Văn lớp 3

viet-mot-bai-van-ngan-ta-ba-ngoai-cua-em-1616

Viết một bài văn ngắn tả bà ngoại của em là một trong những bài văn thuộc thể loại văn miêu tả được thi nhiều nhất trong chương trình cấp 1. Dưới đây là một số bài văn mẫu mà bạn có thể tham khảo.

Viết một bài văn ngắn tả bà ngoại của em

Đề bài: Em hãy viết một bài văn ngắn tả bà ngoại của em.

Bài làm

Viết một bài văn ngắn tả bà ngoại của em mẫu 1

Bà ngoại em năm nay đã sáu mươi tư tuổi. Bà là kế toán đã về hưu. Bà dáng người dong dỏng cao, mái tóc bà dài nhưng đã bạc. Làn da của bà trắng nhưng đã lốm đốm đồi mồi rồi. Bà có nụ cười hiền từ và rất nhân hậu. Tuy đã hơn sáu mươi tuổi nhưng sức khỏe của bà rất tốt. Hàng ngày, bà vẫn thường đi chợ và nấu cơm cho cả gia đình em ăn. Bà nấu cơm rất ngon và khéo. Em rất thích ăn cơm của bà nấu. Những lúc rảnh, bà lại đeo kính và đọc truyện cổ tích cho em nghe. Em rất yêu quý bà ngoại và ước gì bà sống với em mãi mãi.

Viết một bài văn ngắn tả bà ngoại của em mẫu 2

Bà ngoại em năm nay đã ngoài bảy mươi tuổi. Bà trông vẫn khỏe mạnh vì bà luôn giữ thói quen đi bộ vào mỗi sáng. Khuôn mặt của bà tròn trịa, phúc hậu. Đôi mắt ngả màu nâu xám của bà lúc nào cũng ánh lên sự hiền từ, ấm áp. Mái tóc bà dài ngang lưng, đã bạc trắng hơn nửa. Bà em còn là một người yêu thương con cháu hết mực. Em đã lớn lên cùng với lời ầu ơ ngọt ngào bà ru, với bao câu chuyện cổ tích kì thú bà kể. Mỗi tối, đôi tay gầy xương, nhăn nheo của bà lại vỗ về em đi vào giấc ngủ. Em rất yêu quý người bà hiền hậu này của mình. Em ước mong bà luôn mạnh khỏe để sống vui cùng con cháu.

Trên đây là những bài văn mẫu viết một bài văn ngắn tả bà ngoại của em hay nhất. Hy vọng qua bài viết này sẽ giúp bạn tham khảo được nhiều ý tưởng mới để áp dụng vào bài tập của mình.

nguvan

Cô giáo Lê Thị Thanh Loan tốt nghiệp trường Đại học Sư phạm Hà Nội. Hiện nay, Cô đang giảng dạy bộ môn Văn Học tại Đại học Sư phạm Hà Nội
Back to top button