Văn mẫu tiểu họcVăn lớp 4

Viết thư cho chú ở nước ngoài kể về tình hình gia đình – Văn lớp 4

Đề bài : Viết thư cho chú ở nước ngoài kể về tình hình gia đình – Văn lớp 4

Bài làm

Hà Nội, ngày 15 tháng 12 năm 2016

Chú Quý thân yêu!

Dạo này chú có khỏe không ạ? Bên Đức giờ này chắc lạnh lắm chú nhỉ? Không biết tuyết có rơi nhiều không ạ? Chú đã chuẩn bị đón Noel chưa ạ? Chú có hay đi du lịch không ạ?

viet thu cho chu o nuoc ngoai ke ve tinh hinh gia dinh
Viết thư cho chú ở nước ngoài kể về tình hình gia đình – Văn lớp 4

Ở Việt Nam, ông bà vẫn khỏe lắm chú ạ. Ông hay đi tập thể dục lúc sáng sớm còn chiều về ông vẫn chăm cây cảnh và con chim sáo mà chú nuôi lúc vẫn còn ở nhà ý ạ. Bà thì sáng đi chợ, chiều lại đi tập dưỡng sinh ở câu lạc bộ. Hai ông bà lúc nào cũng vui vẻ và hay nhắc đến chú lắm ạ! Bố mẹ cháu thì đều bận công việc, đi từ sáng đến tối luôn chú ạ. Anh Hưng sáng thì đưa cháu đi học, chiều lại đón cháu về rồi anh em đi đá bóng rồi mới về nhà. Bữa tối lúc nào cũng vui nhất vì cả nhà ngồi ăn cơm và nói chuyện vui vẻ. Bà nội hay nói là :”Bao giờ chú Quý về nước xong lấy vợ thì nhà mình vui phải biết!”
Cả nhà ai cũng mong chú học thật nhanh để về đoàn tụ với gia đình. Cháu nhớ món ngô nướng mật ong của chú quá rồi. Còn một năm nữa thôi, cháu hứa sẽ học thật giỏi để không phụ lòng chú. À, chú nhớ hè gửi cho cháu ít socola của Bỉ chú nhá, lần trước chủ gửi cháu ăn hết giờ bị nghiện mất rồi ạ. Cháu viết đến đây thôi. Tạm biệt chú! Nhận được thư chú nhớ trả lời cháu kèm thêm mấy tấm ảnh chụp tuyết rơi chú nhá!
Cháu của chú,
Khánh
Nguyễn Trung Khánh

nguvan

Cô giáo Lê Thị Thanh Loan tốt nghiệp trường Đại học Sư phạm Hà Nội. Hiện nay, Cô đang giảng dạy bộ môn Văn Học tại Đại học Sư phạm Hà Nội
Back to top button