Văn mẫu tiểu họcVăn lớp 3

Viết một bức thư ngắn cho một người bạn nước ngoài – văn lớp 3

Đề bài : Viết một bức thư ngắn cho một người bạn nước ngoài – văn lớp 3

Bài làm

Viết một bức thư ngắn cho một người bạn nước ngoài – văn lớp 3Hà Nội, ngày 20 tháng 2 năm 2017

Tom thân mến,

Mình đã nhận được thư của cậu rồi. Mình vui lắm khi cậu vẫn còn nhớ đến mình. Hiện giờ bên đấy cũng là mùa đông rồi nhỉ? Chỗ cậu tuyết có rơi nhiều không? Nhiệt độ thấp vậy cậu có ra ngoài ngd không? Nếu ra thì cẩn thận kẻo bị cảm nhé!

viet thu cho moi nguoi ban o nuoc ngoai van lop 3
Viết một bức thư ngắn cho một người bạn nước ngoài – văn lớp 3

 

Mình ở Việt Nam cũng lạnh nhưng không bằng ở nước cậu được. Ở đây không có tuyết, nhiệt độ thì dao động khoảng từ 15 độ đến 18 độ, vẫn ấm chán nhỉ? Mình thì đang cố gắng học Tiếng anh thật giỏi đây, mà phần nghe với nói khó quá. Khi trước cậu ở đây, đã giúp mình cải thiện khả năng nghe nói rất nhiều. Nhưng từ khi cậu đi, không ai luyện cùng mình nên kĩ năng lại giảm đi nhiều rồi. À mà em trai mình nhớ cậu lắm, suốt ngày nhắc cậu thôi. Nó còn cho ảnh ba đứa chúng mình vào khung để ở đầu giường. Nó bảo nhớ món sandwich của anh Tom lắm. Hỏi bao giờ anh Tom mới quay lại. Tớ cũng thấy mệt theo luôn.

Nói vậy chứ tớ cũng nhớ cậu nhiều lắm luôn. Mong là kì nghỉ hè bố mẹ cậu sẽ cho cậu qua Việt Nam du lịch. Không thì khi nào bố mẹ mình qua đó công tác nhất định mình sẽ bảo cho mình và em Nam đi theo. Mình có gửi bức ảnh mình chụp ở trường cùng Nam lúc kết thúc học kì. Cậu cất đi nhé!
Thi thoảng nhớ viết thư cho mình nha!

Bạn của Tom,

Việt

Trần Đức Việt

nguvan

Cô giáo Lê Thị Thanh Loan tốt nghiệp trường Đại học Sư phạm Hà Nội. Hiện nay, Cô đang giảng dạy bộ môn Văn Học tại Đại học Sư phạm Hà Nội
Back to top button