trọng. Điều đáng lo ngại hơn là tình trạng xả rác bừa bãi không chỉ diễn ra trong khu dân cư, trên các tuyến phố đông đúc mà diễn ra ngay trong chính trường học – một môi trường nhân văn, lành mạnh. Tình trạng xả rác bừa bãi diễn ra ở nhiều trường học, học sinh vứt giấy, rác thải sinh hoạt ra lớp, sân trường mặc dù mỗi phòng học, sân trường đều được trang bị thùng rác tiện lợi. Hành vi vô ý thức này rất đáng lên án vì vứt rác bừa bãi làm xấu xí cảnh quan lớp học, trường học. Học tập trong môi trường nhiều rác còn khiến người học mất tập trung, mang lại cảm giác khó chịu, mất cảm hứng cho giáo viên khi giảng dạy. Có nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng vứt rác bừa bãi, trong đó nguyên nhân chính là do sự cẩu thả, tùy tiện của một số học sinh, các em vứt rác ra sân trường, lớp học nhưng không nhận thức được hành vi của mình. của mình là xấu, không nhận ra hậu quả mà sự tùy tiện của mình gây ra. Để giữ gìn môi trường chung chúng ta cần nâng cao ý thức giữ gìn môi trường, biết bỏ rác đúng nơi quy định, cần nhắc nhở bạn bè nếu có hành vi xả rác bừa bãi ở trường.

Viết đoạn văn ngắn nói về tác hại của việc vứt rác bừa bãi

Hiện nay, khi xã hội phát triển theo hướng công nghiệp hóa, hiện đại hóa cũng là lúc nhiều vấn đề nổi cộm nảy sinh nhận được sự quan tâm của toàn thể dư luận. Một trong số đó là hiện tượng xả rác bừa bãi của học sinh hiện nay. Điều dễ nhận thấy là trong lớp học, không khó để nhận thấy sau giờ học có rất nhiều rác được đổ ra sàn nhà; trong thùng rác lớp học. Hàng ngày, chúng tôi thu gom rất nhiều rác trong lớp học. Nhiều học sinh có thói quen ăn quà vặt. Sáng muộn các em phải mang đồ ăn đến lớp. Ăn xong tiện tay xả rác khắp nơi. Sau hàng giờ tiệc tùng, không khó để bắt gặp cảnh rác thải vứt lung tung. Nguyên nhân đầu tiên dẫn đến hiện tượng này là do ý thức của học sinh chưa cao: các em cho rằng có người gác cổng. dọn dẹp; chưa nhận thức được hậu quả của việc xả rác bừa bãi; chưa nhận thức được trách nhiệm của mình đối với môi trường. Nguyên nhân khách quan là do phụ huynh chưa dạy con về ý thức thu gom rác thải; do các điều kiện bên ngoài ảnh hưởng đến hành vi như: không có đủ thùng rác, không có thùng rác, đặt thùng rác quá xa, thùng rác đầy,… Hậu quả của việc vứt rác bừa bãi để lại cho các bạn trong lớp. cuộc sống là vô cùng lớn: Thứ nhất, lượng rác thải ra môi trường ngày càng nhiều khiến cho tình trạng ô nhiễm môi trường ngày càng nặng nề ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống của con người. Bên cạnh đó, việc xả rác bừa bãi còn gây ra những lỗ hổng trong nhận thức và hành động của học sinh, từ đó tạo thói quen xấu cho thế hệ tương lai. Ngoài ra, việc xả rác bừa bãi sẽ gây khó khăn cho công nhân thu gom và xử lý. Để khắc phục tình trạng xả rác bừa bãi của học sinh, trước hết mỗi cá nhân cần có ý thức tự giác, bỏ rác đúng nơi quy định, không vứt rác bừa bãi, biết phân loại và thu gom không chỉ rác thải của mình mà còn biết cách thu gom rác thải ra môi trường. Ngoài ra, các gia đình cần giáo dục trẻ thói quen thu gom rác thải, hạn chế xả rác bừa bãi ra môi trường; dạy các em biết tác hại của rác thải và các biện pháp bảo vệ môi trường. Ngoài ra, nhà trường và xã hội có biện pháp giáo dục, tuyên truyền cho thế hệ trẻ việc bảo vệ môi trường sống. Mỗi người, một hành động nhỏ nhưng cùng chung sức sẽ tạo nên ý nghĩa lớn và lan tỏa thông điệp. Tuyệt. Để đẩy lùi nạn xả rác bừa bãi của học sinh, chúng ta cần chung tay xây dựng thói quen học tập tốt, rèn luyện đạo đức cho bản thân để trở thành người chủ thực sự của đất nước.

Mời các bạn tham khảo thêm những thông tin hữu ích khác trên chuyên mục Học hành – Lớp 9 của thpt-luongvancan.edu.vn.

Qua bài Viết đoạn văn ngắn về hiện tượng xả rác trong trường học đã giải đáp được vấn đề bạn cần tìm kiếm hay không? Nếu chưa bạn hãy bình luận góp ý về Viết đoạn văn ngắn về hiện tượng xả rác trong trường học ở phía dưới để TRƯỜNG TRUNG HỌC PHỔ THÔNG LƯƠNG VĂN CAN thay đổi và cải thiện chất lượng bài viết ngày càng tốt hơn. Chúng tôi cảm ơn bạn đã ghé qua Website: thpt-luongvancan.edu.vn của TRƯỜNG TRUNG HỌC PHỔ THÔNG LƯƠNG VĂN CAN.

Hãy để nguồn bài viết này: Viết đoạn văn ngắn về hiện tượng xả rác trong trường học của Thpt-luongvancan.edu.vn bạn nhé.!
Categories: Lớp 9

nguvan

Cô giáo Lê Thị Thanh Loan tốt nghiệp trường Đại học Sư phạm Hà Nội. Hiện nay, Cô đang giảng dạy bộ môn Văn Học tại Đại học Sư phạm Hà Nội
Back to top button